-
Xuất khẩu điện thoại vượt 42 tỷ USD, đơn hàng chuyển dịch về châu Á -
Vì sao người Việt phải ra nước ngoài mua hàng "Made in Vietnam" giá rẻ?
-
Nhập khẩu ô tô tháng 7/2026 vượt nửa tỷ USD, nguồn cung từ ASEAN là chủ đạo -
Quảng Trị mở thêm kênh đưa nông sản vào hệ thống K-Market -
Xuất khẩu sang Canada tăng hơn 20%, vượt mốc 5 tỷ USD -
Thu 2,8 tỷ USD từ xuất khẩu tôm, dự báo cuối năm nhiều sức ép
Được phát triển để trở thành "chiếc xe có khả năng điều khiển tốt nhất trên đường đua", McLaren P1 GTR có rất nhiều điểm đặc biệt. Siêu xe đua này nhẹ hơn 50 kg so với chiếc McLaren P1 phiên bản thương mại, nhờ nhiều biện pháp giảm trọng lượng được McLaren áp dụng như cửa sổ bằng polycarbonate, nắp động cơ bằng sợi carbon. Các ống xả kép của chiếc xe được làm từ hợp kim titan, giúp giảm 6,5 kg.
Động cơ V8 3.8 lít của chiếc xe đã được điều chỉnh và nó có thể sản sinh ra công suất 800 mã lực, kết hợp với mô-tơ điện có công suất 200 mã lực, tổng công suất của siêu xe đua này là 1.000 mã lực. Việc gia tăng sức mạnh ở siêu xe này có được một phần nhờ những thiết bị vốn chỉ được trang bị trên những chiếc xe đua thể thao, bên cạnh đó một vài trang bị chuẩn trên những chiếc xe thương mại đã được loại bỏ.
Chiếc xe đua McLaren P1 GTR rộng hơn 80 mm so với chiếc McLaren P1 tiêu chuẩn, chỗ ngồi trên xe thấp hơn 50 mm. McLaren trang bị cho chiếc xe bộ la-zăng chuyên dụng có đường kính 19 inch, đi kèm bộ lốp Pirelli. Sự thay đổi được quan tâm nhất và dễ thấy nhất ở chiếc xe này là cánh gió cố định rộng 400 mm ở phía sau, rộng hơn 100 mm so với cánh gió chủ động trên McLaren P1. Áp lực xuống mặt đường nhờ đó cũng tăng thêm 10%, giúp McLaren P1 GTR có thể tạo ra áp lực khoảng 660 kg khi xe chạy ở tốc độ 241 km/h.
Bên cạnh việc giới thiệu xe, McLaren cũng tiết lộ thêm về chương trình lái xe đặc biệt dành cho chủ nhất của những chiếc McLaren P1 GTR, với vòng chạy thử đầu tiên được tổ chức tại trường đua Silverstone, sau đó sẽ là tại trường đua Circuit de Catalunya ở Tây Ban Nha. Tất cả những ai sở hữu siêu xe McLaren P1 GTR sẽ tham gia khóa huấn luyện và tư vấn tại Trung tâm Công nghệ McLaren. Tại đây, chủ xe sẽ được trải nghiệm sức mạnh và tốc độ của siêu xe đua này thông qua hệ thống mô phỏng trước khi thực sự trải nghiệm cảm giác sau vô-lăng siêu xe này.
McLaren P1 GTR sẽ trình làng tại Geneva Motor Show 2015, diễn ra đầu tháng 3 tới, trước khi đi vào sản xuất với số lượng hạn chế. Chiếc xe được giới thiệu tại Geneva sẽ được sơn màu sơn lấy cảm hứng từ chiếc McLaren F1 GTR mang số khung #06R.
Mức giá cơ bản của McLaren P1 GTR là từ 1,98 triệu Bảng - tương đương 3,36 triệu USD.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
| McLaren P1 GTR chính thức trình làng () McLaren P1 GTR là phiên bản đường đua của mẫu McLaren P1 với sự nâng cấp về ông suất cùng khả năng khí động học. |
| Lamborghini Huracan Super Trofeo lộ diện () Siêu xe đua Lamborghini Huracan Super Trofeo vừa lộ diện với lớp sơn rằn ri theo phong cách quân đội. |
| Cận cảnh siêu xe đua McLaren 650S GT3 () Siêu xe đua McLaren 650S GT3 sẽ thay thế những chiếc 12C GT3 từ mùa giải 2015. |
Minh Hải (Theo Autopro)
-
Xuất khẩu sang Canada tăng hơn 20%, vượt mốc 5 tỷ USD -
Thu 2,8 tỷ USD từ xuất khẩu tôm, dự báo cuối năm nhiều sức ép -
Samsung Galaxy Z Fold 8 - dòng sản phẩm “ngôi sao” của Samsung và dấu ấn “Made in Vietnam” đậm nét -
Những thay đổi nhỏ để cải thiện sức khỏe não bộ -
Ford đưa Ready Set Ford đến khách hàng qua chuỗi trải nghiệm toàn quốc -
Chủ xe nói về VinFast VF 7: Chiếc xe “luôn online”, càng dùng càng tiện -
“Khẩu vị” của nhà bán lẻ Mỹ với hàng Việt
-
SHBFinance chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty TNHH một thành viên -
Thế hệ Gen Z, Millennials châu Á - Thái Bình Dương nâng cao sức khỏe nhờ chăm sóc toàn diện -
VPBank đồng hành doanh nghiệp Đài Loan đón chu kỳ đầu tư mới tại Việt Nam -
Kinh Đô tiếp tục đưa ra thị trường hơn 80 sản phẩm bánh Trung thu -
SHBFinance chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty TNHH một thành viên -
FPT và PVFCCo-Phú Mỹ hoàn thành triển khai Digital Twin tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ








