
-
Hoãn phiên tòa kiện đòi bồi thường hơn 2,5 tỷ đồng vì xe Mercedes bốc cháy
-
Xử lý loạt công trình xây dựng sai phép ở Nha Trang: Chỉ phê bình, rút kinh nghiệm
-
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng: Công lao 40 năm công tác đã bị xóa
-
TP.HCM đồng loạt kiểm tra cơ sở sản xuất sữa sau vụ gần 600 sản phẩm sữa giả
-
Chốt “số phận” sân vận động Chi Lăng -
Lật tẩy chiêu trò lập khống hợp đồng, chuyển hàng ngàn tỷ qua biên giới
![]() | ||
Phần trên cửa sổ cũng được dát vàng. |
Theo đó, đây là công trình được xây dựng theo lối kiến trúc lâu đài châu Âu của ông Nguyễn Quốc Thanh và bà Trần Thị Quyên.
Mặc dù chưa hoàn thiện, nhưng công trình của ông Thanh nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo với số tiền được gia chủ bỏ ra được cho là "khổng lồ". Trên nóc tòa nhà này được chủ nhân cho gắn vào 6 con gà dát vàng, các họa tiết của cửa sổ cũng được tô điểm bằng những lá vàng mỏng dát vào đó.
Tuy nhiên, ít ai biết rằng, một công trình bề thế, chỉ cách UBND quận Cầu Giấy mấy phút vặn ga xe máy lại được xây dựng trái pháp luật.
Theo GPXD số 266 do UBND quận Cầu Giấy cấp ngày 23/05/2012 cho gia đình bà Quyên thì công trình được phép xây 5 tầng, 1 tum. Tổng diện tích sàn xây dựng 888,42 m2, chiều cao tầng 1: 3,6 m, tầng 2,3,4,5: 3,3 m, tầng tum: 2,7 m. Giấy phép này có hiệu lực khởi công xây dựng trong thời hạn 01 năm kể từ ngày cấp.
Thế nhưng, trong thời gian thi công, công trình này xảy ra nhiều sai phạm gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Vụ việc được báo cáo với UBND phường Nghĩa Đô.
Bị đình chỉ thi công cách đây hơn 1 năm nhưng tòa lâu đài này vẫn cứ từ từ "mọc lên"
Ngày 02/01/2013 UBND phường Nghĩa Đô đã lập biên bản ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng của gia đình ông Thanh và bà Quyên với lý do xây dựng sai phép với hiện trạng vượt 1 tầng, 60 m2 và cao 3m so với GPXD. Tiếp đến, ngày 03/01/2013 UBND phường đã ra quyết định đình chỉ thi công công trình.
Trong quyết định số 01/ QĐ-UBND ngày 03/01/2013 ghi rõ đình chỉ thi công xây dựng với công trình vi phạm tại tổ 25 phường Nghĩa Đô, yêu cầu các cơ quan liên quan phải dừng ngay việc cấp điện, cấp nước và cấm các phương tiện chở vật tư, vật liệu, người lao động vào thi công công trình vi phạm nếu quá thời hạn 03 ngày (kể cả ngày nghỉ) kể từ ngày ban hành quyết định này, nếu chủ đầu tư không tự phá dỡ bộ phận công trình, công trình vi phạm thì bị cưỡng chế phá dỡ.
Dù đã có quyết định đình chỉ thi công, nhưng đến nay công trình vẫn ngang nhiên xây dựng. Trong khi đó UBND phường Nghĩa Đô cũng không có biện pháp xử lý.
Ngoài ra, GPXD của công trình đã hết thời hạn nhưng chủ đầu tư không hề xin gia hạn mà vẫn tiếp tục cho xây dựng. Điều này khiến dư luận đang đặt ra câu hỏi liệu UBND phường Nghĩa Đô có “bao che” cho công trình vi phạm hay không?
Theo quan sát của phóng viên, hiện tòa lâu đài này đã xây dựng 6 tầng, 1 tầng hầm, 1 tum và đang trong quá trình hoàn thiện, đưa vào sử dụng.
PV đã đến UBND phường Nghĩa Đô trao đổi với ông Chử Mạnh Hùng, phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô, thế nhưng ông Hùng chỉ cung cấp một số giấy tờ như GPXD, quyết định về việc đình chỉ thi công công trình và biên bản ngừng thi công công trình. Khi nhắc tới việc phía UBND phường định xử lý vụ việc trên như thế nào…? Thì ông Hùng yêu cầu phóng viên xuống gặp chủ đầu tư để xác minh vụ việc.
Mr. Đàm phải đóng thuế 30 triệu với bánh sinh nhật 'đắp' vàng Đàm Vĩnh Hưng đã được một người bạn tặng bánh sinh nhật lần thứ 43 của mình. Mr. Đàm sẽ phải đóng thuế khoảng hơn 30 triệu cho chiếc bánh này. |
Ngắm biệt thự mạ vàng 24K của một đại gia Hà Nội Ngôi biệt thự 3 tầng, chừng 200m2, tọa lạc trên một con phố nhỏ thuộc Quận Tây Hồ (Hà Nội) của một đai gia cầm tinh con Ngựa đang được mạ vàng 24K lộng lẫy, sáng loáng… |
Xe đạp dát vàng đắt nhất thế giới, giá 1 triệu USD Chiếc xe đạp dát vàng 24k này do công ty chế tác vàng House of Solid Gold làm theo thiết kế của Huge Power. Với tên gọi Beverly Hills Edition, chỉ có 13 chiếc được sản xuất. |
Thủy Tiên (ANTT)
-
Điều tra đường dây sản xuất sản phẩm Baby Shark, Medi Kid Calcium K2 của Công ty Herbitech
-
Hoãn phiên tòa kiện đòi bồi thường hơn 2,5 tỷ đồng vì xe Mercedes bốc cháy
-
Xử lý loạt công trình xây dựng sai phép ở Nha Trang: Chỉ phê bình, rút kinh nghiệm
-
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng: Công lao 40 năm công tác đã bị xóa
-
TP.HCM đồng loạt kiểm tra cơ sở sản xuất sữa sau vụ gần 600 sản phẩm sữa giả -
Đi tìm nguồn gốc sản phẩm “bổ não” xuất xứ Đức - Bài 1: “Tôi chỉ muốn tốt cho mẹ...” -
Chốt “số phận” sân vận động Chi Lăng -
Cấp phép mỏ đất hiếm trái quy định, cựu Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc sắp bị xét xử -
Cảnh báo lừa đảo “tấn công” trái chủ Vạn Thịnh Phát -
Lật tẩy chiêu trò lập khống hợp đồng, chuyển hàng ngàn tỷ qua biên giới -
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị đề nghị phạt từ 6 - 7 năm tù
-
VPBank cho vay tới 90% giá trị xe với doanh nghiệp vay mua ô tô
-
Cathay Life Việt Nam vào "Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2025"
-
Khởi công dự án năng lượng mặt trời áp mái tại nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (SEV)
-
Ngân Tín Group: Kiên định mục tiêu, vững vàng vượt thử thách
-
Bình Dương: Điểm sáng tăng trưởng bất động sản vùng lân cận TP.HCM
-
Vietnamobile thông báo mời thầu Dịch vụ bảo trì và hỗ trợ cho tủ đĩa lưu trữ dữ liệu