Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 05 năm 2024,
Thân nhân hành khách máy bay MH370 biểu tình ở Malaysia
Thanh Tùng - 30/03/2014 16:54
 
Hôm nay (30/3), khoảng 50 thân nhân hành khách Trung Quốc mất tích trên chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines đã tới Kuala Lumpur. Gần như ngay sau khi về tới khách sạn họ đã biểu tình, cáo buộc các quan chức Malaysia che giấu sự thật.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Interpol tố Malaysia không so hộ chiếu với cơ sở dữ liệu
Sẽ vớt được mảnh vỡ nghi từ MH370 trong hôm nay?
Austrlia chuyển hướng tìm kiếm MH370
Thân nhân MH370 đề nghị Trung Quốc mở cuộc điều tra riêng
Sự thực thông tin Australia biết vị trí MH370 rơi

Theo tờ Star của Malaysia, 29 người thân của các hành khách mất tích đã yêu cầu được biết “sự thật” về những gì đã xảy ra với gia đình họ.

  Thân nhân hành khách trên máy bay mất tích biểu tình tại khách sạn ở Kuala Lumpur  
  Thân nhân hành khách trên máy bay mất tích biểu tình tại khách sạn ở Kuala Lumpur  

Trong một cuộc họp báo được tổ chức tại khách sạn Holiday Villa, nhiều người đã trưng ra những biểu ngữ và cờ Trung Quốc trước khi đọc những tuyên bố với lời lẽ mạnh mẽ.

Họ yêu cầu Malaysia Airlines lập tức cập nhật tin tức về các cuộc điều tra và nói chuyện “mặt đối mặt”.

Nhóm người này cũng yêu cầu chính phủ Malaysia xin lỗi vì những thông tin trái chiều được công bố ở giai đoạn đầu của cuộc điều tra.

“Trong các cuộc họp báo với nhóm được gọi là cấp cao tại Bắc Kinh, chúng tôi không được cung cấp thông tin gì hết”, một người đại diện cho các gia đình nói. “Tất cả các câu hỏi của chúng tôi đều không được trả lời. Họ liên tục nói rằng “chúng tôi sẽ điều tra”, và rằng họ sẽ liên hệ với chúng tôi khi có câu trả lời. Đó là lí do vì sao chúng tôi tới đây”.

Nhóm gia đình này cũng hô vang “chúng tôi muốn bằng chứng, chúng tôi muốn sự thật, chúng tôi muốn người thân trở về” nhiều lần trong buổi họp báo.

Trong khi đó, các nỗ lực tìm kiếm tiếp tục được triển khai rầm rộ trên Nam Ấn Độ Dương, với sự góp mặt của 8 tàu cùng 10 máy bay, đến từ 6 quốc gia.

Hy vọng tìm thấy bằng chứng vật chất về vụ tai nạn đã liên tục xuất hiện với việc tìm thấy các mảnh vỡ, trước khi tan vỡ khi những vật này hóa ra chỉ là rác trên biển hay dụng cụ đánh cá.

Những mảnh đời của hành khách trên chuyến bay định mệnh MH 370

Những mảnh đời của hành khách trên chuyến bay định mệnh MH 370

227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay MH 370 của hãng hàng không quốc gia Malaysia mất tích hôm thứ Bảy (8/3) đến từ 14 quốc gia.

"Cơ trưởng MH370 ở trạng thái tồi tệ vì hôn nhân tan vỡ"

Một người bạn của Zaharie Ahmad Shah, cơ trưởng chuyến bay MH370 đang mất tích, nói rằng ông này ở trong trạng thái tinh thần tồi tệ trước chuyến bay do các vấn đề trong quan hệ gia đình.

Chi tiết về nghi vấn phi công MH370 hành động tự sát

Chi tiết về nghi vấn phi công MH370 hành động tự sát

Tờ Telegraph của Anh dẫn lời một điều tra viên từ chối tiết lộ danh tính cho biết đội điều tra không thấy có lỗi kỹ thuật hoặc xảy ra cháy khiến máy bay hoạt động bất thường, khi nó bay chệch hướng trong im lặng suốt 7 giờ đồng hồ rồi lao xuống biển.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư