Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 11 tháng 12 năm 2023, 03:37:23
Tất cả Smart TV của Samsung sẽ sử dụng hệ điều hành Tizen
Nhã Nam - 05/01/2015 16:26
 
Samsung chính thức công bố, tất cả các sản phẩm Samsung Smart TV ra mắt trong năm 2015 sẽ được trang bị hệ điều hành Tizen. Smart TV sử dụng Tizen đầu tiên sẽ được Samsung ra mắt tại Triển lãm CES (Mỹ).
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
LG chuẩn bị ra TV Ultra HD màn hình cong 105 inch
Màn hình TV: Phải cong mới đẹp
Biến TV thường thành Smart TV với Livebox S
Samsung chi 30 triệu USD mua lại ứng dụng cho Smart TV
Tizen là là hệ điều hành mở dựa trên Linux cho các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng, tivi thông minh, máy ảnh thông minh... do Samsung phát triển
Tizen là là hệ điều hành mở dựa trên Linux cho các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng, tivi thông minh, máy ảnh thông minh... do Samsung phát triển

Hãng điện tử lớn nhất Hàn Quốc - Samsung vừa chính thức công bố, tất cả các sản phẩm Samsung Smart TV ra mắt trong năm 2015 sẽ được trang bị hệ điều hành Tizen.

Tizen là một nền tảng nguồn mở đã được chuẩn hóa, giúp linh hoạt hỗ trợ nhiều nội dung và thiết bị hơn và cho phép các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng tạo ra các nội dung tương thích, đồng thời kết nối người dùng đến một thế giới giải trí không giới hạn.

Nền tảng Thông minh (Smart Platform) dựa trên hệ điều hành Tizen là một bước đột phá của Samsung trong việc hướng đến một hệ thống tích hợp và thông minh hơn”, ông Won Jin Lee - Phó chủ tịch Điều hành ngành Thiết bị Hiển thị (Visual Display) - Công ty Điện tử Samsung nói.

Cũng theo ông này, Tizen không chỉ mang đến những trải nghiệm giải trí phong phú cho khách hàng của Samsung, mà còn mở ra nhiều tiềm năng lớn cho tương lai của hoạt động giải trí tại gia.

Với hệ điều hành Tizen, Smart TV dễ dàng đồng bộ với các thiết bị khác. Thông qua kết nối Wi-Fi Direct, người dùng có thể chia sẻ nội dung liền mạch từ một thiết bị di động đến Smart TV và ngược lại chỉ với một cú nhấp chuột.

Được hỗ trợ tính năng Bluetooth Low Energy (BLE), Smart TV của Samsung có thể tự động tìm kiếm các thiết bị di động Samsung gần đó để kết nối thiết bị.

Sự hội tụ dễ dàng này vẽ ra một viễn cảnh thú vị, người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm xem đa màn hình với các nội dung giải trí từ nhiều nguồn thiết bị tương thích. Người dùng còn có thể xem các kênh truyền hình hoặc các chương trình phát sóng trực tiếp ngay trên các thiết bị di động của mình, ở bất kỳ nơi đâu trong nhà, thậm chí ngay cả khi đã tắt TV.

Bên cạnh đó, nền tảng mới của Samsung được thiết kế nhằm mang đến một trải nghiệm nội dung tích hợp, phong phú và liền mạch.

Chẳng hạn, với Samsung Sports Live, người dùng có thể vừa xem trực tiếp các trận đấu thể thao, vừa kiểm tra các dữ liệu về đội thi đấu và vận động viên trên cùng một màn hình.

Dịch vụ trò chơi trực tuyến PlayStation Now tại Bắc Mỹ cho phép chơi game PlayStation trên Samsung Smart TV mà không cần đến máy console…

Có thể nói, nền tảng chạy trên hệ điều hành Tizen giúp đưa Smart TV của Samsung trở thành một phần của hệ sinh thái nội dung quy mô lớn hơn, đồng thời cho phép dễ dàng phối hợp với nhiều đối tác khác để không ngừng hoàn thiện tính linh động và khả năng tiếp cận tối ưu.

Nhờ sự tương thích của Tizen với các thiết bị khác, Smart TV của Samsung trở thành trung tâm điều khiển của mọi Ngôi nhà Thông minh.

Thế hệ Smart TV mới của Samsung với hệ điều hành Tizen sẽ thiết lập nên một chuẩn mực mới cho tương lai của Smart TV, qua đó góp phần tái định nghĩa trải nghiệm giải trí của người tiêu dùng.

Được ra mắt với ý định ban đầu giúp Samsung không còn phụ thuộc vào nền tảng Android trên thị trường smartphone, tuy nhiên, trong khi thực tế Samsung chưa ra mắt được bất kỳ chiếc smartphone nào chạy nền tảng Tizen thì hiện tại hãng công nghệ Hàn Quốc đã mang nền tảng này lên khá nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm smartwatch, máy ảnh và gần đây nhất sẽ là Smart TV.

Samsung sẽ trình diễn những chiếc Smart TV đầu tiên chạy nền tảng Tizen tại triển lãm công nghệ CES sẽ được chính thức mở màn vào ngày mai (6/1) tại Las Vegas, Mỹ.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư