Thứ Hai, Ngày 28 tháng 04 năm 2025,
Sơn Hà sẽ có đối tác ngoại trong lĩnh vực bán lẻ
Chí Tín - 07/08/2014 15:58
 
Ngày 7/8/2014, Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà (mã SHI, sàn HOSE) đã tổ chức Roadshow giới thiệu về đợt phát hành 10 triệu cổ phần ra công chúng.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Sơn Hà phát hành 10 triệu cổ phiếu để tái cơ cấu nợ
Tân binh bán lẻ tiếp tục bơm vốn, bám chắc trận địa
"Làm giàu rất khó!"
Hiway không run sợ trước bất cứ nhà bán lẻ nào
Cuối cùng, Sơn Hà cũng mở đại siêu thị thứ 2

Trả lời câu hỏi liên quan đến các đối tác nước ngoài đang đàm phán với Sơn Hà trong chuỗi siêu thị Hiway, ông Đàm Quang Hùng, Phó Tổng giám đốc Sơn Hà cho biết, đây đều là các nhà bán lẻ lớn trên thế giới.

  Sơn Hà sẽ có đối tác ngoại trong lĩnh vực bán lẻ  
  Buổi Roadshow giới thiệu phát hành 10 triệu cổ phiếu SHI vừa diễn ra tại Hà Nội  

Sơn Hà hiện có vốn điều lệ 267 tỷ đồng. Trong các năm vừa qua, lợi nhuận từ 2012 đến 2014 lần lượt là 36,3 tỷ đồng, 27,76 tỷ đồng và 29,2 tỷ đồng.

Sơn Hà tiền thân là Công ty TNHH Cơ Kim khí Sơn Hà, doanh nghiệp được thành lập từ năm 1998.

Công ty chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần từ 2007 và niêm yết từ năm 2009.

Định hướng của công ty này làm đầu tư chuyên sâu vào công nghệ sản xuất thép không gỉ và  đầu tư sang các lĩnh vực trọng điểm khác như bán lẻ với hệ thống siêu thị Hiway Supercenter; bất động sản và các dự án về môi trường.

Công ty chủ yếu nhập khẩu thép không gỉ dạng cuộn, tấm, sau đó cán hoặc cắt để làm nguyên liệu đầu vào sản xuất các sản phẩm từ thép không gỉ như bồn nước Inox, chậu rửa Inox, ống thép Inox; thiết bị nhà bếp; Thái Dương Năng.

Các sản phẩm này được bán cho người sử dụng cuối cùng hoặc bán cho các doanh nghiệp sử dụng các sản phẩm này phục vụ cho quá trình sản xuất, kinh doanh của họ. Sản phẩm của Công ty được phân phối trên phạm vi toàn quốc thông qua hơn 500 nhà phân phối cấp 1 và 5000 nhà phân phối cấp 2, hoặc xuất khẩu trực tiếp ra nước ngoài.

Hiện thị trường các sản phẩm gia dụng của Công ty hoàn toàn là trong nước, mà chủ yếu là các tỉnh thành miền Bắc (chiếm 64,2% tổng doanh thu), trong khi thị trường các sản phẩm công nghiệp gần như hoàn toàn ở nước ngoài (chiếm 19,4% tổng doanh thu). Thế mạnh của Sơn Hà là đã xây dựng được một hệ thống bán hàng và đại lý phân phối trên toàn quốc.

Thị phần của sản phẩm Bồn nước Inox Sơn Hà: chiếm khoảng 65% thị trường miền Bắc và 35% thị phần cả nước.

Dự kiến trong giai đoạn tới, Công ty sẽ tập trung tăng cường tiêu thụ sản phẩm tại thị trường nông thôn, nơi đời sống người dân đang ngày càng được cải thiện. Bên cạnh đó, nhu cầu về bồn chứa nước Inox từ các dự án lớn của chính phủ xây dựng chương trình nước sạch nông thôn cũng sẽ là cơ hội tốt để Công ty phát triển tại thị trường này.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư