Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 04 tháng 10 năm 2023, 10:35:51
Quảng Ninh phát động cuộc thi sáng tác kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh
Thu Lê - 31/05/2023 21:01
 
Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch 296-KH/TU về việc tổ chức Cuộc thi Sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023).

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển. Cuộc thi cũng nhằm biểu dương những thành tựu to lớn của quân và dân tỉnh Quảng Ninh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa cũng như trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng, đổi mới, phát triển tỉnh Quảng Ninh.

Thông qua cuộc thi, Quảng Ninh còn mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất và người, những thành quả của nhân dân Quảng Ninh trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước và Tỉnh trong 60 năm qua. Đặc biệt là khắc họa và giới thiệu những dấu ấn về sự nỗ lực và phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân và các doanh nghiệp... của tỉnh Quảng Ninh trong thời kỳ đổi mới và hội nhập đến nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Về quy định đối với tác phẩm tham dự Cuộc thi, đối với nhóm văn học, nghệ thuật là tác phẩm thuộc 5 lĩnh vực: Văn học, âm nhạc, nhiếp ảnh, mỹ thuật, sân khấu. Tác phẩm dự thi có giá trị về nội dung, tư tưởng và hình thức nghệ thuật, có giá trị trong giáo dục, xây dựng văn hóa, con người Quảng Ninh. Đối với nhóm báo chí, tác phẩm thuộc các loại hình: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, ảnh báo chí.

iện mạo đô thị Quảng NInh ngày càng xanh, sạch, đẹp và văn minh.
Diện mạo đô thị Quảng Ninh ngày càng xanh, sạch, đẹp và văn minh (Trong ảnh là một góc đô thị thành phố Hạ Long).

Đối tượng tham gia Cuộc thi là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài tỉnh; trong nước và nước ngoài; người nước ngoài đã, đang sinh sống, làm việc, học tập tại Quảng Ninh. Tác giả tham gia dự thi có thể là một cá nhân hoặc là nhóm tác giả nhưng không quá 5 người. Tác giả/nhóm tác giả có tác phẩm tham dự Cuộc thi đảm bảo không vi phạm các quy định của pháp luật (Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ...) và Thể lệ, quy chế Cuộc thi. 

Với nhóm báo chí, mỗi tác giả/nhóm tác giả gửi không quá 2 tác phâm ở một loại hình (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí). Giải thưởng cao nhất dành cho mỗi loại hình là giải nhất trị giá 50 triệu đồng. Cơ cấu giải thưởng mỗi thể loại gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, và 3 giải khuyến khích.

Với nhóm văn học, nghệ thuật, mỗi tác giả/nhóm tác giả có thể gửi tham dự nhiều tác phâm về văn học, nghệ thuật ở một hoặc nhiều loại hình văn học, nghệ thuật khác nhau. Giải thưởng cao nhất dành cho lĩnh vực sân khấu là 300 triệu đồng/giải nhất, kế đó là mỹ thuật và âm nhạc là 200 triệu đồng/giải nhất/lĩnh vực. Lĩnh vực văn học và nhiếp ảnh có cùng mức giải 100 triệu đồng/giải nhất. Cơ cấu giải thưởng mỗi lĩnh vực gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, và 3 giải khuyến khích.

Thời gian phát động cuộc thi trong tháng 5/2023; tổng hợp và chấm giải trong tháng 9/2023 và tổ chức trao giải trong tháng 10/2023. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến hết ngày 5/9/2023.

Tác phẩm của tập thể, cá nhân tham gia Cuộc thi gửi về các địa chỉ:
+ Tác phẩm văn học, nghệ thuật gửi về Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh, số 90 Lê Thánh Tông, phường Hồng Gai, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Điện thoại: 02033.825.781
+ Tác phẩm báo chí gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh, tầng 6, Trụ sở liên cơ quan số 4, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, điện thoại: 080.33230.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư