-
Hải Phòng đảm bảo an toàn thực phẩm, siết quản lý bữa ăn bán trú trong trường học -
Đề xuất quy định thống nhất về tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục đại học -
“Tằm” và hành trình 10 năm Lê Hữu Hiếu đưa văn hóa Việt ra thế giới -
Hải Phòng xây dựng “Thành phố Âm nhạc”, phát triển bóng đá theo hướng chuyên nghiệp, bền vững -
Sắp diễn ra Đại hội Thể thao TP.HCM 2026: Hứa hẹn sôi động và đa sắc màu -
VTV đã có bản quyền phát sóng World Cup 2026
Ông Lợi từng trực tiếp làm việc với nhiều tài năng trẻ Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG được cho mượn ở Lào. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Liên tiếp trong hai năm qua, đội bóng của bầu Đức đã gửi hàng loạt tài năng trẻ thuộc hệ thống JMG danh tiếng sang Lào thi đấu trong màu áo Hoàng Anh Attapeu. Năm 2014, Hoàng Anh Gia Lai đưa bộ ba JMG là Văn Đại, Thành Nam và Anh Việt sang thi đấu. Họ cũng gửi hàng loạt tài năng trẻ từ đội một như Tạ Thái Học, Bùi Trần Vũ, Bùi Thanh Liêm và Trần Ngọc Bảo sang hỗ trợ đội bóng “sân sau”.
Dự tính của Hoàng Anh Gia Lai là tạo thêm cơ hội thi đấu cho các cầu thủ trẻ thuộc hệ thống JMG. Nhưng tính toán đó đã thất bại khi cả Văn Đại, Thành Nam và Anh Việt đều không thể chen chân vào đội một của Hoàng Anh Attapeu. Việc không được ra sân tại giải vô địch quốc gia Lào đã khiến họ không có cơ hội tiến bộ và buộc phải về nước.
Từng là huấn luyện viên trưởng của Hoàng Anh Attapeu, ông Lợi kể lại: “Khi sang Lào, vị trí thi đấu của các em Hoàng Anh Gia Lai đều trùng với vị trí thi đấu của các tuyển thủ quốc gia Lào đang khoác áo Hoàng Anh Attapeu. Ba, bốn trường hợp được điều từ Việt Nam sang, vì thế, đều không được ra sân."
Cũng giống như nhóm JMG ở Lào, nhóm JMG tại V-League cũng đang gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
"Trước đó, các em được đưa sang Lào nhằm mục đích cọ sát thêm. Nhưng ở đây, các em chỉ có vài ngày tập luyện và không cạnh tranh được với các tuyển thủ quốc gia Lào. Tôi không thể nào tạo điều kiện cho các em ra sân vì bóng đá đỉnh cao phải có thành tích. Nếu thành tích không tốt, tôi sẽ là người chịu trách nhiệm," ông Lợi nói.
"Chỉ khi gặp các đối thủ yếu hoặc trong những trận an toàn, tôi mới có thể đưa các em vào sân. Còn trước các đối thủ mạnh, tôi không dám. Sang mùa giải này, đã không còn em nào ở lại Attapeu.”
Thất bại trong việc đưa cầu thủ JMG sang Lào tích lũy kinh nghiệm, bầu Đức đã buộc phải thay đổi chính sách. Phần lớn khóa I và II JMG được đôn lên V-League trong khi một số khác được đẩy tới cho mượn ở đội Hạng Nhất Phú Yên.
Hiện tại, đội một Hoàng Anh Gia Lai đang xếp bét bảng V-League. Còn Ksor Úc, Tạ Thái Học... ngồi dự bị tại câu lạc bộ Phú Yên - đội đang xếp thứ 5/8 giải Hạng Nhất.
-
Hải Phòng đảm bảo an toàn thực phẩm, siết quản lý bữa ăn bán trú trong trường học -
Đề xuất quy định thống nhất về tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục đại học -
“Tằm” và hành trình 10 năm Lê Hữu Hiếu đưa văn hóa Việt ra thế giới -
Bảo vệ, thúc đẩy trẻ em phát triển lành mạnh, tích cực trên môi trường mạng
-
Hải Phòng xây dựng “Thành phố Âm nhạc”, phát triển bóng đá theo hướng chuyên nghiệp, bền vững -
Sắp diễn ra Đại hội Thể thao TP.HCM 2026: Hứa hẹn sôi động và đa sắc màu -
VTV đã có bản quyền phát sóng World Cup 2026 -
Tháng "Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam" -
Người nghỉ hưu trước năm 1995 có thể được tăng lương hai lần từ ngày 1/7 -
Lần đầu thiết lập Khung năng lực số thống nhất cho giáo viên và cán bộ quản lý -
Phát động Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
-
ViGen: Biểu tượng của sự đổi mới sáng tạo trong ngành giống cây trồng Việt Nam -
Tập đoàn Dai-ichi Life ra mắt nhận diện thương hiệu mới, tái định nghĩa “Life” và tăng tốc hành trình phát triển toàn cầu -
Maestro mở chi nhánh thứ 3 tại Hanoi Centre, mở rộng hiện diện ở phân khúc thời trang nam cao cấp -
Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ -
Di dời Chợ Bình Đại - “Cú hích” tái định hình trung tâm giao thương, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới -
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình
