
-
Nhiều lãnh đạo tỉnh, sở, ngành của Bình Định xin nghỉ hưu trước tuổi
-
Hơn 7,7 tỷ đồng tổ chức xe đưa rước cán bộ, công chức, viên chức đi làm ở TP.HCM
-
Thành phố Huế công bố sắp xếp các đơn vị hành chính, chính quyền địa phương 2 cấp
-
Nghệ An công bố tổ chức sắp xếp các đơn vị hành chính
-
Bổ nhiệm Chánh án, Phó chánh án Tòa án Nhân dân 12 khu vực tại Hà Nội -
Hà Tĩnh công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính
TIN LIÊN QUAN | |
![]() | Công ty Anh Quốc muốn xây dựng thương hiệu “Chè Thái Nguyên” |
![]() |
Các đội tham dự cuộc thi "Bàn tay vàng chế biến chè" |
Đây là một trong những lễ hội lớn của tỉnh Thái Nguyên, được tổ chức thường niên nhằm quảng bá sản phẩm chè Đại Từ với người tiêu dùng, từng bước xây dựng thương hiệu chè Đại Từ. Tạo cơ hội cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn liên kết, trao đổi kinh nghiệm, sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm chè, góp phần nâng cao thu nhập cho người trồng chè...
Lễ hội năm nay được kết hợp với Hội chợ thương mại. Ban tổ chức cho biết, có gần 200 gian hàng tham gia, bao gồm 52 gian hàng trưng bày các sản phẩm chè, hàng tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng của các làng nghề trong huyện. Các gian còn lại của Hội chợ thương mại phục vụ nhân dân mua sắm dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.
Điểm nhấn của Lễ hội là Đêm thưởng trà, tái hiện chợ làng nghề chè truyền thống và các hoạt động liên hoan văn nghệ, giao lưu đốt lửa trại và Cuộc thi “Bàn tay vàng chế biến chè”.
Đến với lễ hội, du khách được hòa mình trong không gian văn hóa trà, không gian hát then và đàn tính, thưởng thức nghệ thuật pha trà truyền thống và nghi lễ cấp sắc của người Dao - một nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc huyện Đại Từ.
Huyện Đại Từ có điều kiện thiên nhiên ưu đãi, thổ nhưỡng phù hợp để phát triển cây chè. Tận dụng lợi thế về đất đồi trung du, miền núi, những người nông dân Đại Từ đã thâm canh, sản xuất chè quy mô lớn, đưa Đại Từ trở thành huyện có diện tích trồng chè lớn nhất tỉnh Thái Nguyên, với trên 6.200 ha, sản lượng trên 57.000 tấn búp tươi/năm, bằng 1/3 sản lượng chè của toàn tỉnh Thái Nguyên.
Tại huyện đã có nhiều thương hiệu trà đặc sản nổi tiếng như: La Bằng, Khuôn Gà, Phú Lạc, Tân Linh, Quân Chu... Cây chè đã trở thành cây xóa đói, giảm nghèo và làm giàu cho người nông dân Đại Từ với mức thu nhập từ cây chè đạt trung bình 30 triệu đồng/người/năm.
Thái Nguyên quyết đưa Phổ Yên thành thị xã công nghiệp () Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, trong năm 2015 sẽ trình Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội sớm phê duyệt đề án thành lập thị xã công nghiệp Phổ Yên. |
Đánh thức tiềm năng Tây Bắc () Được xác định là có nhiều tiềm năng để phát triển, nhưng Tây Bắc hiện vẫn là vùng đất nghèo của cả nước, thu hút đầu tư còn hạn chế. Rất cần những cơ chế đặc thù để thu hút đầu tư và đánh thức tiềm năng vùng đất này. |
Samsung Thái Nguyên tuyển công nhân, lương 6,5 triệu đồng () Công ty Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) vừa thông báo tuyển dụng hàng nghìn công nhân, với mức thu nhập khoảng 6,5 triệu đồng/tháng. |
Duy Hữu
-
Bổ nhiệm Chánh án, Phó chánh án Tòa án Nhân dân 12 khu vực tại Hà Nội -
Hà Tĩnh công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính -
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính yêu cầu tỉnh An Giang tập trung triển khai ba nhiệm vụ trọng tâm -
Công bố nhân sự lãnh đạo tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước -
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để người dân “sợ hay ngại” khi đến cơ quan công quyền -
Công bố nhân sự Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa sau sáp nhập -
Quảng Ninh: Tiếp nối, kế thừa có phát triển, đổi mới để vươn xa hơn
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu
-
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh
-
Tôn Nam Kim - Khẳng định tầm nhìn phát triển bền vững và sáng tạo
-
Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Từ bên lề đến trung tâm chính sách