-
GS3 EMZOOM gia nhập cuộc đua SUV hạng B bằng sức mạnh động cơ -
Gia đình trẻ mua ô tô không phải lo gánh nặng tài chính với VinFast VF 2 -
Doanh nghiệp FDI chi 107 tỷ USD nhập máy vi tính, điện tử và linh kiện -
Chủ xe VinFast: Trải nghiệm thực tế đang thay đổi cách nhìn về ô tô điện -
BLISS vào GS25: Thêm “điểm chạm” mới với khách hàng trẻ -
Tỷ phú Việt chuộng chuyên cơ riêng, cơ hội mới cho hàng không thương gia
| Lamborghini Urus bản thương mại sử dụng chung cơ sở gầm bệ với Audi Q7 và Bentley Bentayga. |
Triển lãm Bắc Kinh 2012 là sự kiện ra mắt đầu tiên của mẫu xe thể thao đa dụng hạng sang Lamborghini Urus dưới dạng concept. Mãi đến nay, sau 3 năm, Lamborghini mới chính thức xác nhận kế hoạch đưa Urus lên dây chuyền sản xuất thương mại. Theo đó, quá trình phát triển Urus sẽ diễn ra tại đại bản doanh của Lamborghini ở Sant’Agata Bolognese, Ý.
Như vậy, Urus sẽ là mẫu xe thứ 3 trong dòng sản phẩm hiện tại của Lamborghini, bên cạnh Huracan và Aventador.
Lamborghini cho biết, Urus sẽ bắt đầu được bày bán trên thị trường vào năm 2018 với doanh số kỳ vọng 3.000 xe/năm. Lamborghini hy vọng Urus sẽ giúp doanh số bán hàng tổng cộng của hãng tăng gấp đôi vào năm 2018.
Tuy nhiên, Urus chỉ là tên gọi tạm thời chứ không phải chính thức của mẫu SUV nhà Lamborghini. Urus sẽ nhắm đến "những khách yêu thích siêu xe thể thao của Lamborghini nhưng từ trước đến nay phải dùng xe SUV do các nhãn hiệu khác sản xuất. Đồng thời, Urus sẽ đưa những khách hàng mới về cho hãng Lamborghini". Mỹ, Trung Quốc, Trung Đông, Anh, Đức và Nga sẽ là những thị trường chính của Lamborghini Urus.
"Việc giới thiệu mẫu xe thứ ba cho thấy sự tăng trưởng ổn định và bền vững của nhãn hiệu Lamborghini đồng thời đánh dấu sự khởi đầu của một thời kỳ mới", ông Stephan Winkelmann, giám đốc bán hàng của Lamborghini, phát biểu. "Mẫu SUV mới sẽ được sản xuất tại Sant’Agata Bolognese như chứng minh cho cam kết bảo vệ các giá trị truyền thống Ý trên toàn thế giới".
Trước đó, nhiều người không rõ hãng Lamborghini định sản xuất Urus tại Ý hay tại nhà máy ở Slovakia vốn đang lắp ráp Audi Q7. Đến nay, hãng Lamborghini mới khẳng định chính phủ Ý đã hứa sẽ hỗ trợ họ trong quá trình phát triển và sản xuất Urus. Hãng Lamborghini không đi sâu vào chi tiết nhưng có thể đoán chính phủ Ý sẽ ưu đãi về thuế cho nhãn hiệu "siêu bò" nổi tiếng. Hãng Lamborghini sẽ đáp trả bằng việc đầu tư hàng trăm triệu Euro để mở rộng nhà máy hiện tại ở Ý và thuê thêm 500 nhân công.
Hiện chưa rõ khi lên dây chuyền sản xuất thương mại, Lamborghini Urus sẽ thay đổi như thế nào. Chỉ biết chắc một điều, Lamborghini Urus tương lai vẫn sử dụng chung cơ sở gầm bệ với Audi Q7 và Bentley Bentayga.
-
BLISS vào GS25: Thêm “điểm chạm” mới với khách hàng trẻ -
Tỷ phú Việt chuộng chuyên cơ riêng, cơ hội mới cho hàng không thương gia -
Hệ thống pin lưu trữ năng lượng quy mô lớn của VinEnergo được triển khai trên lưới điện Thủ đô -
Xuất siêu toàn ngành dệt may gần 10 tỷ USD -
Giá chỉ từ 12,5 triệu đồng, VinFast Flazz Max hút phụ huynh và học sinh nhờ thiết kế đẹp và đổi pin tiện -
Ferrari 12Cilindri Manuale: Trải nghiệm lái số sàn chân thực -
Volvo EX90, ES90 - chương mới của hành trình thuần điện của Volvo
-
Nhà đầu tư ưu tiên tài sản tạo dòng tiền: Bắc Ninh nổi lên trong chu kỳ đầu tư mới -
Suntory PepsiCo khánh thành nhà máy 300 triệu USD tại Tây Ninh, củng cố cam kết đầu tư dài hạn tại Việt Nam -
Đề xuất hỗ trợ 50% lãi suất vay, thí điểm 20 doanh nghiệp đổi mới công nghệ -
Bài toán đón đầu dòng khách liên vùng từ lợi thế kết nối của Lynn Times Onsen Retreat Hưng Yên -
SeABank thông báo mời thầu
-
TP.HCM: Coherent Việt Nam được vinh danh tại HR Asia 2026
