Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
Tập đoàn Showa Holdings tiến vào thị trường cao su Việt Nam
Ngân Hà - 19/10/2015 13:11
 
Tập đoàn Showa Holdings - tập đoàn kinh doanh đa ngành niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo vừa tổ chức Lễ khai trương Công ty TNHH Showa Rubber Việt Nam và chính thức công bố về hoạt động kinh doanh của tập đoàn với các đối tác và nhà đầu tư tiềm năng tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Lễ cắt băng khai trương Công ty Trách nhiệm hữu hạn Showa Rubber Việt Nam
Lễ cắt băng khai trương Công ty Trách nhiệm hữu hạn Showa Rubber Việt Nam

Với việc thành lập Công ty TNHH Showa Rubber Việt Nam, có thể nói tập đoàn Showa Holdings của Nhật Bản đã đặt bước chân đầu tiên tiến vào Việt Nam, một thị trường mà Showa Holdings cho rằng có tiềm năng lớn về nhu cầu thi công và vật liệu thi công các sản phẩm bọc cao su.

Là một trong 4 công ty sản xuất thi công bọc lót cao su hàng đầu tại Nhật Bản, Showa Holdings đã có kinh nghiệm hơn 100 năm trong việc sản xuất phát triển công nghệ thi công bọc cao su không chỉ ở thị trường Nhật Bản, mà còn cả ở các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á. Hiện tại, Showa có nhà máy tại Nhật Bản, Malaysia và Thái Lan.

Bên cạnh tiếp tục khai thác sâu hơn những thị trường đã có, Showa Holdings cũng tuyên bố rằng tập đoàn sẽ tiếp tục phát triển thị trường mới tại khu vực Đông Nam Á, cũng như đầu tư nghiên cứu phát triển thị trường sản phẩm cao su phục vụ cơ sở hạ tầng và y tế tại Nhật Bản. Trong năm 2015, Showa Holdings đã mua lại công ty thi công bọc cao su là công ty con của AJINOMOTO tại Thái Lan, đồng thời thành lập các công ty con kinh doanh thi công bọc cao su tại Trung Quốc, Inđônexia và Việt Nam.

Các sản phẩm bọc cao su chống ăn mòn và mài mòn của Showa Holdings được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp tại Nhật Bản và là sản phẩm không thể thay thế trong các nhà máy hóa chất và phân bón, nhà máy nhiệt điện, nhà máy sản xuất linh kiện bán dẫn hay các nhà máy khai thác quặng, luyện kim và nhà máy đường.

Theo nhận định của Showa Holdings, thị trường thi công sản phẩm bọc cao su ở Việt Nam vẫn còn chưa phát triển và ít sự cạnh tranh nếu so với các nước khác trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Singapore.

Thi công bọc cao su cho sản phẩm công nghiệp
Thi công bọc cao su cho sản phẩm công nghiệp

“Cùng với việc triển khai thực hiện chiến lược công nghiệp hóa và hiện đại hóa đến năm 2020 đã được nhà nước Việt nam thông qua, chúng tôi nhìn thấy tiềm năng rất lớn với mức tăng trưởng nhanh về nhu cầu các sản phẩm bọc cao su phục vụ cho sự gia tăng ngày càng nhiều các nhà máy công nghiệp tại đây trong những năm vừa qua và sắp tới", Showa Holdings nhấn mạnh trong bản thông cáo báo chí được phát đi.

Ngoài ra, nguồn nguyên liệu cao su tại chỗ dồi dào cũng là lý do khiến Showa Holdings quyết định mở rộng kinh doanh tại Việt Nam. Là một trong 5 nước sản xuất và xuất khẩu cao su tự nhiên lớn trên thế giới, Việt nam là thị trường tiềm năng để Showa Holdings phát triển thị trường gia công các sản phẩm cao su cũng như sản xuất vật liệu phục vụ việc thi công bọc cao su của tập đoàn tại Việt Nam.

“Với việc thành lập Công ty Showa Rubber Việt Nam, chúng tôi muốn tham gia trực tiếp vào thị trường thi công bọc cao su tại Việt Nam và cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng. Ngoài ra, việc thành lập Công ty Showa Rubber Việt Nam trong mạng lưới kinh doanh của tập đoàn tại thị trường Đông Nam Á sẽ mở đường cho chiến lược mở rộng kinh doanh của tập đoàn tại Đông Nam Á với mục tiêu trở thành công ty số 1 về cung cấp sản phẩm bọc cao su tại châu Á", Showa nhấn mạnh.

Đại gia vật liệu xây dựng Hoa Kỳ bành trướng tại Việt Nam
Công ty TNHH USG Boral Gypsum Việt Nam (thuộc Tập đoàn USG Boral – Hoa Kỳ) vừa tổ chức buổi giới thiệu sản phẩm tấm thạch cao Sheetrock® ra thị...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư