-
Thông tin về Đại hội Đảng XIV, bầu cử Quốc hội, thuế thu nhập cá nhân... “chiếm sóng” trên internet -
Việt Nam - Australia mở rộng cơ hội hợp tác fintech -
Hưng Yên: Đẩy mạnh thí điểm chuyển đổi số toàn diện cấp xã, phường -
Samsung khởi động Samsung Innovation Campus 2026, lần đầu tiên có các khóa học về bán dẫn
-
VTV sẽ phát sóng toàn bộ 104 trận đấu của World Cup 2026 -
Sóng Starlink vào Việt Nam: Thị trường viễn thông có dậy sóng?
| TIN LIÊN QUAN | |
| Samsung ra mắt Galaxy S6 và S6 Edge | |
| LG trình làng hàng loạt sản phẩm công nghệ mới | |
| 5 xu hướng của những mẫu TV ra mắt năm 2015 | |
| Apple sẽ sử dụng công nghệ màn hình OLED cho iPhone | |
![]() |
| Samsung OLED TV |
Bước đi của Samsung nhằm tăng cường khả năng tiếp cận thị trường của từng mảng màn hình.
Hồi năm ngoái, khi còn thuộc về Samsung năm ngoái, doanh thu của mảng màn hình đạt khoảng 20 tỷ USD.
Công ty mới được tách ra có tên là Samsung Display và được đánh giá là công ty sản xuất màn hình lớn nhất thế giới hiện nay với 5 nhà máy và hơn 20.000 nhân viên trên toàn thế giới đảm nhiệm nhiệm vụ chế tạo, khai thác kinh doanh trong mảng màn hình LCD sẽ tập trung vào các sản phẩm như TV, màn hình vi tính, và máy tính bảng. Số vốn lưu động ban đầu Samsung cấp cho công ty này vào khoảng 667,3 triệu USD.
Bộ phận còn lại tại Samsung sẽ đảm nhiệm phát triển mảng màn hình OLED gắn liền với các sản phẩm smartphone, smartwatch, TV OLED cao cấp và các thiết bị khác.
Trước đó, vào năm 2012, Samsung đã kết thúc thương vụ hợp tác gần một thập kỷ với Sony trong liên doanh S-LCD và độc lập trong việc phát triển các thế hệ màn hình LCD và OLED đến giờ. Hiện nay, cùng với LG, Samsung đã vươn lên để vượt qua các đối thủ như Sharp, Sony trong lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo màn hình.
| Apple sẽ sử dụng công nghệ màn hình OLED cho iPhone () Hãng công nghệ Mỹ - Apple đang có kế hoạch sử dụng tấm nền màn hình OLED cho iPhone thay thế tấm nền IPS LCD hiện tại. |
| Những mẫu Tivi có thiết kế đẹp nhất năm 2014 () Với sự phát triển của công nghệ LCD LED đặc biệt là OLED, kiểu dáng TV ngày càng mỏng và xu hướng thiết kế năm 2014 được nâng lên tầm mới với màn hình cong. |
| LG lập bộ phận chuyên trách về OLED () Theo CNET, bộ phận chuyên trách về OLED của LG sẽ thực hiện mọi dự án liên quan đến công nghệ màn hình này. |
Hải Đăng
-
Samsung khởi động Samsung Innovation Campus 2026, lần đầu tiên có các khóa học về bán dẫn -
VTV sẽ phát sóng toàn bộ 104 trận đấu của World Cup 2026 -
Sóng Starlink vào Việt Nam: Thị trường viễn thông có dậy sóng? -
Từ 15/4, người dân phải xác thực thuê bao di động qua VNeID -
Hưng Yên: Thúc đẩy chuẩn hóa doanh nghiệp khoa học công nghệ theo quy định mới -
Hưng Yên bàn giải pháp nâng hạng Chỉ số đổi mới sáng tạo -
Việt Nam đặt mục tiêu có ít nhất 5 kỳ lân công nghệ
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Tài chính - Chứng khoán -
Làm sao để trẻ nằm điều hòa mát mẻ mà không khô da? -
SeABank Pickleball Championship 2026: 416 VĐV tranh tài, gây quỹ từ thiện gần 620 triệu đồng cho giáo dục và môi trường
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 15/4/2026 -
Tối ưu chi phí vận hành trong nhà máy: Bài toán minh bạch dữ liệu năng lượng -
Sandoz hợp tác Long Châu và Hội Hô hấp TP.HCM tuân thủ sử dụng kháng sinh




