
-
Triển lãm thành tựu Đất nước: Bổ sung khu trưng bày ngoài trời cho các doanh nghiệp
-
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
-
Phó chủ tịch Quảng Trị chỉ đạo giải quyết khó khăn tại 2 dự án đường ven biển
-
TP.HCM bổ nhiệm Trưởng ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp
-
Hưng Yên thông qua 12 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội -
Thủ tướng: Không để học sinh thiếu trường, thiếu lớp, thiếu thầy cô, thiếu ăn, thiếu mặc
![]() |
Ảnh minh họa. Nguồn: kbur.com |
Cơ quan Khí quyển và đại dương quốc gia của Mỹ (NOAA) ngày 20/8 cho biết nền nhiệt trung bình toàn cầu trên cả mặt đất và đại dương trong tháng Bảy vừa qua đạt 16,61 độ C, cao hơn 0,85 độ C so với nhiệt độ nóng kỷ lục trước đó.
Nhiệt độ trung bình từ tháng Giêng đến tháng Bảy vừa qua cũng đạt ngưỡng cao nhất, tăng 0,09 độ C so với kỷ lục được ghi nhận trước đó vào năm 2010. Nhiệt độ tháng Bảy đã tăng trung bình 0,65 độ C sau mỗi thế kỷ.
Sau khi phân tích và đánh giá các số liệu thu thập trên phạm vi toàn cầu, NOAA cho biết tình trạng tăng nhiệt độ diễn ra tại hầu hết các khu vực trên Trái Đất, trong đó có châu Phi - nơi nhiệt độ trong tháng Bảy cao nhất lần thứ hai.
Tình trạng nắng nóng kỷ lục cũng được ghi nhận ở hầu khắp miền Bắc của Nam Mỹ, nhiều nơi tại miền Nam châu Âu và miền Trung châu Á cũng như ở cực tây của nước Mỹ.
Ngược lại, nhiều nơi ở miền Đông Scandinavia và miền Tây nước Nga, miền Đông và Nam châu Á và một vài khu vực rải rác tại miền Trung và Bắc của Bắc Mỹ lại lạnh hơn so với mức trung bình.
Một nghiên cứu khoa học mới công bố cùng ngày cho biết tình trạng Trái Đất ấm lên mà con người là nguyên nhân đã làm trầm trọng thêm tình trạng hạn hán tại bang Califonia của Mỹ và làm gia tăng đáng kể khả năng có những trận hạn hán hết sức tồi tệ trong tương lai tại bang này.
Nghiên cứu của Viện Trái Đất thuộc trường Đại học Columbia không phải là lời cảnh báo đầu tiên rằng tình trạng Trái Đất ấm lên đóng vai trò chính trong việc làm gia tăng tình trạng khô hạn tại California, song đây là nghiên cứu đầu tiên đánh giá tình trạng này sẽ nghiêm trọng đến mức nào.
Kết quả nghiên cứu cho thấy trong một vài thập kỷ, việc nhiệt độ tiếp tục tăng làm độ ẩm giảm sẽ khiến bang California rơi vào tình trạng khô hạn dai dẳng hơn.

-
Triển lãm thành tựu Đất nước: Bổ sung khu trưng bày ngoài trời cho các doanh nghiệp
-
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
-
Phó chủ tịch Quảng Trị chỉ đạo giải quyết khó khăn tại 2 dự án đường ven biển
-
TP.HCM bổ nhiệm Trưởng ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp
-
Hưng Yên thông qua 12 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội -
Thủ tướng: Không để học sinh thiếu trường, thiếu lớp, thiếu thầy cô, thiếu ăn, thiếu mặc -
Nghiên cứu thành lập Quỹ phát triển kinh tế tư nhân -
Quảng Ngãi thông qua nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế -
Bộ Tài chính và Dassault Systèmes tăng cường hợp tác đổi mới sáng tạo -
Đảng bộ tỉnh Gia Lai xác định 5 trụ cột tăng trưởng và 4 khâu đột phá -
Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc với Nghệ An về vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
-
1 Khai thác tuyến chính cao tốc Bắc - Nam, đoạn Vũng Áng - Bùng từ ngày 28/8
-
2 Phó thủ tướng Bùi Thanh Sơn chia sẻ tầm nhìn ngoại giao Việt Nam trong kỷ nguyên mới
-
3 Bộ Xây dựng nêu quan điểm về việc đầu tư tuyến đường sắt Trì Bình - Dung Quất vốn 1.000 tỷ đồng
-
4 Mạng lưới metro hơn 1.000 km tại TP.HCM: Thách thức lớn về vốn đầu tư
-
FPT hợp tác với đại học tư thục hàng đầu tại Đài Loan phát triển nhân lực bán dẫn
-
Grobest Việt Nam được vinh danh trong top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
SABECO: Biến khát vọng phát triển bền vững thành hành động cụ thể từ di sản 150 năm
-
Gói tài chính tối ưu cho doanh nghiệp tư vấn du học và xuất khẩu lao động
-
Khẳng định bản lĩnh phân phối, Megan Holdings vươn lên Top 2 đại lý dẫn đầu Centro Town - Sun Elite City
-
SeABank thông báo mời thầu