
-
Quy định mới về tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân
-
Hà Nội sẽ mở 500 đại lý dịch vụ công trực tuyến không dùng ngân sách
-
Điểm tên 5 mặt hàng xuất khẩu trên 5 tỷ USD sau quý I/2025
-
Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
-
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 9,9% sau quý I/2025 -
Kinh tế Việt Nam vượt khó năm 2025
Sáng 2/4, sau khi nghe Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo kết quả thảo luận tại Đoàn, Quốc hội đã bỏ phiếu kín miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
![]() |
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội bỏ phiếu kín miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (sáng 2/4) |
Lý do miễn nhiệm Thủ tướng đương nhiệm, theo tờ trình của Chủ tịch nước, là do yêu cầu sắp xếp công tác nhân sự cấp cao của Đảng và Nhà nước sau Đại hội XIII của Đảng, nhằm tạo sự đồng bộ trong việc kiện toàn tổ chức bộ máy nhà nước và công tác cán bộ.
Theo đánh giá của Chủ tịch nước, trong thời gian đảm nhiệm chức vụ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
![]() |
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời cảm ơn trân trọng và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc. |
Nghị quyết về việc miễn nhiệm Thủ tướng nêu rõ, Nghị quyết có hiệu lực từ khi Quốc hội bầu được tân Thủ tướng.
Không vị đại biểu nào có ý kiến về dự thảo Nghị quyết, Quốc hội bấm nút biểu quyết với 452 đại biểu tham gia, 446 vịtán thành, 6 vị không tán thành.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời cảm ơn trân trọng và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc.
Sau khi miễn nhiệm Thủ tướng, Quốc hội nghe tờ trình miễn nhiệm Chủ tịch nước, nhân sự kế nhiệm Chủ tịch nước sẽ được trình Quốc hội vào chiều nay.
Trước thềm kỳ họp này của Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội cho biết, ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ được giới thiệu để bầu làm Chủ tịch nước. Đây là lần đầu tiên một Thủ tướng Chính phủ đương nhiệm được giới thiệu vào vị trí lãnh đạo đứng đầu Nhà nước.
Liên quan đến nhân sự Chính phủ, tại kỳ họp này Quốc hội còn phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ và phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự thay thế.

-
Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,8% sau quý I/2025 -
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 9,9% sau quý I/2025 -
Kinh tế Việt Nam vượt khó năm 2025 -
Để kinh tế phát triển, không “ngại” sửa nhiều luật -
Các mốc quan trọng trong sắp xếp đơn vị hành chính, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp -
Thủ tướng: Hợp tác cân bằng, bền vững với Hoa Kỳ, vì lợi ích của hai bên
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 8/4
-
2 Đề xuất bố trí vốn đầu tư tuyến đường 5.200 tỷ đồng kết nối TP.HCM với Long An
-
3 Dòng đầu tư vào Việt Nam sẽ không bị cản bước
-
4 TP.HCM tổ chức roadshow quốc tế để thông tin việc đầu tư các tuyến metro
-
5 Bộ Tài chính nêu quan điểm chọn nhà đầu tư cho cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành
-
TĐ Group chính thức trở thành nhà phát triển dự án Yên Bình K-Town Phổ Yên
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Nông nghiệp Công nghệ cao - Thực phẩm - Đồ uống
-
Ngày hội việc làm liệu có phù hợp cho người đi làm đã có kinh nghiệm?
-
Cảng quốc tế Long An tạo ấn tượng mạnh mẽ tại Vietnam Expo 2025
-
Agribank tiếp sức người trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư
-
Công ty CP Tôn Pomina công bố nhóm cổ đông mới và kế hoạch phát triển