
-
Hành trình "Cùng con lập trình bản đồ cuộc đời”
-
Vietjet Sports Day 2025 - Gần 600 “chiến binh bầu trời” cùng tranh tài
-
Lần đầu tiên VnExpress Marathon đặt chân đến Cần Thơ, thu hút 9.000 vận động viên
-
Bộ Nội vụ chạy nước rút hoàn thành 14 cơ sở dữ liệu quốc gia trong năm nay
-
Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia -
Hà Nội tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy theo mô hình chính quyền hai cấp
![]() | ||
Thân nhân các hành khách trên máy bay mất tích rời khỏi một khách sạn ở Bắc Kinh (Trung Quốc) sau khi gặp đại sứ Malaysia tại Trung Quốc, ngày 12/3. (Nguồn: AFP/TTXVN) |
Cho đến nay, Voice370 đã có 800 thành viên các gia đình của hành khách và phi hành đoàn.
Trong một bức thư ngỏ có chữ ký của các thành viên gia đình từ Trung Quốc, Malaysia, Mỹ, New Zealand và Ấn Độ, Voice370 kêu gọi Chính phủ Malaysia công bố các dữ liệu Inmarsat chưa xử lý để các chuyên gia liên quan có thể phân tích rõ ràng hơn.
Voice370 cho rằng các dữ liệu vệ tinh Inmarsat là đầu mối duy nhất có được và là chìa khóa trong việc xác định đường bay của MH370 sau khi máy bay biến mất khỏi màn hình radar dân sự vào ngày 8/3.
''Do máy phát định vị khẩn cấp không hoạt động và không tìm được mảnh vỡ (của máy bay), chúng tôi cảm thấy cần thiết để bên thứ ba độc lập xem xét lại các dữ liệu," Voice370 cho biết.
Bức thư ngỏ đã được gửi đến Thủ tướng Malaysia Najib Razak, Thủ tướng Australia Tony Abbott và Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, cũng yêu cầu Trung tâm Điều phối Cơ quan chung yêu cầu công bố tín hiệu ping được thiết bị định vị ghi lại.
Trong khi đó, các thành viên gia đình hành khách Trung Quốc phàn nàn rằng họ đã không được cập nhật về các nỗ lực tìm kiếm MH370 kể từ khi họ rời khỏi khách sạn Lido Hotel một tuần trước đây.
Một trong số họ, Steven Wang, cho biết đã không liên lạc được với Malaysia Airlines qua điện thoại hoặc e-mail.
Jiang Hui, một thành viên gia đình khác, nói thêm rằng các gia đình hy vọng sẽ được cung cấp báo cáo sơ bộ về MH370 phát hành ngày 1/5 bằng tiếng Trung Quốc.
Về vấn đề bồi thường, Jiang cho rằng hiện chưa phải là thời điểm để trả tiền bồi thường. Công ước về thống nhất các quy định về vận chuyển hàng không quốc tế, hoặc Công ước Montreal, quy định rằng bồi thường nên được đưa ra trong trường hợp hành khác bị tử vong hoặc thương tích.
Vì vậy, theo Jang, thời điểm hiện nay vẫn chưa phù hợp để thực hiện thanh toán bồi thường trong trường hợp của MH370./.
Người thân hành khách MH370 giận dữ vì buộc phải rời khách sạn Lido Theo hãng AFP ngày 2/5, người thân của những hành khách Trung Quốc trên chiếc máy bay Malaysia xấu số MH370 đã tỏ ra rất giận dữ khi được thông báo rằng họ phải ngay lập tức rời khỏi khách sạn Lido ở Bắc Kinh một ngày sau khi hãng hàng không Malaysia Airlines cho biết sẽ không trả tiền lưu trú tại đây cho họ. |
Thân nhân chuyến bay MH370 bắt giữ nhân viên Malaysia Airlines Theo Reuters, ngày 25/4, hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) cho biết thân nhân giận dữ của những người mất tích trên chuyến bay MH370 của hãng hàng không này đã bắt giữ một số nhân viên hãng này suốt hơn 10 giờ tại một khách sạn ở Bắc Kinh. |
Quốc gia nào có quyền giữ hộp đen của MH370 khi được tìm thấy? Malaysia đang thảo luận với các nhà chức trách và các chuyên gia liên quan về ai là người thực sự sẽ giữ hộp đen của chiếc máy bay mất tích MH370 của Hãng Malaysia Airlines (MAS) một khi nó được tìm thấy. |
Kim Dung/Kuala Lumpur (Vietnam+)
-
Bộ Nội vụ chạy nước rút hoàn thành 14 cơ sở dữ liệu quốc gia trong năm nay -
Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia -
Hà Nội tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy theo mô hình chính quyền hai cấp -
Chấn chỉnh hoạt động trông giữ phương tiện giao thông tại Hà Nội -
Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam năm 2025 -
Samsung tiếp tục hỗ trợ đào tạo nhân tài công nghệ, cùng Việt Nam bước vào kỷ nguyên số -
Bộ Nội vụ ra hạn chót cho việc đồng bộ dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Hải Phòng
-
HSC lần thứ 3 liên tiếp đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”