
-
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xử lý tháo gỡ các dự án tồn đọng, vướng mắc để giải phóng nguồn lực cho phát triển
-
Sản xuất công nghiệp bứt tốc, tiếp tục là động lực cho tăng trưởng
-
Lạm phát vẫn đang được kiểm soát tốt, CPI bình quân 6 tháng chỉ tăng 3,27%
-
TP. Huế bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt thuộc 3 Ban Quản lý dự án mới
-
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025: Việt Nam tham dự với tư cách Nước đối tác của BRICS -
Chính thức: GDP 6 tháng tăng trưởng 7,52%, bám sát kịch bản kinh tế 2025
Trên cơ sở kết quả xác định của Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính được giao xử lý thuế nhập khẩu với thiết bị, vật tư của dự án theo quy định tại Nghị định số 87/2010/NĐ-CP.
Như vậy, vẫn chưa có quyết định cuối cùng cho việc xử lý khoản thuế nhập khẩu trị giá khoảng 100 tỷ đồng mà Vinacomin đã nộp khi nhập khẩu các thiết bị, vật tư nhập khẩu lắp đặt đồng bộ cho dự án này.
Một góc nhà máy alumin thuộc Tổ hợp bauxit nhôm Lâm Đồng
Theo báo cáo của Bộ Tài chính, dự án Nhà máy alumin thuộc tổ hợp baxit nhôm Lâm Đồng đã nhập khẩu một số thiết bị, vật tư, trong đó có những cấu kiện, vật tư như dầm thép, cột thép, kèo, thép định hình... nằm trong danh mục Việt Nam sản xuất được nên hải quan đã truy thu thuế trên 100 tỷ đồng.
Tuy nhiên, thực hiện yêu cầu của Thủ tướng là “Bộ Tài chính sớm xem xét miễn thuế nhập khẩu linh kiện, vật tư lắp đặt đồng bộ”, nên Bộ Tài chính có công văn đề nghị Bộ Kế hoạch - đầu tư và Bộ Công thương cho ý kiến.
Trong nội dung trả lời Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch – Đầu tư không đồng ý miễn thuế, còn Bộ Công thương lại đề nghị miễn thuế nhập khẩu cho thiết bị, vật tư phục vụ xây dựng, lắp đặt tại tổ hợp bôxit nhôm Lâm Đồng.
Thanh Hương
-
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xử lý tháo gỡ các dự án tồn đọng, vướng mắc để giải phóng nguồn lực cho phát triển
-
Brazil khẳng định sẵn sàng nhập khẩu nhiều hơn thủy hải sản, gạo của Việt Nam
-
Sản xuất công nghiệp bứt tốc, tiếp tục là động lực cho tăng trưởng
-
Lạm phát vẫn đang được kiểm soát tốt, CPI bình quân 6 tháng chỉ tăng 3,27%
-
TP. Huế bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt thuộc 3 Ban Quản lý dự án mới -
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025: Việt Nam tham dự với tư cách Nước đối tác của BRICS -
Chính thức: GDP 6 tháng tăng trưởng 7,52%, bám sát kịch bản kinh tế 2025 -
Quảng Trị nỗ lực đảm bảo vận hành hệ thống chính quyền 2 cấp được thông suốt -
TP. Hải Phòng tăng trưởng đạt 11,2% trong 6 tháng đầu năm 2025 -
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng làm Chủ tịch Ủy ban hợp tác Việt Nam - Lào -
Bắc Ninh ngàn năm văn hiến - Khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower