-
Ngân hàng Nhà nước cung cấp 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình -
Dòng vốn chính sách tạo sức bật mới cho Cao Bằng -
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
Ngân hàng "khát" dữ liệu về dự án xanh -
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
Agribank: Chủ lực trong thúc đẩy dòng vốn phát thải thấp
Cũng trong đại hội, STB đưa ra chỉ tiêu hoạt động trong năm 2013 về tăng trưởng tín dụng là 12%. Ngân hàng cũng đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 2.800 tỷ đồng, tăng 113% so với năm 2012. Cổ tức từ 9%-10%. Các chỉ tiêu khác như tổng tài sản đạt 172.000 tỷ đồng, tăng 14% so năm 2012. Vốn chủ sở hữu 24.944 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ 16,418 tỷ đồng, tăng 53%. Tổng nguồn vốn huy động theo kế hoạch của Sacombank đạt 143.800 tỷ đồng, tăng 16%. Tổng dư nợ tín dụng là 108.650 tỷ đồng, tăng 12% theo chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng Ngân hàng Nhà nước giao Sacombank. Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu đạt trên 9%. Tỷ lệ nợ xấu không quá 3%.
HĐQT STB cũng đã trình cổ đông về mặt chủ trương bán cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài tối đa lên đến 20% vốn điều lệ và dự kiến sẽ hoàn tất trong năm 2013. Đối tác chiến lược của Sacombank sẽ là một định chế tài chính mạnh.
Theo đó, kế hoạch tăng vốn năm nay của Sacombank có một phần vốn bán cho cổ đông nước ngoài. Đồng thời, nguồn thực hiện là từ bán cổ phiếu quỹ, phát hành cổ phiếu riêng lẻ hoặc từ nguồn khác, cổ đông không phải bỏ thêm tiền. Vì thế, tôi cho rằng, việc tăng vốn không có gì đáng lo ngại. Sacombank cũng vừa được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ từ mức 10.740 tỷ đồng lên trên 12.425 tỷ đồng theo phương án phát hành cổ phần tăng vốn điều lệ đã được ĐHCĐ Ngân hàng thông qua ngày 26/5/2012.
Một số hình ảnh tại Đại hội cổ đông của Sacombank đã được phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn ghi lại:
| Ông Kiều Hữu Dũng, Phó chủ tịch HĐQT Sacombank Toàn cảnh đại hội Các nhà đầu tư chăm chú đọc tài liệu Đại hội có sự tham dự của các tổ chức nước ngoài Ông Trầm Bê, Phó chủ tịch thường trực HĐQT Sacombank luôn bị bám sát bởi các cổ đông Một cổ đông đã bất ngờ đứng lên xin phát biểu " Xin đừng để ông Đặng Văn Thành đi, để ông ở lại để trả các khoản nợ". Các cổ đông biểu quyết các quyết định do Ban chủ tọa đưa ra Riêng một cổ đông có ý kiến không đồng ý đơn bãi nhiệm của Ban chủ tịch Sacombank cũ Các cổ đông bỏ phiếu Ban kiểm phiếu của Sacombank rất bận rộn vì số lượng cổ đông lớn Ông Trầm Bê (trái) và ông Phạm Hữu Phú, chủ tịch HĐQT Sacombank có nét mặt đầy suy tư.... |
Thùy Vinh
-
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
Để tài sản số thành kênh huy động vốn mới cho nền kinh tế -
Agribank: Chủ lực trong thúc đẩy dòng vốn phát thải thấp -
Thu hồi nợ - Động lực mới cho tăng trưởng lợi nhuận ngân hàng -
Tín dụng tăng mạnh, lãi suất tiết kiệm khó đứng yên -
TPBank tiên phong số hóa, củng cố nền tảng tài chính bền vững -
Giải ngân ngay 100.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi cho hạ tầng điện, giao thông, công nghệ chiến lược
-
1
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết vốn 3.797 tỷ đồng -
2
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
3
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/12
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn













