Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
TBC-Ball Beverage Can Việt Nam đạt chứng nhận Aluminium Stewardship Initiative (ASI)
P.V - 16/06/2022 07:55
 
TBC-Ball Beverage Can Việt Nam - công ty sản xuất bao bì nước giải khát vừa trở thành doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam đạt chứng nhận Aluminium Stewardship Initiative (ASI).
TIN LIÊN QUAN

Tổ chức phi lợi nhuận Sáng kiến ​​Quản lý Nhôm (ASI) có vai trò thiết lập và chứng nhận tiêu chuẩn toàn cầu với mục tiêu tối đa hóa sự đóng góp của nhôm cho xã hội bền vững. ASI được quốc tế công nhận là tiêu chuẩn cao nhất về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp liên quan đến chuỗi giá trị nhôm, thể hiện được nhất quán trong toàn bộ vòng đời của sản xuất, từ quá trình khai thác, sử dụng đến khâu tái chế nhôm. Với 59 tiêu chí thuộc ba trụ cột bền vững, ASI hướng tới việc giải quyết các vấn đề về đa dạng sinh học, quyền lợi của người bản địa và khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Ngày 11/04/2022, ASI chính thức thông báo trên website aluminium-stewardship.org về việc Công ty TNHH Lon nước giải khát TBC-Ball Việt Nam đạt được chứng nhận Tiêu chuẩn Hiệu suất ASI (ASI Performance Standard) và Tiêu chuẩn Chuỗi hành trình Sản phẩm (Chain of Custody Standard) trong việc sản xuất, tìm kiếm, quản lý nguồn cung ứng có trách nhiệm cho các cơ sở sản xuất ngoài địa phận Thành phố Hồ Chí Minh.


Trên thực tế, nhu cầu về bao bì đựng đồ uống bằng nhôm phát triển nhanh chóng bởi người tiêu dùng nhận thức rõ hơn về sự thuận tiện và khả năng tái chế của lon nhôm, lối sống xanh và nhu cầu tái chế đang dần trở thành xu hướng toàn cầu. TBC-Ball Việt Nam tiếp tục là doanh nghiệp dẫn đầu ngành trong việc nỗ lực tăng tỷ lệ tái chế lon nước giải khát bằng nhôm trong nước, hiện tỷ lệ tái chế của lon nhôm đang ở mức 77%. Việc tái chế lon nhôm giúp tiết kiệm 95% năng lượng cần thiết so với quá trình tạo ra một lon mới từ nhôm nguyên sinh, từ đó giảm thiểu lượng carbon thải ra môi trường. 

Tại TBC-Ball Việt Nam, cam kết về môi trường luôn được đặt lên hàng đầu trong quá trình sản xuất và vấn đề sức khỏe con người luôn được ưu tiên nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, khách hàng cũng như cộng đồng.


Bà Fiona Solomon - Tổng Giám đốc Điều hành tại ASI chia sẻ: “ASI chúc mừng Tập đoàn Ball đã trở thành nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt chứng nhận ASI. Không chỉ nỗ lực phấn đấu cho 67 nhà máy sản xuất trên thế giới đáp ứng được tiêu chuẩn ASI mà Tập đoàn Ball còn thể hiện sự dẫn đầu về tính sản xuất bền vững. Tập đoàn không ngừng phối hợp với các đối tác liên quan để giới thiệu, triển khai nhiều chính sách phù hợp với các tiêu chí về môi trường, xã hội và quản trị môi trường trong quá trình sử dụng nhôm”.

Ông Saroj Chayavivatkul – Đại diện Ban Giám đốc Công ty TBC-Ball Beverage Can Việt Nam cho biết thêm: “Người tiêu dùng Việt luôn tìm kiếm những sản phẩm thân thiện với môi trường, lon nước có thể coi là giải pháp bền vững nhất cho vấn đề bao bì của nước giải khát. Việc thành công vượt qua chứng nhận tiêu chuẩn ASI như một lời đảm bảo với khách hàng của chúng tôi rằng – TBC-Ball Việt Nam đã và đang hoạt động tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc về môi trường, đạo đức và quản trị phù hợp với các tiêu chuẩn khắt khe của ASI. Điều này cũng thể hiện sự cống hiến tận tâm của chúng tôi trong việc đồng hành cùng khách hàng vì một Việt Nam phát triển bền vững.”

Chia sẻ suy nghĩ về sự kiện lần này, Ông Amit Lahoti - Giám đốc cấp cao kiêm Tổng Giám đốc Khu vực Châu Á của Tập đoàn Ball cho biết: “ASI là bằng chứng cho những nỗ lực bền bỉ của chúng tôi. Nhu cầu về giải pháp đóng gói bền vững và có thể tái chế ở Việt Nam ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, chúng tôi đang tích cực làm việc với đối tác của mình để cùng nhau liên tục cải thiện các vấn đề về tính bền vững.

Tập đoàn TBC-Ball không ngừng đánh giá và cải tiến chuỗi cung ứng nhôm trong quá trình sản xuất và tiêu chuẩn ASI như lời cam kết từ TBC-Ball giúp Việt Nam đạt được mục tiêu giảm thiểu lượng khí Cacbon, phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đối với bao bì có thể tái chế”.

TBC-Ball Việt Nam là liên doanh giữa tập đoàn Ball Corporation (Mỹ) và công ty Thai Beverage Can Limited – TBC (Thái Lan) chịu trách nhiệm cung cấp lon nhôm có tính bền vững sáng tạo cho ngành hàng nước giải khát, bia ở thị trường Việt Nam, đồng thời xuất khẩu sang nhiều nước trong khu vực. Năm 2012, TBC-Ball Việt Nam xây dựng nhà máy đặt ở khu VSIP 2, Bình Dương với công suất lên đến 2 tỷ lon mỗi năm.

Tại SEA Games 31, TBC-Ball hợp tác cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường cung cấp 100.000 sản phẩm nước uống tinh khiết đóng lon nhôm cho các vận động viên, cổ động viên vì một SEA Games Xanh.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư