Đặt mua báo in| Ngày 19 tháng 01 năm 2021, 12:30:26
Thanh Hóa đề nghị xử lý việc đưa tin bịa đặt, sai sự thật về Bí thư Tỉnh ủy
Xuân Mai - 19/09/2016 14:03
 
Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị chỉ đạo, xử lý việc đưa tin bịa đặt, sai sự thật về Thanh Hóa của một số báo điện tử, blog, mạng xã hội.

Công văn do ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư thường trực thay mặt Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa nêu rõ, thời gian gần đây một số báo, nhất là blog, mạng xã hội đã đăng những tin, bài phản ánh không đúng tình hình Thanh Hóa, trong đó có một số bài viết hoàn toàn sai sự thật, không có cơ sở, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, mà trực tiếp là đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, làm ảnh hưởng tới tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, môi trường đầu tư, hình ảnh, vị thế của tỉnh Thanh Hóa và uy tín, hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

 Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến
Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến

Ban Thường vụ tỉnh Thanh Hóa xin khẳng định: Những thông tin mà một số tờ báo điện tử, blog, mạng xã hội viết về đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trong những ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ, nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ, hạ uy tín của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh để phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân của một số người. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng báo cáo với Trung ương và tổ chức điều tra, xác minh, kết luận và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Để kịp thời ngăn chặn việc đưa các thông tin không chính xác nêu trên, bảo vệ uy tín, hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nói chung và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nói riêng; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa kính đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông quan tâm, chỉ đạo một số việc như: Chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí của Đảng, Nhà nước thông tin khách quan, trung thực, phản ánh đúng bản chất sự việc; kiên quyết không đăng các bài viết nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa mà không có căn cứ, không có cơ sở. Chỉ đạo các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí thu hồi, tháo gỡ các bài viết sai sự thật về tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa; thu hồi tên miền của một số tờ báo điện tử, ngăn chặn các blog, mạng xã hội đưa tin, phản ánh sai sự thật, vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động báo chí. Yêu cầu phóng viên các cơ quan báo chí không viết bài, đưa tin không đúng sự thật, không có căn cứ, không có cơ sở nhằm phục vụ mục đích, ý đồ riêng của một số cá nhân.

Trước đó, trong 2 ngày 17-18/9, nhiều trang mạng xã hội, Facebook lan truyền một bài viết kèm theo nhiều hình ảnh nói về mối quan hệ tình cảm giữa Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến và một nữ trưởng phòng trẻ tuổi đang công tác tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá.

Theo thông tin này, mặc dù sinh năm 1986 và đang nuôi con nhỏ nhưng nữ trưởng phòng này sở hữu rất nhiều biệt thự sang trọng ở Khu đô thị Bình Minh, Khu du lịch FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), quận Thanh Xuân (Hà Nội), một quần thể sân tennis ở Đồng Chiệc (TP Thanh Hóa), nhiều ô tô hạng sang,... Tổng số tài sản mà nữ trưởng phòng này đang nắm giữ ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thông tin lan truyền trên mạng xã hội còn phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, cũng như công tác tổ chức cán bộ ở địa phương này.

Thanh Hóa báo cáo Thủ tướng Chính phủ nguyên nhân cá chết tại xã đảo Nghi Sơn
Thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh vừa ký văn bản báo cáo gửi Thủ tướng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư