-
Bộ Nội vụ tham mưu chính sách mới về lương, phụ cấp và bảo hiểm xã hội -
Vietnam Post vận chuyển mẫu sinh phẩm ADN phục vụ xác định danh tính các liệt sĩ -
Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ -
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn hai nhóm ngành đặc thù năm 2026 -
Người cao tuổi ở Hà Nội được hỗ trợ làm ủy quyền lương hưu tại nhà -
Điện Biên lấy mẫu ADN gần 1.400 phần mộ liệt sĩ
Cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề "Doanh nghiệp, doanh nhân Thái Bình trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội" là cuộc thi đầu tiên do hai cơ quan Hội phối hợp tổ chức.
Những thành tựu, đóng góp, tâm sức, hoài bão… của các doanh nhân, doanh nghiệp đã được các nhà văn, nhà báo, nhạc sĩ, tác giả đầu tư thời gian, công sức, ý tưởng, sáng tạo bằng những lời thơ, bằng những bút ký, truyện ngắn, bằng các ca khúc giàu cảm xúc.
Các tác phẩm đã nêu bật được vai trò, vị trí, sự đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân Thái Bình đối với đời sống xã hội; tinh thần và ý chí quyết tâm của các doanh nghiệp, doanh nhân trong phục hồi kinh tế, sản xuất kinh doanh vượt qua đại dịch Covid-19; khát vọng phát triển kinh doanh, phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp để góp phần xây dựng, phát triển tỉnh Thái Bình và đất nước.
Tại lễ trao giải, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình Đỗ Văn Vẻ cho biết: Chỉ sau 6 tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được gần 70 tác phẩm của các tác giả trong và ngoài tỉnh thuộc 3 thể loại: thơ 23 tác phẩm; truyện ngắn, bút ký 25 tác phẩm; âm nhạc 21 tác phẩm.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Trần Thị Bích Hằng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Thái Bình |
![]() |
| Nhà báo lã Quý Hưng (Báo Đầu tư, thứ ba từ trái sang) đạt giải B thể loại truyện ngắn, bút ký |
Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn 1 giải Đặc biệt, 2 giải A, 6 giải B, 8 giải C và 17 giải Khuyến khích của cả 3 bộ giải. Trong đó, giải Đặc biệt thể loại âm nhạc thuộc về nhạc sĩ Phạm Minh Thuận (Hội Văn học, nghệ thuật tỉnh Bình Dương) với tác phẩm “Từ những hạt mầm xanh” phổ thơ tác giả Phạm Như Phong. Nhà báo Lã Quý Hưng (phụ trách Văn phòng thường trú Báo Đầu tư tại khu vực) đạt giải B thể loại truyện ngắn, bút ký với tác phẩm “Biển Đông cùng sông Diêm rì rào ca hát”.
-
Bộ Nội vụ tham mưu chính sách mới về lương, phụ cấp và bảo hiểm xã hội -
Vietnam Post vận chuyển mẫu sinh phẩm ADN phục vụ xác định danh tính các liệt sĩ -
Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ -
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn hai nhóm ngành đặc thù năm 2026
-
Người cao tuổi ở Hà Nội được hỗ trợ làm ủy quyền lương hưu tại nhà -
Điện Biên lấy mẫu ADN gần 1.400 phần mộ liệt sĩ -
Chương trình “Những cống hiến thầm lặng” năm 2026: Lan tỏa giá trị an sinh trong kỷ nguyên số -
Rà soát tổng thể kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên cả nước -
"Tuyệt đối không dừng lại khi hài cốt các liệt sĩ chưa được quy tập đầy đủ" -
Cán bộ, công chức Bộ Tài chính sẻ chia những giọt máu hồng -
Hơn 24.300 tỷ đồng lương hưu, trợ cấp đã được chi trả trong tháng 7
-
1
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
2
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
3
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
4
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng
-
Đầu tư bổ sung vốn điều lệ cho Agribank - Tăng cường vai trò ngân hàng chủ lực phát triển “Tam nông” và nền kinh tế -
VINATOM - Nửa thế kỷ tiên phong và khát vọng vươn tầm trong kỷ nguyên mới -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 8/7/2026 -
QP Holdings củng cố năng lực tài chính, hướng tới mô hình phát triển bất động sản định hướng đầu tư -
Sắp lộ diện The Parc One: Biểu tượng sống Well-being giải "cơn khát" của giới tinh anh tại Bắc Ninh -
ITL tăng hợp tác quốc tế tại Transport Logistic & Air Cargo China 2026


