Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
Quỹ Phát triển tài năng Việt của Ông Bầu hỗ trợ dinh dưỡng cho học sinh vùng cao
Ánh Tuyết - 16/02/2023 17:36
 
Quỹ Phát triển tài năng Việt của Ông Bầu đã tài trợ 1.000 thùng sữa cho các em học sinh tại Trường Cao đẳng Luật miền Bắc, Thái Nguyên.

Tiếp nối hành trình “ươm mầm” cho các tài năng, thế hệ trẻ của đất nước, ngày 15/02, Quỹ Phát triển tài năng Việt của Ông Bầu đã triển khai chương trình tài trợ dinh dưỡng cho các em học sinh tại Trường Cao đẳng Luật miền Bắc, Thái Nguyên.

Theo đó, hơn 1.000 thùng sữa với tổng giá trị 403 triệu đồng được Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu phối hợp cùng Ban lãnh đạo trường trao tận tay đến các em học sinh trong độ tuổi từ 16 – 18 tuổi đang theo học tại trường. Đây là hoạt động ý nghĩa tiếp theo được Quỹ Phát triển tài năng Việt thực hiện nhân kỷ niệm 3 năm ra mắt thương hiệu Cà phê Ông Bầu.

-	Tiến sĩ Phan Hoàng Ngọc - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc - Bộ Tư pháp nhận bảng tài trợ từ đại diện Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu
- Tiến sĩ Phan Hoàng Ngọc - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc - Bộ Tư pháp nhận bảng tài trợ từ đại diện Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu

Được thành lập vào năm 2020 trên cơ sở nâng cấp từ Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên, Trường Cao đẳng Luật miền Bắc tại Thái Nguyên hiện đang có 500 học sinh, sinh viên theo học, trong đó, 98% các em đến từ các tỉnh Tây Bắc và là dân tộc thiểu số như H’Mông, Dao, Tày.. Các em đều thuộc những gia đình khó khăn và hầu hết có thể trạng dưới chuẩn trung bình.

Ban lãnh đạo trường cho biết, vì nguồn kinh phí có hạn, chế độ ăn uống, dinh dưỡng của các em chưa thực sự đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể, mỗi bữa ăn có đủ cơm nhưng cá, thịt còn hạn chế.

Nhằm giúp học sinh Trường Cao đẳng Luật miền Bắc tại Thái Nguyên bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe, thể trạng để chuyên tâm học tập, Quỹ Phát triển tài năng Việt đã trao tặng hơn 1.000 thùng sữa đến các em. Toàn bộ giá trị quà tặng được trích từ phần đóng góp của các khách hàng Cà phê Ông Bầu vào Quỹ thông qua chương trình trích 1.000 đồng trên mỗi thức uống bán ra tại hệ thống quán.

Vui mừng ôm thùng sữa trên tay, em Hà Thị Thảo (17 tuổi, người Nùng, đến từ Cao Bằng) hiện đang học lớp 12 tại trường cho biết: “Em rất thích uống sữa nhưng ở nhà em không được uống nhiều. Một năm em chỉ được uống 1 hoặc 2 lần thôi. Em rất cảm ơn Quỹ Phát triển tài năng Việt vì đã tài trợ để chúng em được có sữa uống. Giờ thì mỗi lúc học bài khuya, em và các bạn không còn lo đói bụng nữa”.

Tiến sĩ Hoàng Xuân Châu, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Luật miền Bắc tại Thái Nguyên cũng chia sẻ: “Với cương vị một nhà giáo, tôi cảm thấy đau lòng khi thấy các em –  thế hệ đại diện cho tuổi trẻ nước nhà lại có thể trạng gầy yếu, thể hình thấp bé, không đáp ứng tốt yêu cầu của việc học tập. Tuy chúng tôi đã nỗ lực hết sức để hỗ trợ cả trong học tập và sinh hoạt hằng ngày nhưng về vấn đề dinh dưỡng vẫn chưa thể mang đến cho các em những gì tốt nhất, đặc biệt là khi các em đang trong tuổi ăn tuổi lớn, rất cần dinh dưỡng và năng lượng để phát triển tối ưu”.

-	Các em học sinh trường Cao đẳng Luật miền Bắc thích thú uống sữa ngay sau khi nhận được. Các em cho biết, khi nghe tin Quỹ Phát triển Tài năng Việt đến thăm và tặng quà, các em đã tìm những bộ áo quần đẹp nhất để ra đón đoàn.
Các em học sinh trường Cao đẳng Luật miền Bắc thích thú uống sữa ngay sau khi nhận được. Các em cho biết, khi nghe tin Quỹ Phát triển tài năng Việt đến thăm và tặng quà, các em đã tìm những bộ áo quần đẹp nhất để ra đón đoàn.

“Nhờ có sự chung tay của Quỹ, tôi tin rằng các em học sinh có thể cải thiện về thể chất, có nền tảng thể lực và tinh thần để hoàn thành chương trình đào tạo với kết quả tốt nhất. Rời khỏi ghế nhà trường, các em sẽ là những con người có thể chất và trình độ, có năng lực phát triển bản thân và giúp đỡ gia đình, trở thành những người thành công cả trong sự nghiệp và cuộc sống. Đó cũng chính là sự mong mỏi lớn nhất của Tập thể sư phạm nhà trường”, TS. Hoàng Xuân Châu nhấn mạnh.

Việc hỗ trợ các học sinh sinh viên vượt khó cũng là một trong những chương trình thường xuyên của Quỹ Phát triển tài năng Việt của Ông Bầu. Liên tục trong 3 năm qua, Quỹ Phát triển tài năng Việt của Ông Bầu đã thực hiện nhiều hoạt động ‎ý nghĩa dành cho trẻ em như: tài trợ xây trường, tặng học bổng cho học sinh, sinh viên giỏi; tặng sữa, chăn ấm, sách vở cho các học sinh vùng cao, các bệnh nhi nghèo, các cơ sở xã hội chăm sóc trẻ em khuyết tật, mồ côi…

Quỹ Phát triển tài năng Việt của Ông Bầu:
Được khởi xướng bởi ba doanh nhân – ông bầu bóng đá nổi tiếng: ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai; ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Công ty CP Đồng Tâm và ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch Công ty Nutifood; Quỹ Phát triển tài năng Việt của Ông Bầu là quỹ xã hội phi lợi nhuận, chắp cánh cho các tài năng được rèn luyện, phát huy sở trường của bản thân trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao… Bên cạnh “ươm mầm” cho các tài năng, Quỹ Phát triển tài năng Việt cũng sẽ đồng hành, có mặt ở bất cứ nơi nào xã hội cần.
Để ngày càng nhiều tài năng được giúp đỡ, mỗi người có thể ủng hộ theo cách góp 1.000 đồng/ly khi sử dụng thức uống tại Cà phê Ông Bầu hoặc truy cập website https://quyphattrientainangviet.vn/ để đóng góp trực tiếp cho Quỹ.
Quỹ phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu đồng hành chương trình Chuyện Tử tế
Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu đã đồng hành cùng NSND Việt Anh để mang đến một sân chơi tử tế, đầy giá trị nhân văn cho các diễn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư