-
VF MPV 7 khiến người dùng bất ngờ: Chở đủ 7 người vẫn êm, nhấn ga là “đã” -
Các hãng xe đánh giá toàn diện tác động của xăng E10, có báo cáo trước ngày 5/6 -
Theo dõi sát diễn biến tiêu thụ xăng sinh học -
Đà Nẵng tổ chức phiên chợ thương mại điện tử kết nối sản phẩm truyền thống vùng miền -
Thời tiết hạ nhiệt, tiêu thụ điện đã giảm nhưng không quên tiết kiệm điện -
Xuất khẩu thép Việt sang ASEAN tăng mạnh
| Phòng trưng bày của Tesla ở California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN |
Đây là động thái nhằm ứng phó với sự sụt giảm doanh số bán hàng và cuộc cạnh tranh về giá ngày càng khốc liệt trong phân khúc xe điện, đặc biệt là trước các nhà sản xuất xe Trung Quốc.
Đợt giảm giá trên diễn ra sau khi Tesla, dưới sự dẫn dắt của tỷ phú Elon Musk, báo cáo rằng doanh số bán xe trên toàn cầu của hãng trong quý I/2024 giảm lần đầu tiên trong gần 4 năm. Ông Musk đăng trên mạng xã hội X: "Giá xe Tesla cần được điều chỉnh thường xuyên để phù hợp với sản xuất và nhu cầu thị trường".
Tesla, hãng xe điện hàng đầu thế giới, đã châm ngòi cho cuộc chiến giá xe điện hơn 1 năm trước bằng cách giảm giá mạnh mẽ bất chấp việc này ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ.
Tại Trung Quốc, giá khởi điểm của 1 chiếc xe mẫu Model 3 bản nâng cấp hiện đã giảm 14.000 NDT (1.930 USD), xuống còn 231.900 NDT (32.000 USD).
Ở Đức, giá xe Model 3 dẫn động cầu sau giảm từ 42.990 euro (43.670,75 USD) xuống còn 40.990 euro (khoảng 43.670 USD), mức giá được duy trì từ tháng 2/2024.
Theo phát ngôn viên của Tesla, hãng cũng đã giảm giá xe tại nhiều quốc gia khác ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi.
Giá bán của các mẫu Model Y, Model X và Model S của Tesla tại Mỹ vừa giảm 2.000 USD, tiếp đó Tesla tiếp tục giảm giá phần mềm hỗ trợ lái xe tự động hoàn toàn Full Self-Driving từ 12.000 USD xuống còn 8.000 USD tại thị trường Mỹ.
Doanh số bán hàng của Tesla đang gặp khó khăn khi hãng chậm trễ trong việc cập nhật các mẫu xe cũ. Lãi suất tăng cao khiến người tiêu dùng dè dặt chi tiêu cho những mặt hàng đắt đỏ, trong khi các đối thủ Trung Quốc - thị trường ô tô lớn nhất thế giới đang tung ra những mẫu xe điện giá rẻ hơn.
Tesla đang tiến hành đưa trở lại nơi sản xuất gần 4.000 chiếc Cybertruck để sửa chữa bàn đạp ga dễ bị bị kẹt, làm tăng nguy cơ tai nạn.
Tuần trước, tỷ phú Elon Musk cho biết Tesla sẽ sa thải hơn 10% lực lượng lao động toàn cầu do hãng đang chuẩn bị cho khả năng sụt giảm doanh số bán xe cả năm lần đầu tiên trong lịch sử. Tính từ đầu năm 2024 tới nay, giá cổ phiếu Tesla giảm 40,8%.
-
Thời tiết hạ nhiệt, tiêu thụ điện đã giảm nhưng không quên tiết kiệm điện -
Xuất khẩu thép Việt sang ASEAN tăng mạnh -
Care For Việt Nam giới thiệu không gian trải nghiệm “Trạm miễn dịch gia đình” tại Vietnam Dairy 2026 -
80 năm thế giới “chuyển động” theo giấc mơ mang tên Vespa -
Shopee triển khai đào tạo chuyên sâu, hỗ trợ nhà bán bắt nhịp xu hướng TMĐT -
Limo Green và bài toán “ra tiền”: Trả góp nhẹ gánh, tài xế tự tin hoàn vốn sau 1,5 năm -
Hải Phòng đẩy mạnh triển khai xăng sinh học E10
-
FPT ký 6 thỏa thuận hợp tác chuyển đổi AI với các tập đoàn lớn tại Thái Lan và Singapore -
Căn hộ cao cấp Vân Bay: Cơ hội vàng đầu tư đón sóng đặc khu kinh tế Vân Đồn -
Phú Thọ đẩy mạnh xúc tiến đầu tư với loạt cam kết hỗ trợ doanh nghiệp -
Vì sao nhân sự nhiều năm ngành bất động sản, ngân hàng… chuyển sang tư vấn bảo hiểm? -
Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Sao Khuê 2026 với hai giải pháp công nghệ số tiêu biểu
-
Ra mắt Hội đồng Dinh dưỡng Khoa học Ứng dụng, giúp chuẩn hóa thông tin cho cộng đồng
