-
TP.HCM sẽ biệt phái công chức có chuyên môn sâu về tài chính để hỗ trợ địa phương -
Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng: Giải ngân đầu tư công là mệnh lệnh -
TP.HCM: Triển khai loạt giải pháp giải quyết thiếu nguyên liệu cho các dự án trọng điểm -
Ninh Bình kiện toàn nhân sự chủ chốt Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025–2030 -
Đảm bảo điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI -
Việt Nam phản đối sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
Theo Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, khi được cấp phép khai thác, dịch vụ bay ngắm cảnh tại Quảng Bình sẽ là sản phẩm du lịch đầu tiên, độc đáo, mang lại cho du khách những trải nghiệm hết sức đặc biệt khi được ngắm nhìn toàn cảnh di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.
![]() |
| Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình tham gia chuyến bay thử nghiệm chặng bay Đồng Hới- Đà Nẵng. |
“Đây được xem là sản phẩm vô cùng hấp dẫn, đẳng cấp để tiếp tục khẳng định vị thế đại diện hình ảnh du lịch quốc gia của Phong Nha – Kẻ Bàng trên thị trường thế giới cũng như kết hợp với sản phẩm bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long, Huế, Đà Nẵng để hình thành loại hình sản phẩm đặc trưng mới của du lịch Việt Nam”, đại diện Sở Du lịch Quảng Bình cho biết.
Trước đó, trong ngày 18/4 vừa qua Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Bình do Phó Chủ tịch UBND tỉnh quản Bình Trần Tiến Dũng làm trưởng đoàn với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Tài nguyên và môi trường, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bìnhđã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm chặng bay Đồng Hới – Đà Nẵng và tham gia buổi giới thiệu dịch vụ bay hàng không và bay ngắm cảnh Đồng Hới – Huế - Đà Nẵng tại Hội An. Tham dự buổi giới thiệu các dịch vụ bay Đồng Hới – Huế - Đà Nẵng còn có Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam ông Phan Việt Cường cùng đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam.
Đường bay thẳng Đồng Hới - Đà Nẵng sử dụng loại tàu bay tàu bay Cessna Caravan 208B-EX (14 chỗ gồm 2 cơ trưởng và 12 hành khách), loại máy bay một động cơ lớn nhất thế giới và có khả năng hạ cánh trên mặt nước. Chuyến bay sẽ dự kiến bắt đầu đưa vào khai thác từ ngày 4/5/2019, cất hạ cánh tại Cảng hàng không Đồng Hới và Nhà ga VIP – Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.
Phát biểu tại buổi giới thiệu ông Nguyễn Bá Hải, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Hàng không Hải Âu cho biết với thời gian bay chỉ khoảng 1 giờ từ Đồng Hới – Đà Nẵng, độ an toàn rất cao, trải nghiệm đặc biệt khi được ngắm nhìn toàn cảnh con đường di sản miền Trung trên cao cùng các dịch vụ bay ngắm cảnh Đà Nẵng – Huế - Quảng Bình đưa vào khai thác trong thời gian tới, du khách sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian di chuyển, có điều kiện để trải nghiệm nhiều hơn những thắng cảnh thiên nhiên và văn hóa của vùng đất miền Trung – vùng du lịch hấp dẫn hàng đầu của Việt Nam và khu vực châu Á.
Cũng theo ông Hải, ngày 26/4 tới đây, Công ty CP Hàng không Hải Âu sẽ khai trương dịch vụ bay ngắm cảnh Đà Nẵng – Huế.
-
Đa dạng hóa các nguồn vốn đầu tư cho các dự án đường sắt trọng điểm -
TP.HCM tăng tốc làm thủ tục chuẩn bị đầu tư các dự án -
PMI đạt 54,3 điểm, ngành sản xuất Việt Nam tiếp tục được cải thiện trong tháng 2/2026 -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp xúc cử tri tại TP.HCM -
Việt Nam đặt kỳ vọng nâng tầm vai trò tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc 2026-2028 -
Từ cơ sở, Ninh Bình sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân -
Triển khai các dự án đường sắt phải theo hướng "5 hóa", "4 không"
-
Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn cột đèn cao áp đạt chuẩn -
Từ dẫn đầu doanh số đến đối tác chiến lược toàn diện: Hành trình khẳng định năng lực của SRT Group -
Từ thanh toán đến tín dụng: Vì sao số hóa đang quyết định khả năng bứt phá của SME Việt? -
Alliance Mount và Dealsuite thúc đẩy dòng vốn châu Âu vào doanh nghiệp Việt khi quan hệ Việt Nam - EU nâng cấp -
Big Group Holdings đạt lợi nhuận hai tháng đầu năm 2026 gấp 10 lần cùng kỳ -
Công ty luật Việt Nam đầu tiên có văn phòng luật tại Hoa Kỳ

