Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 28 tháng 03 năm 2024,
Sau bánh mì đến Pizza làm từ thanh long ruột đỏ
Hồng Phúc - 17/02/2020 18:57
 
Ông Hoàng Tùng, CEO chuỗi Pizza Home cho biết, từ mai (18/02) những chiếc pizza có thành phần nguyên liệu từ thanh long ruột đỏ sẽ được bán với giá 55.000 đồng/chiếc, tại cửa hàng lẫn giao tại nhà trên địa bàn thành phố Hà Nội.
TIN LIÊN QUAN

Vì sao Pizza Home sản xuất pizza từ thanh long ruột đỏ?

 Việc nông sản Việt Nam rất nhiều lần đã phải trong tình trạng “giải cứu” mỗi khi tắc biên hay thương lái mua. Tôi cũng hay mua nhưng cũng thấy rằng nếu chỉ mỗi cá nhân mình làm thì cũng sẽ có giới hạn.

Tôi thấy ở TP.HCM có người làm bánh mỳ thanh long (ông Kao Siêu Lực-PV) và từ đó nảy ra ý tưởng làm pizza thanh long. Bởi thực ra nguyên liệu làm bánh mỳ hay đế bánh pizza đều từ bột.

Thanh long khi trộn vào bột với một tỷ lệ chuẩn sẽ giúp cho bạt bánh Pizza có thêm vị thanh ngọt rất tự nhiên. 

.
Đế bánh pizza được sản xuất từ thanh long ruột đỏ (Ảnh: Pizza Home).

Thanh long được sử dụng làm nguyên liệu cho thành phần nào của pizza?

 Làm bánh Pizza thì phần bạt bánh hay còn gọi là đế bánh là phần đòi hỏi sự kỳ công và tỷ mỷ nhất. 

Khi làm bạt bánh Pizza thì cũng sẽ có một lỷ lệ nướng và đường nhất định để trộn hòa cùng với bột tạo nên bạt bánh. 

Và thực ra thì ruột quả thanh long đỏ có thể trộn vào cùng bột và làm thành những chiếc đế bánh có vị thanh ngọt tự nhiên và lại có màu sắc ánh hồng lên rất đẹp.

Sau nhiều lần thử nghiệm thì tôi cũng có được công thức chuẩn để làm bạt bánh/đế bánh pizza với nguyên liệu quả thanh long ruột đỏ và tự tin cung cấp ra thị trường, từ ngày mai tại cửa hàng Pizza Home Đại Cồ Việt và giao hàng theo đơn trực tuyến trên địa bàn thành phố Hà Nội.  

.
Giá mỗi chiếc pizza làm từ thanh long ruột đỏ do Pizza Home bán ra là 55 nghìn đồng, thay vì 120.000 đồng/chiếc như sản phẩm từ nguyên liệu từ trước đến nay, nhằm kích cầu tiêu dùng và chi phí sản xuất cũng không chênh lệch nhiều so với dòng sản phẩm cũ. (Ảnh: Pizza Home).

Pizza Home gặp những khó khăn nào trong quá trình nghiên cứu sản xuất pizza từ nguyên liệu này?

Tôi chỉ mất 1 ngày để thử nghiệm, mất 5 mẻ bột, tiền vốn mất đi cũng ít mà chủ yếu là công. 

Khó khăn lớn nhất là thực ra, chưa ai từng có bao giờ kết hợp những nguyên liệu từ quả thanh long để làm đế bánh Pizza. 

Do đó, quá trình làm đòi hỏi cá nhân tôi phải tự thử nghiệm, tự ăn, tự cảm nhận xem vị ngọt đã đủ chưa, có vị chát không, màu sắc lên có đẹp không. Nói chung cũng phải làm hỏng nhiều lần mới ra được công thức ưng ý.  

Bánh Pizza thực ra cũng là món ăn có đặc tính rất tự do, nghĩ là nó chấp nhận những nguyên liệu mới để làm phong phú thểm khẩu vị và hình dạng của bánh. 

Với thanh long khi kết hợp với bánh Pizza thì vị bánh có thêm vị ngọt rất tự nhiên và màu sắc rất đẹp.  

.
Pizza Home mới mua 10 kg thanh long để sản xuất thử nghiệm và tuỳ khả năng đón nhận của người tiêu dùng để quyết định các kế hoạch sản xuất kế tiếp (Ảnh: Pizza Home).

Dự kiến ngày bán đầu tiên, Pizza Home có thể bán được bao nhiêu chiếc pizza làm từ thanh long ruột đỏ?

Chúng tôi đang phải đặt thêm 50 kg thanh long để túc tắc sản xuất cho ngày mai và những ngày tới. 

Hiện, đã có gần 100 người đặt bánh cho ngày mai. Hy vọng là sẽ có nhiều người đặt hơn để mua được nhiều thanh long hơn.

Những kế hoạch sắp tới của Pizza Home với loại sản phẩm này là gì?

Thực ra Pizza Home cũng là chuỗi cửa hàng có nhiều điểm bán tại Hà Nội (12 điểm bán). 

Trong số các chuỗi đồ ăn nhanh thì Pizza Home là thương hiệu Việt Nam nên có sự đồng cảm nhất định với những khó khăn và áp lực cạnh tranh mà người nông dân gặp phải. 

Vậy nên, cá nhân khi làm ra sản phẩm Pizza thanh long thì tôi trước tiên là mong muốn có một sản phẩm có thể phần nào góp sức chia sẻ những gánh nặng mà người nông dân đang gặp phải. 

Đó có lẽ sẽ là điều mà ai ở vị trí của tôi khi làm được một điều tốt nhỏ nhoi gì đó cũng sẽ làm. 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư