Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 06 năm 2024,
Stavian mang sản phẩm tới Hội nghị thượng đỉnh Vibrant Gujarat, muốn hợp tác với doanh nghiệp Ấn Độ
Nhã Nam - 12/01/2024 14:27
 
Tập đoàn Hóa chất đã giới thiệu các sản phẩm hóa chất, hóa dầu tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Vibrant Gujarat, đồng thời mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Ấn Độ trong lĩnh vực này.

Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Vibrant Gujarat lần thứ 10 đang diễn ra tại Gandhinagar, Bang Gujarat, Ấn Độ. Sự kiện do Liên đoàn tổ chức xuất khẩu Ấn Độ (FIEO) tổ chức từ ngày 10 - 12/1/2024. Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cũng đã tới Ấn Độ để tham dự sự kiện quan trọng này.

Phát biểu tại sự kiện, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá cao việc Hội nghị lần này tập trung thảo luận những động lực, xu thế phát triển mới, trong đó có kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế số, thành phố thông minh… Đây là những lĩnh vực ưu tiên trong tiến trình phát triển và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Vibrant Gujarat là một trong những diễn đàn toàn cầu uy tín nhất về mạng lưới kinh doanh, chia sẻ kiến thức và quan hệ đối tác chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng toàn diện và phát triển bền vững. Với chủ đề “20 năm Gujarat sôi động - Đỉnh cao thành công” (20 Years of Vibrant Gujarat as the Summit of Success), Hội nghị đã thu hút hơn 45.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới cùng hơn 1.000 gian hàng triển lãm.

Việt Nam - với vai trò là đối tác chiến lược - cũng có rất nhiều doanh nghiệp tới tham dự, trong đó có Tập đoàn Stavian. Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Ấn Độ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã dành nhiều thời gian tham quan các gian triển lãm và trao đổi về tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam. 

Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tham quan gian hàng của Stavian tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Vibrant Gujarat

Đồng hành với Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Vibrant Gujarat lần thứ 10, Tập đoàn Stavian đã mang tới triển lãm những sản phẩm hóa chất, hóa dầu và các dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế, nhằm quảng bá sản phẩm, đồng thời tiếp cận và mở thêm nhiều cơ hội hợp tác mới trong tương lai với các doanh nghiệp hàng đầu tại Ấn Độ và khu vực.

Cũng tại Hội nghị, đại diện của Tập đoàn Stavian đã chia sẻ về mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Ấn Độ trong chương trình Focus Country Việt Nam, cũng như tìm hiểu các công nghệ mới và trao đổi ý tưởng ở cấp độ toàn cầu.

Được thành lập từ năm 2009, Stavian hiện là tập đoàn thương mại - đầu tư - sản xuất công nghiệp đa quốc gia quy mô lớn, với nhiều lĩnh vực hoạt động, như công nghiệp hóa dầu, hóa chất, công nghiệp giấy, công nghiệp vật liệu công nghệ cao, công nghiệp tái chế và kinh tế tuần hoàn, kim loại công nghiệp, phát triển khu công nghiệp, logistics và đầu tư khởi nghiệp 4.0.

Tập đoàn có trụ sở chính tại Việt Nam nhưng có hệ thống chi nhánh - kho bãi tại gần 30 quốc gia trên toàn cầu và mạng lưới khách hàng tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện nay, Tập đoàn Stavian là một trong những doanh nghiệp tích cực quan tâm đến việc đầu tư và phát triển kinh doanh bền vững theo tiêu chuẩn ESG.

Stavian cũng là một trong những doanh nghiệp Việt Nam tiên phong trong việc triển khai mô hình kinh tế tuần hoàn, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Tập đoàn đã liên tục triển khai các dự án lớn như Nhà máy Hóa dầu Stavian Quảng Yên hay Nhà máy Nhựa tái chế Stavian, nhằm đẩy mạnh và phát triển hệ sinh thái tuần hoàn rác thải nhựa tại Việt Nam.

Trong tương lai, với các biện pháp khuyến khích nghiên cứu, hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ Việt Nam cũng như Chính phủ Ấn Độ, Tập đoàn Stavian sẽ tiếp tục phát triển theo hướng giảm thải carbon và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, sản xuất sạch và kinh tế tuần hoàn.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư