Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 02 năm 2023, 19:55:31
Quỹ đầu tư mạo hiểm FPT Ventures "săn" dự án khởi nghiệp
 
Tập đoàn FPT vừa công bố vận hành FPT Ventures - quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên của FPT. FPT Ventures sẽ hoạt động với tư cách như một nhà đầu tư và là nơi ươm mầm cho các doanh nghiệp khởi nghiệp bằng việc cung cấp vốn, nguồn lực cũng như kỹ năng về công nghệ và kinh nghiệm quản lý.
TIN LIÊN QUAN

Doanh nghiệp được đầu tư sẽ có cơ hội làm việc với các nhân sự cố vấn giàu kinh nghiệm từ trong và ngoài FPT, với mục tiêu duy nhất là tạo ra sản phẩm mà thị trường thật sự cần, có khả năng nâng tầm không chỉ ở Việt Nam mà nhắm đến cả thị trường khu vực và thế giới.

FPT Ventures sẽ tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp có định giá chưa tới 1 triệu USD ở các nhóm lĩnh vực: Internet, di động, giải pháp doanh nghiệp vừa và nhỏ, y tế/giáo dục/giao thông và SMAC. FPT sẽ đổ 3 triệu USD mỗi năm cho FPT Ventures.

Việt Nam là một trong những thị trường khởi nghiệp phát triển mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, có hàng vạn công ty khởi nghiệp của Việt Nam rơi vào tình trạng khó khăn, cần có sự hỗ trợ từ Nhà nước và các tổ chức.

Hơn 100 quỹ đầu tư tìm cơ hội đầu tư ở Việt Nam
“Hội nghị Đầu tư Invest ASEAN 2015 (Việt Nam) – Công xưởng mới của thế giới” đang diễn ra tại TP.HCM, 15 doanh nghiệp đến từ Thái Lan,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư