Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 05 năm 2024,
Ra mắt “trợ thủ" đắc lực cho nông dân Việt Nam
Phương Linh - 25/12/2023 20:51
 
Ngày 25/12, ứng dụng (App) Nông dân Việt Nam đã chính thức ra mắt. Đây là kết quả của Chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giữa Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Giới thiệu về app Nông dân Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Hải, Chánh văn phòng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chia sẻ, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng đã đặt ra yêu cầu thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, xã hội số để tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế. Theo đó, chuyển đổi số trong nông nghiệp được xác định là một trong 8 lĩnh vực ưu tiên, trong đó người nông dân được xác định là trung tâm của chuyển đổi số.

“Với vai trò là trụ đỡ của nền kinh tế, chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ là một trọng những yếu tố then chốt giúp nông dân, trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp, mỗi người nông dân nâng cao năng suất, chất lượng, tối ưu hóa hoạt động sản xuất, giảm chi phí, gia tăng lợi nhuận tạo hiệu quả sản xuất cao hơn”, ông Hải khẳng định.

Lãnh đạo Hội Nông dân khởi động app Nông dân Việt Nam. (Ảnh: Báo Dân Việt)

Để hỗ trợ hội viên, nông dân bắt kịp với xu thế chuyển đổi số và hội nhập quốc tế, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông giai đoạn 2023 - 2028. 

Sau 10 tháng hợp tác, nhiều kết quả đã đạt được, tạo nên những bước đà để tổ chức Hội Nông dân các cấp, mỗi cán bộ, hội viên nông dân bước vào thời kỳ công nghệ. Một trong những kết quả rất cụ thể và đặc biệt hiệu quả, đó là xây dựng, hoàn thành nền tảng số, app Nông dân Việt Nam để chính thức ra mắt đúng dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Hội Nông dân Việt Nam.

Như một “trợ thủ" đắc lực cho nhà nông, thông qua app Nông dân Việt Nam, hàng triệu hộ nông dân có thể nắm bắt các thông tin về “tam nông”, hỏi đáp về tư vấn pháp luật, chính sách vay vốn…

App Nông dân Việt Nam là nền tảng đột phá dành riêng cho hơn 10 triệu hội viên Hội Nông dân Việt Nam. App Nông dân Việt Nam có mục "Chức năng công tác Hội" giúp các hội viên nắm bắt các chính sách, nâng cao năng lực, hiệu quả trong hoạt động Hội Nông dân.

Trong đó, mục "Đại hội" sẽ hiển thị vào mỗi nhiệm kỳ đại hội, cung cấp các thông tin, tài liệu cần thiết cho đại hội bao gồm: Chương trình, nội dung đại hội, danh sách đại biểu, các văn bản, tài liệu hướng dẫn…

App Nông dân Việt Nam còn có mục dành cho cán bộ quản lý, mục "Quản lý hội viên" giúp các cán bộ có thể duyệt hội viên online mà không cần giấy tờ thủ tục phức tạp. Ngoài ra, nền tảng số app Nông dân Việt Nam còn cung cấp cho hội viên bộ hỏi đáp về tư vấn pháp luật, chính sách vay vốn.

Chức năng "Tin nhắn" là công cụ hỗ trợ hội viên kết nối, giao tiếp, chia sẻ, làm việc trực tuyến thuận lợi và bảo mật. Chức năng này đáp ứng nhu cầu trò chuyện cá nhân, trò chuyện theo nhóm, dễ dàng giao lưu, trao đổi thông tin với nhau, chia sẻ các nội dung đa phương tiện dưới dạng hình ảnh, video, các định dạng tài liệu.

Nông dân dùng máy tính bảng truy cập app để xem các tin tức. (Ảnh: Báo Dân Việt)

Ngoài ra, app Nông dân Việt Nam có chức năng "Cộng đồng" tạo ra mạng lưới các hội viên, đem đến không gian sinh hoạt chính thống cho các hội nhóm trong tổ chức. Chức năng "Bản tin" giúp hội viên cập nhật thông tin 24/7 các tin tức chính thống và mới nhất từ hội.

App Nông dân Việt Nam còn có chức năng tin đặc biệt khảo sát, giúp lãnh đạo Hội tạo các câu hỏi khảo sát, bình chọn đẩy lên bảng tin, hỗ trợ các hội nông dân trong công tác thu thập ý kiến, tiếp nhận các đóng góp, phản hồi của hội viên.

Đặc biệt, app Nông dân Việt Nam còn có chức năng "Khám phá" có thể thanh toán trực tuyến, dự báo thời tiết và khuyến cáo nông vụ chính xác, tìm các sản phẩm OCOP, cộng tác viên bán hàng, mua sắm…

Hội Nông dân tỉnh Thái Bình: Góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn địa phương
Trong 2 ngày 8/8 và 9/8/2023, Hội Nông dân tỉnh Thái Bình đã tiến hành tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư