-
Quảng Ngãi thúc tiến độ giải ngân gần 4.000 tỷ đồng vốn đầu tư công -
Hà Tĩnh có Dự án Nhà máy chế biến lâm sản vốn gần 55.000 tỷ đồng -
Hải Phòng mở rộng dư địa tăng trưởng từ phát triển công nghiệp -
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
Quảng Ngãi: Nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án 532 tỷ đồng tại Măng Đen -
Đà Nẵng sẽ khởi công hai khu công nghiệp tại Khu kinh tế mở Chu Lai
Quyết định này đã được đưa ra sau buổi làm việc giữa Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai và nhà đầu tư Philand Việt Nam (Mỹ) cách đây ít ngày.
![]() | ||
| Lễ khởi công Dự án Biển Rạng - Chu Lai cách đây hơn 2 năm |
“Nhà đầu tư đã không thể đưa ra những lý do thuyết phục về việc bao giờ thì họ tiếp tục triển khai Dự án”, ông Đỗ Xuân Diện, Phó trưởng ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai cho biết.
Được cấp chứng nhận đầu tư vào tháng 12/2007, Dự án Biển Rạng được khởi công xây dựng vào cuối tháng 7/2011, với tổng vốn đầu tư 30 triệu USD. Khi ấy, theo kế hoạch, Dự án sẽ được xây dựng trên diện tích 42 ha, sau đó, sẽ tiếp tục mở rộng lên 120 ha.
Một loạt hạng mục dự kiến được xây dựng, như hơn 220 biệt thự, trong đó có một khách sạn 5 sao Riveria Beach Hotel & Spa 180 phòng, 30 dinh thự cao cấp Private Residence Club, sân khấu ngoài trời, trung tâm thương mại, công viên giải trí…
Và điều quan trọng, theo kế hoạch, năm 2014, Dự án sẽ được đưa vào hoạt động.
Vào thời điểm Dự án khởi công, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn đã khẳng định, Quảng Nam đang tập trung ưu tiên phát triển mạnh ngành du lịch, dịch vụ, riêng trong Khu kinh tế mở Chu Lai tỉnh cũng đã tích cực kêu gọi đầu tư các dự án du lịch.
“Dự án Khu du lịch sinh thái Biển Rạng - Chu Lai là dự án thứ 3 có quy mô lớn trong Khu Kinh tế mở Chu Lai. Vì vậy, nhà đầu tư cần triển khai đúng tiến độ xây dựng, đảm bảo đúng các cam kết”, ông Toàn nhấn mạnh.
Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, khu vực Dự án vẫn là một bãi đất trống. Tỉnh Quảng Nam cũng đã rất nhiều lần thúc tiến độ triển khai Dự án nhưng “đâu vẫn hoàn đấy”, dù Philand đã đầu tư một khoản chi phí không nhỏ cho giải phóng mặt bằng.
Dự án chậm triển khai, Philand đã từng giới thiệu một nhà đầu tư khác vào cùng phát triển, nhưng không được chấp thuận. Lý do là vì, kế hoạch họ đưa ra không phù hợp với quy hoạch phát triển ở khu vực đó.
“Việc quyết định chấm dứt đầu tư Dự án được chúng tôi thảo luận một cách công khai, minh bạch với nhà đầu tư”, ông Diện cho biết.
Hà Nguyễn
-
Quảng Ngãi: Nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án 532 tỷ đồng tại Măng Đen -
Đà Nẵng sẽ khởi công hai khu công nghiệp tại Khu kinh tế mở Chu Lai -
Vingroup công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương -
Quảng Ngãi: Vướng mặt bằng, dự án cảng cá Tịnh Hòa có nguy cơ vỡ tiến độ -
Tháo gỡ điểm nghẽn để thúc đẩy xuất khẩu, kiểm soát nhập siêu -
Hạ tầng liên kết, chìa khóa để khu vực miền Trung-Tây Nguyên khai thác hiệu quả tiềm năng -
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường

