-
Phó Chủ tịch tỉnh vận động người dân bàn giao mặt bằng dự án sân bay Quảng Trị -
Dự án Đường dây 500kV Krông Buk - Tây Ninh 1 hơn 14.000 tỷ có chủ đầu tư -
Đầu tư hệ thống metro: Đòn bẩy tái cấu trúc siêu đô thị TP.HCM -
Luật Đô thị đặc biệt: Thiết kế thể chế cho siêu đô thị TP.HCM - Bài 1: Chìa khóa thiết kế lại không gian tăng trưởng cho TP.HCM -
[Emagazine] Dấu ấn Gemadept: Cú hích tỷ đô từ Trung tâm Tài chính Hàng hải -
TP.HCM vẽ lại bản đồ tăng trưởng - Bài 3: Đánh thức nền kinh tế sau 22 giờ
![]() |
| Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với Tập đoàn Năng lượng Hanwha. |
Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên vừa có buổi làm việc với ông In Sub Jung, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Năng lượng Hanwha (Hàn Quốc) bàn về nhiều vấn đề liên quan đến đầu tư phát triển năng lượng tại Việt Nam.
Ông In Sub Jung, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Năng lượng Hanwha cho biết, Hanwha là doanh nghiệp kinh doanh đa lĩnh vực và luôn đứng trong nhóm các doanh nghiệp mạnh của Hàn Quốc cũng như có tên trong danh sách 500 công ty hàng đầu thế giới.
Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Tập đoàn Hanwha đã đầu tư nhà máy điện mặt trời Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa công suất 100 MW và đưa vào vận hành từ tháng 6 năm 2019.
Đầu năm 2022, liên doanh bao gồm các đơn vị Hanwha, KoGas, KOSPO của Hàn Quốc và Tập đoàn T&T của Việt Nam đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Trung tâm Điện khí LNG Hải Lăng, giai đoạn 1 - 1.500MW tại Quảng Trị.
Theo ông In Sub Jung, Tập đoàn Hanwha bước đầu đã khẳng định vai trò của mình trong việc phát triển các dự án năng lượng và đóng góp vào quá trình chuyển dịch năng lượng của Việt Nam.
Cùng với việc sử dụng nhiên liệu LNG sạch, các dự án của Tập đoàn sẽ góp phần giảm thiểu những tác động ảnh hưởng đến môi trường, giảm phát thải khí nhà kính, bảo đảm các tiêu chí về môi trường theo các cam kết của Việt Nam tại COP26.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết, với tuyên bố của Thủ tướng tại COP26, Việt Nam sẽ cam kết thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng “0” - Net Zero vào năm 2050, đây là một thách thức lớn. Gần đây, nhiều tập đoàn, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp đến tìm hiểu về quan điểm và lộ trình của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo.
Việt Nam đã và đang tích trong việc quy hoạch điện theo hướng giảm nhiệt điện, tăng năng lượng tái tạo và phát triển hợp lý điện khí. Tuy nhiên, thủy điện hiện hết dư địa còn điện khí thì không thể phát triển quá nóng, vì thế Việt Nam cần đầu tư phát triển thêm năng lượng tái tạo từ mặt trời, gió, sóng biển để bảo đảm cân đối và duy trì hệ thống các nguồn điện.
Với sự phát triển mạnh mẽ của năng lượng tái tạo trong thời gian qua đã góp phần giảm đáng kể giá thành điện năng.
Theo Bộ trưởng, tiềm năng về năng lượng ở Việt Nam hiện rất lớn nhưng phụ tải thấp, nên bài toán đặt ra ở đây là làm sao để truyền tải được điện năng đến những nơi có phụ tải cao. Để làm được điều đó cần nhiều giải pháp như lưới điện thông minh, sử dụng năng lượng tại chỗ để điều chế hydrogen và amoniac xanh.
Thời gian qua, nguồn khí tự nhiên cũng như khí hóa lỏng có nhiều biến động về giá, chủ trương của Việt Nam là khai thác và sử dụng hiệu quả trữ lượng khí tự nhiên có sẵn. Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đồng tình với Tập đoàn Hanwha trong việc phải đa dạng hóa và làm chủ nguồn cung về khí thì mới có thể phát triển ổn định điện khí tại Việt Nam.
-
Phó Chủ tịch tỉnh vận động người dân bàn giao mặt bằng dự án sân bay Quảng Trị -
Dự án Đường dây 500kV Krông Buk - Tây Ninh 1 hơn 14.000 tỷ có chủ đầu tư -
Đầu tư hệ thống metro: Đòn bẩy tái cấu trúc siêu đô thị TP.HCM -
Luật Đô thị đặc biệt: Thiết kế thể chế cho siêu đô thị TP.HCM - Bài 1: Chìa khóa thiết kế lại không gian tăng trưởng cho TP.HCM
-
[Emagazine] Dấu ấn Gemadept: Cú hích tỷ đô từ Trung tâm Tài chính Hàng hải -
TP.HCM vẽ lại bản đồ tăng trưởng - Bài 3: Đánh thức nền kinh tế sau 22 giờ -
TP.HCM gia hạn thời gian hoàn thành nút giao An Phú đến quý III/2027 -
Chu kỳ đầu tư năng lượng tiếp theo của Việt Nam -
Quảng Trị cần làm gì để cạnh tranh thu hút đầu tư FDI? -
Trung tâm Tài chính quốc tế (IFC) - Khát vọng vươn tầm - Bài 3: TP.HCM và bài toán “đất lành chim đậu” -
Quảng Ngãi đầu tư 800 tỷ đồng mở trục kết nối quốc lộ 1 với đường ven biển
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
AMACCAO - Doanh nghiệp thuần Việt biến “điểm nóng” rác thải thành điểm đến công nghệ môi trường -
LOTTE MART tiếp tục "bùng nổ" ưu đãi về giá -
Bảo Tín Capital ghi dấu với văn hóa doanh nghiệp thuộc Top 100 châu Á -
6 tháng đầu năm, TKV cung cấp 22,77 triệu tấn than cho sản xuất điện -
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Chuyên gia Chứng khoán Phú Hưng nhận diện cơ hội đầu tư nửa cuối 2026 giữa bối cảnh thị trường nhiều biến số

