-
Không để tình trạng chậm, muộn trong phân bổ vốn cho các Chương trình mục tiêu quốc gia -
Cánh cửa đưa dòng vốn FDI chảy vào công nghệ -
Hé lộ phương án đầu tư tuyến cao tốc dài 162 km, có 7 hầm xuyên núi -
Đà Nẵng duyệt giá đất cụ thể Dự án KĐT Cồn Tiến để tính chênh lệch tiền đất -
Tăng trưởng GDP 6 tháng: Sự khác biệt đến từ chất lượng các động lực -
Lâm Đồng tổ chức lấy ý kiến về đề xuất phát triển Khu thương mại tự do
![]() |
| Đoàn công tác UBND tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra hiện trường thực hiện dự án thủy điện. |
Ngày 28/5, đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đi kiểm tra hiện trường Dự án thủy điện Sơn Màu 1 và Sơn Màu 2 trên địa bàn xã Sơn Tây và Sơn Tây Hạ.
Theo hồ sơ đề xuất của nhà đầu tư, dự án Thủy điện Sơn Màu 1 được đề xuất triển khai tại các xã Sơn Tây Hạ, Sơn Tây và Sơn Tây Thượng, tỉnh Quảng Ngãi, với công suất thiết kế 14MW, sản lượng điện thương phẩm dự kiến đạt khoảng 42,08 triệu kWh/năm. Dự án sử dụng khoảng 8,15 ha đất, mặt nước và mặt bằng, thuộc công trình cấp III, với tổng mức đầu tư khoảng 448,53 tỷ đồng từ nguồn vốn tự có của chủ đầu tư và vốn vay ngân hàng trong nước. Dự án được định hướng triển khai từ quý I/2028 đến quý IV/2030.
Dự án Thủy điện Sơn Màu 2 được đề xuất thực hiện tại xã Sơn Tây Hạ và xã Sơn Tây, có công suất thiết kế 8MW, sản lượng điện thương phẩm khoảng 24,93 triệu kWh/năm. Dự án dự kiến sử dụng khoảng 36,23 ha đất, mặt nước và mặt bằng, thuộc công trình cấp II, với tổng mức đầu tư khoảng 282,35 tỷ đồng từ nguồn vốn góp của nhà đầu tư và vốn huy động. Thời gian thực hiện dự kiến từ quý II/2026 đến quý IV/2030.
![]() |
| Khu vực dự kiến thực hiện dự án Thủy điện Sơn Màu 2. |
Cả hai dự án đều thuộc loại hình thủy điện đường dẫn, khai thác trên suối Ba Mao. Hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư được nhà đầu tư nộp ngày 15/4/2026.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền cho rằng, dự án Thủy điện Sơn Màu 1 và Sơn Màu 2 cơ bản phù hợp với các quy hoạch đã được Bộ Công Thương và UBND tỉnh phê duyệt. Bên cạnh đó, các dự án không ảnh hưởng đến diện tích rừng tự nhiên và nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của chính quyền địa phương; có công suất phù hợp, bảo đảm hiệu quả sử dụng đất và đáp ứng các điều kiện để xem xét triển khai thực hiện.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Sở Tài chính khẩn trương tổng hợp, tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư thực hiện hai dự án theo đúng quy định.
Đồng thời, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND các địa phương liên quan phối hợp hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục và triển khai dự án thuận lợi. Sau khi được chấp thuận đầu tư, nhà đầu tư phải chủ động làm việc với chính quyền địa phương để xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn trong suốt quá trình thực hiện dự án.
-
Tăng trưởng GDP 6 tháng: Sự khác biệt đến từ chất lượng các động lực -
Lâm Đồng tổ chức lấy ý kiến về đề xuất phát triển Khu thương mại tự do -
Lâm Đồng: Hầu hết các dự án trồng rừng, chăm sóc rừng giải ngân 0% hoặc dưới 20% -
Đà Nẵng phê duyệt dự án hạ tầng 158 tỷ đồng tại phân khu Đổi mới sáng tạo -
Chi cục Hải quan khu vực XII thu ngân sách đạt gần 12.000 tỷ đồng -
Đề xuất đầu tư 67.800 tỷ đồng hoàn thiện Vành đai 3 TP.HCM lên 8 làn xe -
Quảng Ngãi thúc khai thác các cơ sở nhà, đất dôi dư
-
Nhà đầu tư ưu tiên tài sản tạo dòng tiền: Bắc Ninh nổi lên trong chu kỳ đầu tư mới -
Suntory PepsiCo khánh thành nhà máy 300 triệu USD tại Tây Ninh, củng cố cam kết đầu tư dài hạn tại Việt Nam -
Đề xuất hỗ trợ 50% lãi suất vay, thí điểm 20 doanh nghiệp đổi mới công nghệ -
Bài toán đón đầu dòng khách liên vùng từ lợi thế kết nối của Lynn Times Onsen Retreat Hưng Yên -
SeABank thông báo mời thầu
-
TP.HCM: Coherent Việt Nam được vinh danh tại HR Asia 2026


