-
Chính phủ ban hành Nghị định quy định việc thực hiện Công ước cấm vũ khí hóa học -
Luật Thủ đô (sửa đổi) đủ điều kiện trình Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội -
PV Gas mua 70.000 tấn LNG của Qatar, bán cho EVN phát điện lúc cao điểm mùa khô -
Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ X -
Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu -
TP.HCM ưu tiên thúc đẩy các động lực tăng trưởng
Vì sao Pizza Home sản xuất pizza từ thanh long ruột đỏ?
Việc nông sản Việt Nam rất nhiều lần đã phải trong tình trạng “giải cứu” mỗi khi tắc biên hay thương lái mua. Tôi cũng hay mua nhưng cũng thấy rằng nếu chỉ mỗi cá nhân mình làm thì cũng sẽ có giới hạn.
Tôi thấy ở TP.HCM có người làm bánh mỳ thanh long (ông Kao Siêu Lực-PV) và từ đó nảy ra ý tưởng làm pizza thanh long. Bởi thực ra nguyên liệu làm bánh mỳ hay đế bánh pizza đều từ bột.
Thanh long khi trộn vào bột với một tỷ lệ chuẩn sẽ giúp cho bạt bánh Pizza có thêm vị thanh ngọt rất tự nhiên.
Đế bánh pizza được sản xuất từ thanh long ruột đỏ (Ảnh: Pizza Home). |
Thanh long được sử dụng làm nguyên liệu cho thành phần nào của pizza?
Làm bánh Pizza thì phần bạt bánh hay còn gọi là đế bánh là phần đòi hỏi sự kỳ công và tỷ mỷ nhất.
Khi làm bạt bánh Pizza thì cũng sẽ có một lỷ lệ nướng và đường nhất định để trộn hòa cùng với bột tạo nên bạt bánh.
Và thực ra thì ruột quả thanh long đỏ có thể trộn vào cùng bột và làm thành những chiếc đế bánh có vị thanh ngọt tự nhiên và lại có màu sắc ánh hồng lên rất đẹp.
Sau nhiều lần thử nghiệm thì tôi cũng có được công thức chuẩn để làm bạt bánh/đế bánh pizza với nguyên liệu quả thanh long ruột đỏ và tự tin cung cấp ra thị trường, từ ngày mai tại cửa hàng Pizza Home Đại Cồ Việt và giao hàng theo đơn trực tuyến trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Giá mỗi chiếc pizza làm từ thanh long ruột đỏ do Pizza Home bán ra là 55 nghìn đồng, thay vì 120.000 đồng/chiếc như sản phẩm từ nguyên liệu từ trước đến nay, nhằm kích cầu tiêu dùng và chi phí sản xuất cũng không chênh lệch nhiều so với dòng sản phẩm cũ. (Ảnh: Pizza Home). |
Pizza Home gặp những khó khăn nào trong quá trình nghiên cứu sản xuất pizza từ nguyên liệu này?
Tôi chỉ mất 1 ngày để thử nghiệm, mất 5 mẻ bột, tiền vốn mất đi cũng ít mà chủ yếu là công.
Khó khăn lớn nhất là thực ra, chưa ai từng có bao giờ kết hợp những nguyên liệu từ quả thanh long để làm đế bánh Pizza.
Do đó, quá trình làm đòi hỏi cá nhân tôi phải tự thử nghiệm, tự ăn, tự cảm nhận xem vị ngọt đã đủ chưa, có vị chát không, màu sắc lên có đẹp không. Nói chung cũng phải làm hỏng nhiều lần mới ra được công thức ưng ý.
Bánh Pizza thực ra cũng là món ăn có đặc tính rất tự do, nghĩ là nó chấp nhận những nguyên liệu mới để làm phong phú thểm khẩu vị và hình dạng của bánh.
Với thanh long khi kết hợp với bánh Pizza thì vị bánh có thêm vị ngọt rất tự nhiên và màu sắc rất đẹp.
Pizza Home mới mua 10 kg thanh long để sản xuất thử nghiệm và tuỳ khả năng đón nhận của người tiêu dùng để quyết định các kế hoạch sản xuất kế tiếp (Ảnh: Pizza Home). |
Dự kiến ngày bán đầu tiên, Pizza Home có thể bán được bao nhiêu chiếc pizza làm từ thanh long ruột đỏ?
Chúng tôi đang phải đặt thêm 50 kg thanh long để túc tắc sản xuất cho ngày mai và những ngày tới.
Hiện, đã có gần 100 người đặt bánh cho ngày mai. Hy vọng là sẽ có nhiều người đặt hơn để mua được nhiều thanh long hơn.
Những kế hoạch sắp tới của Pizza Home với loại sản phẩm này là gì?
Thực ra Pizza Home cũng là chuỗi cửa hàng có nhiều điểm bán tại Hà Nội (12 điểm bán).
Trong số các chuỗi đồ ăn nhanh thì Pizza Home là thương hiệu Việt Nam nên có sự đồng cảm nhất định với những khó khăn và áp lực cạnh tranh mà người nông dân gặp phải.
Vậy nên, cá nhân khi làm ra sản phẩm Pizza thanh long thì tôi trước tiên là mong muốn có một sản phẩm có thể phần nào góp sức chia sẻ những gánh nặng mà người nông dân đang gặp phải.
Đó có lẽ sẽ là điều mà ai ở vị trí của tôi khi làm được một điều tốt nhỏ nhoi gì đó cũng sẽ làm.
-
Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu -
TP.HCM ưu tiên thúc đẩy các động lực tăng trưởng -
Quảng Bình: Điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở và chánh văn phòng UBND tỉnh -
Chiến thắng Điện Biên Phủ - Giá trị lịch sử và tầm vóc thời đại -
Chưa áp dụng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn với doanh nghiệp chậm đóng BHXH -
Khởi động Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản trong kỷ nguyên mới -
Đổi mới sáng tạo của Hà Nội cần gắn kết với Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia
- Năm mới tiến bước cùng AseanWWindow và xưởng sản xuất
- Giá trị của truyền thông hiệu quả
- Giải pháp bảo hiểm kết hợp vận chuyển cho doanh nghiệp an tâm toàn diện
- Coca-Cola giao 11 hệ thống máy lọc nước uống tại vòi cho các trường THCS tại Đà Nẵng
- Ông Andrew Loh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc AIA Việt Nam
- Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024, tổng giải thưởng lên tới 8 tỷ đồng