-
Đề xuất xây dựng mạng lưới doanh nhân trẻ toàn quốc -
Vietnam Airlines đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -
Chuyện thành công trong ngành bảo hiểm: Khi môi trường phù hợp mở ra những cơ hội mới -
Vicem tái cơ cấu, xử lý những đơn vị thua lỗ -
Thuế TP. Đà Nẵng tăng tốc thực hiện chiến dịch làm sạch mã số thuế -
Vietjet và Ngân hàng số Vikki trở thành đơn vị đồng hành cùng ASEAN United FC
Ông Lê Văn Thi đánh giá, việc giảm giá vé đường bay Rạch Giá - Phú Quốc không chỉ tạo thuận lợi cho nhân dân và du khách mà còn có ý nghĩa rất lớn với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến Kiên Giang đầu tư kinh doanh.
![]() |
| Giá vé đường bay Rạch Giá - Phú Quốc sẽ giảm từ trên 2,6 triệu đồng/vé khứ hồi xuống chỉ còn 1,2 triệu đồng |
Ông Thi cho rằng, không có lý do gì để cắt giảm hay huỷ bỏ đường bay này, trong khi nhiều tỉnh thành khác còn mong muốn đầu tư xây sân bay. Nếu bị lỗ thì Vietnam Airlines cũng nên cân đối và bù lỗ cho đường bay Rạch Giá – Phú Quốc. Tuy vậy, giá xăng dầu đã giảm gần 40% và ổn định nhiều tháng nay và việc giữ nguyên giá như hiện nay là không phù hợp.
“Thời gian qua đường bay này thường bị lỗ, nhiều khi chỉ có 6 hành khách/chuyến bay. Tuy nhiên với việc giảm 50% giá vé này, từ trên 2,6 triệu đồng/vé khứ hồi xuống chỉ còn 1,2 triệu đồng và bố trí lịch bay hợp lý lại vào các ngày thứ 2,4,6 trong tuần thì có thể nâng cơ số ghế/chuyến bay và đầy tải cũng như hiệu quả là khả thi. Bởi giá vé Tàu cao tốc khứ hồi tuyến Rạch Giá – Phú Quốc hiện nay cũng đã 700.000đ/vé”, ông Thi nói.
Từ ngày 20/12/2014 Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã khai thác trở lại đường bay Rạch Giá - Phú Quốc và ngược lại bằng máy bay ATR 72 với 70 chỗ ngồi vào các ngày tứ bảy và thứ hai trong tuần. Trước đó, lý do tạm nhưng đường bay này gần một năm vì không bảo đảm cơ số khách ổn định và hiệu quả kinh doanh.
Trong năm 2014, VietnamAirlines đã đầu tư hơn 50 tỷ đồng, sữa chửa và xây dựng nối thêm đường băng với tổng chiều dài 1.500m, nâng cấp nhà ga hành khách rộng 2.500 mét vuông, năng lực đáp ứng phục vụ 250.000 hành khách/năm. Ngoài ra, sân đỗ máy bay có diện tích 15.000 mét vuông, đảm bảo 4 vị trí đỗ máy bay.
Hiện sân bay Rạch Giá đạt tiêu chuẩn cấp 3C theo quy định của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Sân bay có khả năng tiếp nhận các loại máy bay hạng nhỏ như ATR72, FK70 và tương đương trở xuống. Hiện nay, sân bay Rạch Giá đang được sử dụng cho các đường bay TPHCM – Rạch Giá, Phú Quốc – Rạch Giá do do Vietnam Airlines (VNA) khai thác.
Ngoài ra, sân bay này còn phục vụ các chuyến bay thuê bao của Công ty bay dịch vụ Vasco, đồng thời phục vụ cho các chuyến bay chuyên cơ, quân sự, máy bay tư nhân. Tuy nhiên, hiện tại sân bay Rạch Giá chưa có hệ thống đèn dẫn đường cho máy bay vào ban đêm, nên chỉ hoạt động vào ban ngày trong điều kiện thời tiết tốt.
Huy Thịnh
-
Thuế TP. Đà Nẵng tăng tốc thực hiện chiến dịch làm sạch mã số thuế -
Vietjet và Ngân hàng số Vikki trở thành đơn vị đồng hành cùng ASEAN United FC -
Lãnh đạo Vietnam Airlines được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam -
Chubb Life Việt Nam được vinh danh với hành trình bảo hiểm số qua MoMoCare -
Nhà bán lẻ hàng đầu Mexico tìm kiếm 3 nhóm hàng từ nhà cung ứng Việt -
DELTA Group được vinh danh tại HR Asia Awards 2026 - Khẳng định vị thế "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" -
Đưa thuế lên bàn chiến lược của Hội đồng Quản trị
-
Điều gì đang định hình nhịp tăng trưởng mới của Bảo Tín Mạnh Hải? -
Sân chơi "Ngày Dinh dưỡng cộng đồng": Herbalife Việt Nam tiếp sức người trẻ xóa bỏ tình trạng lười vận động
-
Hạ tầng năng lượng thông minh nâng sức hút FDI công nghệ cao -
Kế hoạch 100 ngày xử lý dứt điểm các điểm nghẽn về chuyển đổi số -
Vedan Việt Nam tổ chức "Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động năm 2026" -
AMY GRUPO tổ chức Investor Roadshow 2026: "Vươn tầm vị thế - Lan tỏa thành công"


