-
Chậm lại một giây giữa dòng chảy thông tin sôi động -
Tập đoàn NRC thông qua kế hoạch tăng vốn -
Chứng khoán phiên 24/10: Tiền vào bắt đáy, tự doanh lại gom mạnh cổ phiếu -
Nâng chất thị trường, đón dòng vốn mới từ nâng hạng -
Lấp đầy những khoảng trống trong quản lý tuân thủ thuế -
Chứng khoán phiên 23/10: Thanh khoản thấp, VN-Index nỗ lực duy trì sắc xanh
![]() |
| Sơn Hà phủ nhận chậm thanh toán nợ trái phiếu cho trái chủ. |
HNX mới đây công bố danh sách 54 doanh nghiệp có công bố thông tin bất thường và báo cáo theo yêu cầu với nội dung chậm thanh toán gốc, lãi trái phiếu cho trái chủ trong giai đoạn 16/9/2022 đến 31/1/2023, trong đó có Công ty CP Quốc tế Sơn Hà.
Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin được HNX công bố, Công ty CP Quốc tế Sơn Hà đã có công văn giải trình gửi HNX. Theo công văn này, Sơn Hà có một lô trái phiếu duy nhất và chỉ có một trái chủ duy nhất với tổng giá trị phát hành là 280 tỷ đồng.
Lô trái phiếu trên được phát hành ngày 28/7/2021 và đến hạn ngày 28/7/2024. Đến ngày 21/12/2022, Sơn Hà gửi công văn số 146/CV-SH về việc đề xuất mua lại trước hạn trái phiếu SHIH2124001 và đã được trái chủ chấp thuận theo công văn số 435/PVIAM-KĐT ngày 24/12/2022.
Theo thỏa thuận của hai bên, công ty sẽ mua lại trái phiếu sớm hơn so với phương án phát hành ban đầu. Kế hoạch mua lại được chia thành 5 đợt, bắt đầu từ ngày 18/1 và sẽ kết thúc vào ngày 29/12 năm nay thay vì 28/7/2024.
Ngày 18/1, Sơn Hà đã thực hiện mua lại trước hạn 15% mệnh giá trái phiếu, tương đương 42 tỷ đồng, theo đúng lộ trình đã được thống nhất với trái chủ. Giao dịch đã được công bố thông tin đến HNX và các tổ chức liên quan.
Như vậy, với việc đưa ra công văn này, Sơn Hà gián tiếp phủ nhận thông tin chậm thanh toán trái gốc, lãi trái phiếu mà HNX đưa ra.
Theo kế hoạch kinh doanh năm 2023, Tập đoàn Sơn Hà vẫn đặt mục tiêu doanh thu tăng trưởng 16% lên khoảng 9.500 tỷ đồng, với động lực chính đến từ tăng trưởng xuất khẩu sang Ấn Độ, Mỹ, EU. Công ty còn tập trung đầu tư dự án mở rộng nhà máy sản xuất ống inox và dự án khu công nghiệp Tam Dương (Vĩnh Phúc).
-
Chứng khoán phiên 24/10: Tiền vào bắt đáy, tự doanh lại gom mạnh cổ phiếu -
Nâng chất thị trường, đón dòng vốn mới từ nâng hạng -
Lấp đầy những khoảng trống trong quản lý tuân thủ thuế -
Chứng khoán phiên 23/10: Thanh khoản thấp, VN-Index nỗ lực duy trì sắc xanh -
8.000 tỷ đồng vừa chảy về một doanh nghiệp bất động sản chỉ trong 1 ngày -
Tận cùng bi kịch của lừa đảo đầu tư tiền ảo Paynet Coin - Bài 1: Bánh vẽ lãi suất và mê trận đa cấp lừa -
F88 được FiinRatings nâng xếp hạng tín nhiệm lên “BBB”, triển vọng ổn định
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cargill kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, khẳng định cam kết tiếp tục đầu tư lâu dài -
Cuộc thi “Go Healthy with Taiwan 2025” công bố 21 đội ngũ lọt vào vòng Bán kết -
C.P. Việt Nam chung tay hướng về đồng bào vùng lũ -
TCC Group và SABECO chung tay hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão Bualoi và Matmo
-
SeABank thực thi mạnh mẽ cam kết bình đẳng giới, trao quyền cho nữ

