Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 01 năm 2023, 08:30:30
PTI chi bồi thường 300 triệu đồng cho cầu thủ Phạm Xuân Mạnh
Chí Tín - 06/05/2019 07:51
 
Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cho biết vừa trao toàn bộ số tiền bảo hiểm 300 triệu cho cầu thủ Phạm Xuân Mạnh.
Từ mùa giải 2018, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã phối hợp cùng PTI xây dựng chương trình bảo hiểm chuyên biệt dành cho các cầu thủ
Từ mùa giải 2018, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã phối hợp cùng PTI xây dựng chương trình bảo hiểm chuyên biệt dành cho các cầu thủ

Trước đó, sau Asian Games 2018, Xuân Mạnh đã gặp chấn thương ở bàn chân, nhưng các bác sĩ chẩn đoán không quá nặng và có thể thi đấu.

Tuy nhiên, khi thi đấu bán kết Cúp Quốc gia giữa Sông Lam Nghệ An – FLC Thanh Hóa, chấn thương của Xuân Mạnh đã trở nên nặng hơn.

Theo kiểm tra, Xuân Mạnh đã bị vỡ xương mác và đứt dây chằng cổ chân phải nghỉ thi đấu và tiến hành tập hồi phục tại trung tâm PVF ở Hà Nội cho đến nay.

Chấn thương luôn được xem là cơn ác mộng đối với các cầu thủ bởi nó không chỉ cướp đi cơ hội ra sân mà còn ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp cầu thủ vốn đã ngắn ngủi. Đối với những cầu thủ trẻ, nếu không may mắc phải những chấn thương nghiêm trọng, ngoài việc phải chịu thiệt thòi khi không thể phát triển 100% sự nghiệp thì kinh phí để điều trị cũng là một vấn đề nan giải.

PTI cho biết, bắt đầu từ mùa giải 2018,Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã phối hợp cùng PTI xây dựng chương trình bảo hiểm chuyên biệt dành riêng cho các cầu thủ trong 3 giải đấu: Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia, Giải Hạng nhất Quốc gia và Cúp Quốc gia, giúp các cầu thủ yên tâm cống hiến, chủ động phát triển sự nghiệp.

880 người tham gia vào 3 giải đấu lớn của mùa giải 2019, trong đó có 750 cầu thủ, sẽ được PTI chi trả các chi phí y tế phát sinh do chữa trị chấn thương trong thời gian tập luyện, làm nhiệm vụ và thi đấu tại các giải đấu, số tiền bảo hiểm lên đến 300 triệu đối với cầu thủ và 200 triệu đối với trọng tài.

PTI bảo hiểm cho giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2019
Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cho biết sẽ bảo hiểm cho mọi chấn thương của các cầu thủ, trọng tài, trợ lý trọng tài và giám...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư