Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Rolls-Royce Phantom ra bản đặc biệt waterspeed
PV - 06/02/2014 07:03
 
Chiếc Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe đặc biệt vừa được giới thiệu để kỷ niệm kỷ lục tốc độ mà Sir Malcolm Campbell đã lập được cách đây 77 năm.

Rolls-Royce vừa mới giới thiệu một phiên bản đặc biệt mới của chiếc Phantom Drophead Coupe, chiếc xe được lấy cảm hứng từ kỷ lục tốc độ mà Sir Malcolm Campbell đã lập vào năm 1937.

Chiếc Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe đặc biệt mới mang tên Waterspeed Collection, chiếc xe được lấy cảm hứng từ kỷ lục tốc độ trên mặt nước mà Malcolm Campbell đã lập vào tháng 9 năm 1937. Khi đó Malcolm Campbell đã cùng với chiếc thuyền mang tên Bluebird K3 lập kỷ lục tốc độ mới lên tới trên 208 km/h. Chiếc thuyền này được gắn động cơ Rolls-Royce R-Type.

Được thiết kế để thể hiện những sự khác biệt mà Rolls-Royce cung cấp qua chương trình cá nhân hóa của mình, Rolls-Royce đã trang bị những vật liệu chưa bao giờ được sử dụng trên những mẫu xe trước đó lên chiếc Phantom Drophead Coupe Waterspeed Collection. Có tổng cộng 35 chiếc Phantom Drophead Coupe Waterspeed Collection sẽ được xuất xưởng, mỗi chiếc sẽ được sơn màu xanh riêng biệt, với thép đánh bóng và gỗ cao cấp.

Giống như những chiếc Phantom Drophead Coupe khác, chiếc Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe Waterspeed Collection được trang bị động cơ V12 6.75 lít, chiếc xe có công suất tối đa 453 mã lực, momen xoắn cực đại 720 Nm. Chiếc xe được trang bị kèm hộp số tự động tám cấp, và có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,8 giây, tốc độ tối đa 240 km/h.

Giám đốc điều hành của Rolls-Royce, ông Torsten Muller-Otvos, cho biết: “Theo đuổi thành công của Sir Malcolm Campbell với kỷ lục tốc độ trên mặt đất và dưới nước là kết quả của những cam kết của Rolls-Royce với những tiêu chuẩn chính xác cao nhất, với thiết kế của người Anh và những kỹ thuật xuất sắc nhất.”

Rolls-Royce Phantom có phiên bản đặc biệt mới 1

Rolls-Royce Phantom có phiên bản đặc biệt mới 2

Rolls-Royce Phantom có phiên bản đặc biệt mới 3

Rolls-Royce Phantom có phiên bản đặc biệt mới 4

Rolls-Royce Phantom Celestial ra bản kim cương
Vẫn là phiên bản đặc biệt Phantom Celestial từng ra mắt tại Frankfurt hồi tháng 9, nhưng mẫu siêu sang đến với Dubai Motor Show có thêm hàng trăm viên...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư