Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Sở Giao thông Vận tải TP.HCM kiến nghị thanh tra dự án 2,8 km làm 2 năm chưa xong
Lê Quân - 28/02/2023 07:40
 
Sở GTVT TP.HCM kiến nghị UBND Thành phố thanh tra và xử lý Dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống chỉ dài 2,8 km nhưng làm hơn 2 năm chưa xong.

Ngày 27/2, đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết, Sở vừa có văn bản kiến nghị UBND thành phố về việc xử lý Dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố 2 đến nút giao thông Mỹ Thủy, TP Thủ Đức).

Dù đã có mặt bằng nhưng Dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống (TP.HCM) đã chậm hơn 2 năm chưa làm xong đã chậm mở rộng 2 năm
Dù đã có mặt bằng nhưng Dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống (TP.Thủ Đức) đã chậm hơn 2 năm chưa làm xong

Lý do Sở GTVT kiến nghị UBND TP.HCM giao Thanh tra Thành phố tổ chức thanh tra toàn diện dự án này vì dự án chỉ có chiều dài 2,8 km nhưng đã chậm trễ hơn 2 năm.

Sở GTVT TP.HCM cho biết, Dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống là một trong các dự án trọng điểm của TP.HCM; dự án không phải giải phóng mặt bằng việc thi công rất thuận lợi. Thế nhưng dự án đã chậm tiến độ hơn 2 năm so với tiến độ đề ra, nhà thầu thi công đã tạm ngưng thi công từ tháng 6/2022.

Mặc dù, Sở GTVT đã nhiều lần gia hạn thời gian hoàn thành, UBND Thành phố cũng đã có công văn yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM hoàn thiện các thủ tục để triển khai thi công lại trước ngày 15/2. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại tình hình thực hiện dự án vẫn không tiến triển.

Sở GTVT TP.HCM cho rằng, việc chậm trễ hoàn thành công trình làm lãng phí ngân sách, gây bức xúc trong dư luận.

Vì vậy, Sở GTVT TP.HCM kiến nghị UBND Thành phố giao Thanh tra Thành phố tổ chức thanh tra toàn diện dự án; xem xét, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan, đề xuất UBND Thành phố giải pháp xử lý để đảm bảo hoàn thành công trình trong năm 2023.

Dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố 2 đến nút giao thông Mỹ Thủy) dài 2,8 km, dự án khởi công tháng 2/2020 và dự kiến hoàn thành sau 6 tháng thi công.

Tuy nhiên, từ đó đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành dù không vướng mắc giải phóng mặt bằng. Dự án này do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông trực thuộc UBND TP.HCM làm chủ đầu tư. Do vậy, thẩm quyền thanh tra dự án thuộc Thanh tra TP.HCM.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư