-
Lợi nhuận 6 tháng của Nam A Bank tăng 25%, hướng tới mục tiêu tăng trưởng mới -
Chứng khoán phiên 14/8: VN-Index giảm về 1.729 điểm -
VietinBank 6 tháng đầu năm 2026: Làm chủ năng lực chuyển đổi số, giữ đà tăng trưởng bền vững -
Doanh nghiệp bất động sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng liên tục báo lỗ -
Lợi nhuận tín dụng tiêu dùng tăng, nợ xấu vẫn đáng lo -
Giá vàng hôm nay (14/8): Đứt chuỗi 4 phiên tăng giá, hơn 3 tỷ USD chảy ròng vào các quỹ ETF
![]() |
| Tính đến cuối tháng 6/2018, tổng tài sản của ACB tăng 9% kể từ đầu năm |
Cho năm 2018, SSI điều chỉnh tăng dự báo lợi nhuận trước thuế của ACB lên 6.262 tỷ đồng, tăng 135,8%. Các dự báo của SSI dựa trên giả định: Dự báo lợi nhuận hoạt động trước trích lập dự phòng tăng 37,7% so với cùng kỳ, đạt 7,23 nghìn tỷ đồng, và chi phí tín dụng giảm khi so với các năm trước, cụ thể, giảm 62,2%. Theo đó, tỷ lệ ROAE là 27,9%, tăng mạnh từ mức trung bình 8,8% trong giai đoạn 2012-2017.
EPS và BVPS (giá trị sổ sách mỗi cổ phiếu) dự phóng trong năm 2018 tương ứng 4.561 đồng và 18.362 đồng. EPS và BVPS dự phóng trong năm 2019 tương ứng 5.240 đồng và 23.802 đồng.
Căn cứ dự báo của SSI đưa ra dựa trên các kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của ACB cũng như tình hình thị trường.
Tính đến cuối tháng 6/2018, tổng tài sản của ACB tăng 9% kể từ đầu năm, đạt 310 tỷ đồng, chủ yếu nhờ tổng tiền gửi khách hàng (bao gồm các công cụ tiền gửi khác), tăng 9,4%, đạt 271 tỷ đồng.
Trong khi đó, tổng tín dụng tăng 11,8% , đạt 221,9 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng tiền gửi và tín dụng đều cao hơn so với mức trung bình của ngành tương ứng 7,96% và 7,88% trong kỳ.
Không giống với những ngân hàng khác có tốc độ tăng trưởng tín dụng chậm hơn so với nửa đầu năm 2017, tốc độ tăng trưởng tín dụng của ACB cao hơn so với cùng kỳ, đạt 10,8%. Trong quý 1/2018, ACB đạt tăng trưởng tín dụng cao (+6,6%).
ACB đạt kết quả lợi nhuận ấn tượng trong 6 tháng đầu năm, với tổng thu nhập hoạt động đạt 6,5 nghìn tỷ đồng, tăng 19,4% cùng kỳ, chủ yếu nhờ thu nhập lãi thuần tăng mạnh 23,8%, đạt 4,86 nghìn tỷ đồng; thu nhập ròng từ phí và hoa hồng tăng 38%, đạt 747 tỷ đồng và thu nhập ròng khác tăng 72,8%, đạt 706 tỷ đồng.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, ACB ghi nhận khoảng 510 tỷ đồng thu nhập từ các khoản nợ xấu đã xóa, cao hơn nhiều so với mức 49,5 tỷ đồng được ghi nhận trong 6 tháng đầu năm 2017.
-
Lợi nhuận tín dụng tiêu dùng tăng, nợ xấu vẫn đáng lo -
Giá vàng hôm nay (14/8): Đứt chuỗi 4 phiên tăng giá, hơn 3 tỷ USD chảy ròng vào các quỹ ETF -
Động lực cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp nửa cuối năm -
Pinetree: Từ tiên phong chứng khoán số đến thúc đẩy giáo dục tài chính -
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
Chứng khoán phiên 13/8: Cổ phiếu ngân hàng - chứng khoán đột ngột lao dốc -
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường

