Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 12 năm 2021, 23:28:49
Samsung cam kết đồng hành cùng chiến lược chuyển đổi số của Việt Nam
Nhã Nam - 02/10/2019 21:13
 
Samsung mang đến Diễn đàn và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 một hệ sinh thái số số từng triển khai thành công tại Hàn Quốc và một số quốc gia trên thế giới, với cam kết đồng hành cùng chiến lược chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam.
Gian hàng của Samsung tại Diễn đàn và Triển lãm về cách mạng công nghiệp 4.0.
Gian hàng của Samsung tại Diễn đàn và Triển lãm về cách mạng công nghiệp 4.0.

Tham dự Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2019 - Industry 4.0 Summit 2019, diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 2-3/10, Samsung đã mang tới một hệ sinh thái số số từng triển khai thành công tại Hàn Quốc và một số quốc gia trên thế giới, với cam kết đồng hành cùng chiến lược chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam 

Tại sự kiện quan trọng này, đại diện ban lãnh đạo của Samsung Vina tham gia vào 3 phiên họp chính.

Cụ thể, sẽ tham dự phiên toàn thể Diễn đàn Cấp cao về Công nghiệp 4.0 với chủ đề “Chủ trương và chương trình hành động của Việt Nam chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. 

Tại phiên toàn thể, diễn ra vào ngày 3/10, Samsung dự kiến chia sẻ về Dự án “Trung tâm Hỗ trợ nhà máy thông minh” cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ, được Samsung thực hiện ở Hàn Quốc.

Thông tin cho biết, Dự án Trung tâm Hỗ trợ nhà máy thông minh của Samsung ở Hàn Quốc khi đi vào triển khai sẽ hỗ trợ cho hơn 2.500 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời gian 5 năm với tổng kinh phí đầu tư khoảng 100 tỷ Won (tương đương 88,89 triệu USD). 

Đây là dự án do Chính phủ Hàn Quốc và Samsung cùng đóng góp ngân sách và triển khai với mục tiêu giúp cải thiện năng suất của ngành công nghiệp sản xuất nội địa cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua mô hình nhà máy thông minh, nhằm giúp họ có được sự tự chủ trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Những giải pháp nhà máy thông minh mà Samsung hỗ trợ sẽ tập trung vào việc ứng dụng AI, IoT, điện toán đám mây và những công nghệ tiên tiến khác cho các quy trình vận hành ở nhà máy từ khâu sản xuất đến khâu kiểm tra giám sát.

Trong khi đó, tại hội thảo chuyên đề “Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng”, diễn ra ngày 2/10, Samsung đã chia sẻ về câu chuyện của Samsung Pay với hành trình vượt qua các trở ngại về pháp lý, thói quen thanh toán tiền mặt để góp phần thúc đẩy phổ biến việc thanh toán điện tử tại Việt Nam.

Ra mắt tại thị trường Việt Nam từ tháng 9/2017, mục tiêu của Samsung là thúc đẩy và dẫn dắt sự đổi mới trong thương mại di động và cung cấp những trải nghiệm thanh toán di động an toàn hơn, thông minh hơn và tốt hơn cho người dùng Việt Nam. 

Trong 2 năm qua, và tiếp tục trong thời gian tới, Samsung đã và sẽ liên tục bổ sung thêm các tính năng mới nhằm mục tiêu tăng cường trải nghiệm thanh toán di động của người dùng, cung cấp thêm cho họ những tiện ích chưa từng có mà thiết bị và dịch vụ Samsung có thể mang lại. 

Đây cũng là kỳ vọng và cam kết của Samsung trong nỗ lực không ngừng phát triển và cải tiến Samsung Pay. Dịch vụ Samsung Pay cho đến nay đã có 700.000 người dùng đăng ký, 500.000 thẻ được đăng ký và gần 3.000.000 giao dịch đã được thực hiện. 

Còn tại hội thảo chuyên đề “Xây dựng đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia”, Samsung giới thiệu các thành tựu, giải pháp công nghệ cho thành phố thông minh.

Theo đó, tại phiên thảo luận này, dựa trên kinh nghiệm nhiều năm triển khai những giải pháp thông minh ở hơn 1.200 khu vực trên toàn thế giới của Samsung, đại diện Samsung Vina chia sẻ và giới thiệu nhiều sản phẩm và giải pháp cho thành phố thông minh.

.
Samsung giới thiệu các thành tựu, giải pháp công nghệ cho thành phố thông minh.

Đó là giải pháp quản lý hệ thống chiếu sáng thông minh cho phép thay đổi hoạt động chiếu sáng theo kịch bản và tích hợp các cảm biến đa nhiệm; giải pháp quản lý từ xa hỗ trợ nhà quản lý, theo dõi, kiểm soát dự trù thay thế hoặc nâng cấp trang thiết bị tài sản đảm bảo chúng luôn luôn ở trạng thái tốt nhất với chi phí bảo trì thấp nhất; giải pháp quản lý nội dung tập trung cho phép quản lý từ xa phần cứng (sản phẩm, trang thiết bị) và phần mềm (lập trình kịch bản) thông qua việc làm mới nội dung trình chiếu và lập kế hoạch trình chiếu từ xa…

Ngoài ra, còn giải pháp quản lý giúp cho lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trú dễ dàng tích hợp với các thiết bị trong từng phòng của khách sạn thông qua chuẩn giao thức không dây và làm việc trực tiếp với các ứng dụng khác và các phần mềm chuyên dụng quản lý tài sản của bên thứ ba.

Ông Võ Hồng Hải, Giám đốc phụ trách khối Công nghệ thông tin và Doanh nghiệp tại Công ty Điện tử Samsung Vina phát biểu tại phiên hội thảo Thành phố thông minh
Ông Võ Hồng Hải, Giám đốc phụ trách khối Công nghệ thông tin và Doanh nghiệp tại Công ty Điện tử Samsung Vina phát biểu tại phiên hội thảo Thành phố thông minh

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ sự kiện này, với cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng chiến lược chuyển đổi số quốc gia của chính phủ Việt Nam, Samsung cũng tham gia triển lãm trưng bày gian hàng giải pháp B2B “Samsung Smart City”, giới thiệu các thành tựu, giải pháp công nghệ dành cho khách hàng khối doanh nghiệp, bao gồm các sản phẩm đa dạng đi cùng giải pháp từ trong nhà tới ngoài trời, màn hình LCD tới màn hình LED, thiết bị hiển thị chuyên dụng, giải pháp quản lý nhà hàng, khách sạn…

Bài toán thu hút FDI thời 4.0
Thu hút đầu tư nước ngoài vẫn đang trong xu hướng tích cực, nhưng điều mà Việt Nam mong muốn là hướng đến dòng vốn đầu tư có chất lượng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư