-
TP.HCM: Cơ hội lớn cho các doanh nghiệp phát triển công nghệ vật liệu xây dựng mới -
Đà Nẵng triển khai xóa 144 nhà tạm cho gia đình có công với cách mạng -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu 4 vấn đề lớn trong tổ chức thực hiện đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng -
Quán triệt Nghị quyết 06 về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV -
Giữ nguồn lực quý cho ngành đóng tàu quốc gia - Bài 2: Cuộc vật lộn giữ khối tài sản chiến lược -
ASEAN tìm vị thế mới trong kỷ nguyên sáng tạo
Ngày 12/3, ông Quản Minh Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cùng đoàn công tác đã đi khảo sát khu vực dự kiến xây dựng Trung tâm hành chính mới của tỉnh tại xã Thống Nhất.
![]() |
| Ông Quản Minh Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cùng đoàn công tác khảo sát thực địa. Ảnh: QMG |
Trung tâm hành chính mới của tỉnh Quảng Ninh được quy hoạch với diện tích khoảng 1.500 ha tại xã Thống Nhất. Theo định hướng quy hoạch, bên cạnh các trụ sở cơ quan Đảng, chính quyền, Trung tâm hành chính mới còn tích hợp các không gian công cộng và thiết chế đô thị như: Quảng trường, trung tâm văn hóa và hệ thống dịch vụ hỗ trợ.
Riêng khu Trung tâm hành chính mới được định hướng đầu tư trở thành mô hình kiểu mẫu của cả nước, gắn với Quảng trường trung tâm quy mô lớn, có sức chứa khoảng 100.000 người, tạo điểm nhấn kiến trúc, không gian đô thị hiện đại bên bờ vịnh Cửa Lục.
Cùng với Trung tâm hành chính mới, tỉnh Quảng Ninh cũng đang nghiên cứu mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 279 và xây dựng cầu Cửa Lục 2 nhằm tăng cường năng lực kết nối hạ tầng, tạo trục liên thông thuận lợi giữa các khu vực hai bên Vịnh Cửa Lục.
Khảo sát thực tế khu vực quy hoạch, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường nhấn mạnh: Trung tâm hành chính mới là dự án có quy mô đầu tư lớn, giữ vai trò đặc biệt quan trọng đối với định hướng phát triển lâu dài của tỉnh. Vì vậy, công tác quy hoạch phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, tính toán khoa học, bảo đảm tầm nhìn dài hạn; đồng bộ, hiện đại và phù hợp với định hướng phát triển chung của toàn tỉnh.
![]() |
| Trung tâm hành chính mới tỉnh Quảng Ninh được quy hoạch diện tích trên 1.500 ha tại xã Thống Nhất. Ảnh: QMG |
Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, cùng với việc quy hoạch trụ sở các cơ quan hành chính, cần ưu tiên bố trí quỹ đất cho phát triển các ngành dịch vụ, đồng thời bảo tồn tối đa diện tích rừng hiện có.
Song song với đó, nghiên cứu phương án di dời các cơ sở công nghiệp đang hoạt động nằm trong phạm vi quy hoạch, bảo đảm không gian phát triển bền vững và hài hòa cho khu vực.
Đối với hệ thống hạ tầng giao thông, yêu cầu quy hoạch đồng bộ các tuyến kết nối cả đường bộ và đường sắt, tạo thuận lợi cho việc di chuyển từ Trung tâm hành chính mới đến các khu vực trong tỉnh; đồng thời tăng cường khả năng kết nối liên vùng.
Riêng đối với cầu Cửa Lục 2, phương án thiết kế cần bảo đảm yếu tố mỹ quan, tạo điểm nhấn kiến trúc cho không gian đô thị khu vực.
-
TP.HCM: Cơ hội lớn cho các doanh nghiệp phát triển công nghệ vật liệu xây dựng mới -
Đà Nẵng triển khai xóa 144 nhà tạm cho gia đình có công với cách mạng -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu 4 vấn đề lớn trong tổ chức thực hiện đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng -
Quán triệt Nghị quyết 06 về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV
-
Giữ nguồn lực quý cho ngành đóng tàu quốc gia - Bài 2: Cuộc vật lộn giữ khối tài sản chiến lược -
ASEAN tìm vị thế mới trong kỷ nguyên sáng tạo -
EVN thoát đáy tài chính, nhưng thách thức vẫn ở phía trước -
Việt Nam và Hoa Kỳ nhất trí làm sâu sắc quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện -
AFF 2026 khép lại, khơi nguồn ý tưởng, định hình tương lai ASEAN -
ASEAN+3 đẩy mạnh hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng và lương thực -
Phải trả lời được câu hỏi về hiện trạng quản lý, sử dụng trụ sở công sau sắp xếp
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/6/2026 -
“Con đường tương lai” của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn được giới thiệu tới bạn bè quốc tế tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 -
Samsung đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các trường đại học trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam -
Manulife phát triển đội ngũ tư vấn tài chính - bảo hiểm thế hệ mới -
Sức hút từ hệ sinh thái VPBank tại Ngày Tài chính số 2026
-
Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan


