Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 01 năm 2023, 01:53:56
Tàu phá băng Xuelong tiến về phía vật thể nghi của MH370
PV - 24/03/2014 13:29
 
Tàu phá băng Xuelong (Tuyết Long) của Trung Quốc đã đổi hướng di chuyển tới tới khu vực máy bay của Trung Quốc vừa phát hiện được những vật thể trôi nổi nghi của máy bay mất tích MH 370.    
TIN LIÊN QUAN

Cơ quan chức năng Australia ngày 24/3 cho biết họ đã nắm được thông tin về các vật thể mà máy bay của Trung Quốc phát hiện được, và sẽ cố gắng xác định vị trí của các vật thể này tại vùng biển xa xôi ở phía nam Ấn Độ Dương.

Bản tin nóng của THX dẫn lời một phóng viên trên chiếc máy bay Ilyushin-76 của Trung Quốc cho biết, đội tìm kiếm đã phát hiện "hai vật thể tương đối lớn và nhiều vật thể nhỏ hơn màu trắng rải rác trong phạm ví bán kính vài km.

Các vật thể lớn có "hình vuông, màu trắng," nằm ở tọa độ là 95,1113 độ Đông và 42,5453 độ Nam, THX cho biết thêm.

Tàu phá băng Xuelong tiến về phía vật thể nghi của MH370

Cơ quan An toàn Hàng hải Australia (AMSA) viết trên Twitter: "AMSA đã được thông báo về các vật thể mà máy bay Trung Quốc nhìn thấy. Các vật thể được thông báo nằm trong khu vực tìm kiếm của ngày hôm nay. Sẽ có thêm các nỗ lực để xác định vị trí."

AMSA đang điều phối công tác tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của Malaysia Airlines, bị mất tích hơn 2 tuần trước với 239 người.

Theo tin của THX, máy bay Ilyushin-76 đã định vị được vật thể trên và tổ bay đã thông báo cho trung tâm tìm kiếm của Australia cũng như tàu phá băng Xuelong (Tuyết Long) của Trung Quốc đang có mặt ở vùng biển này. Tàu Tuyết Long đã đổi hướng để tới khu vực kể trên.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư