Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Sốc với người mẹ trải nghiệm tự sinh con như 'động vật hoang dã' trên suối
Hà Thu (vnexpress) - 17/07/2016 08:02
 
Simone Thurber, Australia khẳng định đây là trải nghiệm diệu kỳ nhất trong cuộc đời cô.

Simone đã khiến nhiều người sốc khi đăng tải video về quá trình sinh con hoàn toàn tự nhiên và không hề có sự hỗ trợ của thuốc giảm đau hay bất kỳ một y tá, bác sĩ nào. Simone chia sẻ: "Thực tế, phụ nữ đã sinh con ngoài tự nhiên trong hàng nghìn năm trước. Nhưng ý nghĩ một phụ nữ hiện đại ngồi xổm trên một con suối và rặn đẻ thực sự khiến nhiều người kinh hoàng".

Cha mẹ của Simone từng truyền đạo tại Papua New Guinea, một quốc gia ở châu Đại Dương, nơi có nhiều bộ lạc thổ dân sinh sống. Mẹ của cô kể rằng khi lâm bồn, phụ nữ ở đó chỉ cần tìm một chỗ sạch đẹp và ngồi rặn. Sau đó, họ nhanh chóng quấn em bé lại và địu ngang người rồi quay trở lại làm việc. Câu chuyện ấy đã ám ảnh Simone. Đó cũng là một trong những lý do khiến cô muốn sinh bé Perouze theo cách hoang dã.

nguoi-me-43-tuoi-sinh-con-nhu-dong-vat-hoang-da-tren-mot-dong-suoi

Khi Simone mang thai đứa con thứ 4, cô và anh bạn trai Nick bắt đầu tìm kiếm một địa điểm thích hợp. Ban đầu, hai người hy vọng có thể sinh em bé ngoài bờ biển. Nhưng những bãi biển ở Melbourner, Australia nơi họ đang sinh sống lại quá đông và ồn ào. Cuối cùng, họ tìm thấy một con suối bên trong khu rừng nhiệt đới. Khi nhìn thấy nó, hai cô con gái lớn của Simone đã ước gì họ được sinh ra tại đó.

 

Vào ngày em bé chào đời, Simone chỉ mang theo một tấm thảm mỏng để lót. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, bé Perouze chào đời khỏe mạnh. Simone tâm sự, cô luôn bị trầm cảm sau mỗi lần sinh nở, nhưng lần này, cô hoàn toàn cảm thấy vui vẻ và tỉnh táo. Khi con gái được 1 tuổi, Simone quyết định đăng video lên Youtube để chia sẻ trải nghiệm đặc biệt của mình. Khi có 50 người xem video, Simone nghĩ: "Lạy Chúa, bạn bè tôi đã nhìn thấy tôi hoàn toàn trần truồng". Giờ đây, Simone thực sự sốc khi hơn 52 triệu người đã xem nó.

nguoi-me-43-tuoi-sinh-con-nhu-dong-vat-hoang-da-tren-mot-dong-suoi-2

Simone cho biết, cô không khuyến khích mọi người bắt chước mình. Cô hy vọng video sẽ giúp các bà mẹ hiểu hơn về quá trình sinh nở và giảm đi phần nào nỗi sợ hãi của họ. Nhiều sản phụ đã viết thư cảm ơn Simone. Video của cô giúp họ cảm thấy bình tĩnh và "vượt cạn" thành công.


Nguồn: The Sun

Bà mẹ mang thai 5 tự nhiên ở Australia
Ở tuổi 26, Kim Tucci đã là mẹ của hai con gái và đang chuẩn bị chào đón thêm 5 thành viên mới đến với gia đình.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư