
-
Mở rộng hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp Thái Bình và Hưng Yên tại KCN Liên Hà Thái
-
Avery Dennison bắt tay Shenzhou Group đầu tư nhà máy may mặc 4,7 triệu USD
-
Giảm thuế giá trị gia tăng tác động ngay tới sản xuất, kinh doanh
-
Doanh nghiệp Thái Bình - Hưng Yên trao đổi kinh nghiệm, hợp tác phát triển
-
Hội chợ Thaifex - Anuga Asia 2025: Nơi truyền cảm hứng và sáng tạo cho ngành Thực phẩm và Đồ uống tại châu Á -
Tập đoàn ROX Group tròn 29 tuổi
Đề được là thành viên SRP, Tập đoàn Lộc Trời đã áp dụng các quy trình sản xuất tiên tiến trên đồng ruộng và tham dự cuộc đấu xảo gạo ngon nhất thế giới do tổ chức Quốc tế chuyên nghiên cứu về lúa gạo, tổ chức trong khuôn khổ hội nghị gạo thế giới năm 2015 tại Kuala Lumpur (Malaysia). Tại cuộc đấu xảo này, giống lúa AGPPS 103 của Tập đoàn Lộc Trời được xếp hạng 3 gạo ngon nhất thế giới năm 2015, chỉ đứng sau giống gạo thơm California (Mỹ), gạo thơm Jasmine Rice (Campuchia).
Nhằm phát huy thế mạnh trong sản xuất, xuất khẩu lúa gạo, Tập đoàn Lộc Trời đã phối hợp cùng Viện lúa quốc tế IRRI, chương trình môi trường Liên hiệp quốc (UNEP) tổ chức đưa 46 tiêu chí của bộ tiêu chuẩn SPR vào cánh đồng lớn tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
![]() |
. |
Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Lộc Trời cho biết: khi tham gia vào SRP lúa gạo của Việt Nam không chỉ được thế giới biết đến thương hiệu mà việc kết nối rộng rãi trực tiếp mạng lượi thành viên trong SRP cũng sẽ góp phần rất lớn trong đẩy mạnh xuất khẩu gạo Việt Nam ra thế giới. Tập đoàn Lộc trời có vùng sản xuất cánh đồng lớn với diện tích hơn 91.000ha, 3.000 kỹ sư 3 cùng (cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nông dân) và 5 nhà máy xay xát, chế biến và tồn trữ lúa gạo. Bên cạnh đó Tập đoàn Lộc Trời còn là nhà cung cấp vật tư nông nghiệp lớn nhất ,đây là những lợi thế để Tập đoàn thực hiện sản xuất lúa gạo theo tiêu chuẩn SRP. Theo ông Thòn, hiện nay công ty đã có hàng chục giống lúa có triển vọng, trong đó giống lúa AGPPS 103 là chủ lực. Trong giai đoạn đầu Tập đoàn Lộc Trời sẽ chọn ra một phần diện tích trong tổng số 91.000ha cánh đồng lớn để sản xuất theo tiêu chuẩn SRP và tiếp tục nhân rộng lên 100.000ha trong vòng 2 năm tới.
Ông James Lomax, Chủ tịch SRP cho biết sản xuất theo SRP sẽ giúp người nông dân tiếp cận kỹ thuật sản xuất sạch hơn, thân thiện môi trường, nâng cao chất lượng trong khâu chế biến bảo quản và điều quan trọng là nâng cao danh tiếng cho lúa gạo Việt Nam, từ đó sẽ nâng cao quyền thương lượng với các nhà nhập khẩu gạo đến từ các nước.
-
Hanel góp mặt tại triển lãm thành tựu trong phát triển kinh tế tư nhân -
Hội chợ Thaifex - Anuga Asia 2025: Nơi truyền cảm hứng và sáng tạo cho ngành Thực phẩm và Đồ uống tại châu Á -
Bộ Công thương tính áp thuế suất 0% với gạo nhập từ Campuchia -
Tập đoàn ROX Group tròn 29 tuổi -
PTSC cung cấp tàu FSO cho Dự án khí Lô B - Ô Môn -
ĐHĐCĐ Nhựa Tiền Phong 2025: Đặt mục tiêu doanh thu 6.000 tỷ đồng, lợi nhuận 856 tỷ đồng -
Khoa học công nghệ: Nền tảng đưa Petrovietnam bước vào kỷ nguyên mới
-
AgriS đồng hành cùng Chính phủ trong chiến lược đột phá nền kinh tế tư nhân và nông nghiệp công nghệ cao
-
Đổi mới sáng tạo trong hành động: Báo cáo chiến lược mới mở ra lộ trình phát triển thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam
-
Môi giới bất động sản tăng 30% khách tiềm năng nhờ công nghệ
-
Wink Hotels ra mắt căn hộ Wink Live© Serviced Residences tại Hải Phòng
-
Đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt
-
Care For Việt Nam tiếp tục hành trình “Chăm em đủ chất”