Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Thanh Hóa: Sập mỏ đá, 4 người chết và bị thương
Sĩ Chức - 07/06/2013 11:09
 
Sáng nay, 7/6, tại khu mỏ đá núi Vức, xã Đông Quang, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa), đã xảy ra một vụ sập mỏ đá, khiến 3 người chết tại chỗ, một người bị thương nặng.
TIN LIÊN QUAN


Hiện trường vụ sập khu mỏ đá núi Vức, xã Đông Quang, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa

Khu mỏ đá này do Chi nhánh số 5, thuộc Công ty TNHH MTV Sông Mã quản lý và khai thác.

Ba nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn này được xác định, gồm: Phạm Văn Sự (SN 1967), quê ở xã Đông Quang, huyện Đông Sơn; Nguyễn Đình Năm (SN 1980), quê ở xã Điền Lư, huyện Bá Thước; Hoàng Đắc Long (SN 1975), ở xã Đông Vinh (TP Thanh Hóa) và một người bị thương nặng là Lâm Bá Lạng (SN 1962), ở xã Đông Quang, huyện Đông Sơn.

Theo ông Dương Quốc Chinh, Trưởng phòng Kỹ thuật, Công ty TNHH MTV Sông Mã, cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào lúc gần 7h sáng. Khi đó, các lao động đang kéo dây hơi vào vị trí để khoan đá, nổ mìn, thì bất ngờ bị đá từ trên cào sụt xuống. Cả 4 người nêu trên không kịp thoát thân nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Được biết, các nạn nhân đều thuộc diện lao động có thời vụ, mới được chủ sử dụng lao động nhận vào làm cách đây hơn 1 tháng. Sau khi sự việc xảy ra, phía chủ sử dụng lao động và gia đình các nạn nhân đã khẩn trương giải quyết hậu quả, đồng thời đưa các nạn nhân về quê an táng. Hiện tại, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư