-
“Kiềng ba chân” cho vốn xanh bứt tốc -
Nhà băng đạt lợi nhuận tỷ USD nhờ tín dụng tăng cao -
Lãi suất huy động thoát khỏi vùng đáy: Liều thuốc làm dịu thanh khoản thị trường -
ABBank mở rộng quy mô vốn và lợi nhuận, củng cố triển vọng tăng trưởng trung hạn -
Tỷ giá sẽ giảm dần áp lực theo lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed -
HDBank dự kiến tăng vốn từ 38.594 tỷ đồng lên 50.053 tỷ đồng
Cũng trong đại hội, STB đưa ra chỉ tiêu hoạt động trong năm 2013 về tăng trưởng tín dụng là 12%. Ngân hàng cũng đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 2.800 tỷ đồng, tăng 113% so với năm 2012. Cổ tức từ 9%-10%. Các chỉ tiêu khác như tổng tài sản đạt 172.000 tỷ đồng, tăng 14% so năm 2012. Vốn chủ sở hữu 24.944 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ 16,418 tỷ đồng, tăng 53%. Tổng nguồn vốn huy động theo kế hoạch của Sacombank đạt 143.800 tỷ đồng, tăng 16%. Tổng dư nợ tín dụng là 108.650 tỷ đồng, tăng 12% theo chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng Ngân hàng Nhà nước giao Sacombank. Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu đạt trên 9%. Tỷ lệ nợ xấu không quá 3%.
HĐQT STB cũng đã trình cổ đông về mặt chủ trương bán cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài tối đa lên đến 20% vốn điều lệ và dự kiến sẽ hoàn tất trong năm 2013. Đối tác chiến lược của Sacombank sẽ là một định chế tài chính mạnh.
Theo đó, kế hoạch tăng vốn năm nay của Sacombank có một phần vốn bán cho cổ đông nước ngoài. Đồng thời, nguồn thực hiện là từ bán cổ phiếu quỹ, phát hành cổ phiếu riêng lẻ hoặc từ nguồn khác, cổ đông không phải bỏ thêm tiền. Vì thế, tôi cho rằng, việc tăng vốn không có gì đáng lo ngại. Sacombank cũng vừa được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ từ mức 10.740 tỷ đồng lên trên 12.425 tỷ đồng theo phương án phát hành cổ phần tăng vốn điều lệ đã được ĐHCĐ Ngân hàng thông qua ngày 26/5/2012.
Một số hình ảnh tại Đại hội cổ đông của Sacombank đã được phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn ghi lại:
| Ông Kiều Hữu Dũng, Phó chủ tịch HĐQT Sacombank Toàn cảnh đại hội Các nhà đầu tư chăm chú đọc tài liệu Đại hội có sự tham dự của các tổ chức nước ngoài Ông Trầm Bê, Phó chủ tịch thường trực HĐQT Sacombank luôn bị bám sát bởi các cổ đông Một cổ đông đã bất ngờ đứng lên xin phát biểu " Xin đừng để ông Đặng Văn Thành đi, để ông ở lại để trả các khoản nợ". Các cổ đông biểu quyết các quyết định do Ban chủ tọa đưa ra Riêng một cổ đông có ý kiến không đồng ý đơn bãi nhiệm của Ban chủ tịch Sacombank cũ Các cổ đông bỏ phiếu Ban kiểm phiếu của Sacombank rất bận rộn vì số lượng cổ đông lớn Ông Trầm Bê (trái) và ông Phạm Hữu Phú, chủ tịch HĐQT Sacombank có nét mặt đầy suy tư.... |
Thùy Vinh
-
Tỷ giá sẽ giảm dần áp lực theo lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed -
HDBank dự kiến tăng vốn từ 38.594 tỷ đồng lên 50.053 tỷ đồng -
Vốn điều lệ nhiều ngân hàng sẽ tăng “khủng” -
Cảnh báo sớm - Tuyến phòng thủ quan trọng trước nguy cơ mạo danh và chiếm đoạt tín dụng cá nhân -
Ngân hàng gặp sức ép lớn trong cung ứng vốn cho các "đại dự án" và rủi ro kỳ hạn -
Vốn cho tăng trưởng 2 con số: Huy động và phân bổ nguồn lực phải thật hiệu quả -
Ngân hàng Nhà nước cung cấp 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình
-
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ













