-
Đà Nẵng sẽ điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu ven sông Hàn và bờ Đông
-
Quảng Ngãi: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án công viên cây xanh 900 tỷ đồng -
Hưng Yên tăng tốc giải phóng mặt bằng dự án đô thị - sân golf Khoái Châu -
Căng thẳng nguồn nhân lực cho các đại dự án giao thông -
Khai thông kênh dẫn vốn trung và dài hạn mới -
Cơ hội nào để thu hút các khoản đầu tư tỷ USD của các “Big Tech” Mỹ?
Theo Quyết định, Chủ tịch Hội đồng là Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng. Phó chủ tịch Hội đồng là Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Bích Ngọc.
Các thành viên Hội đồng gồm: Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Hoàng Phương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Mạnh Khương; Thứ trưởng Bộ Công thương Phan Thị Thắng và Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh.
Hội đồng quản lý Quỹ là cơ quan quản lý Quỹ Hỗ trợ đầu tư, nhân danh Quỹ để quyết định, thực hiện chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Quỹ được quy định tại Điều 9 Nghị định số 182/2024/NĐ-CР ngày 31/12/2024 của Chính phủ quy định về thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ Hỗ trợ đầu tư.
Hội đồng quản lý Quỹ quyết định chiến lược, kế hoạch hoạt động 05 năm, hằng năm của Quỹ; Ban hành hoặc sửa đổi quy chế hoạt động của Quỹ; quản lý và sử dụng Quỹ theo đúng quy định của pháp luật, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, không vì mục tiêu bảo toàn nguồn tài chính của Quỹ; phê duyệt kế hoạch tài chính hằng năm của Quỹ.
Hội đồng quản lý Quỹ báo cáo Chính phủ xem xét phê duyệt về tổng mức hỗ trợ chi phí cho doanh nghiệp trên cơ sở định hướng phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư từng thời kỳ và khả năng cân đối ngân sách nhà nước hằng năm; trên cơ sở đó, giao kế hoạch hỗ trợ chi phí cho từng địa phương để thực hiện, đồng thời gửi Kho bạc Nhà nước nơi giao dịch để kiểm soát chi; phê duyệt các báo cáo định kỳ, báo cáo quyết toán Quỹ.
Đồng thời, giám sát, kiểm tra hoạt động của Cơ quan điều hành Quỹ trong việc chấp hành các quy định của pháp luật và thực hiện các nghị quyết, quyết định của Hội đồng; ban hành Quyết định hỗ trợ đầu tư cho các doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động và doanh nghiệp thuộc đối tượng được hưởng hỗ trợ chi phí đầu tư ban đầu quy định tại mục 2 Chương III Nghị định số 182/2024/NĐ-CP ngày 31/12/2024; được sử dụng con dấu của Quỹ để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng quản lý Quỹ; thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác do Thủ tướng Chính phủ quyết định.
-
Khai thông kênh dẫn vốn trung và dài hạn mới -
Cơ hội nào để thu hút các khoản đầu tư tỷ USD của các “Big Tech” Mỹ? -
Nghệ An chấp thuận nhà đầu tư dự án nhà máy nhiệt điện LNG Quỳnh Lập gần 60.000 tỷ đồng -
Triển khai chủ trương đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Vinh - Thanh Thủy -
Chủ tịch Quảng Trị thúc tiến độ, gỡ khó cho dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy -
Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, sớm đưa Nhà máy rác Bắc Quảng Nam hoạt động trở lại -
Lâm Đồng rà soát tiến độ xử lý vướng mắc tại 14 dự án năng lượng tái tạo
-
FPT nhận bằng sáng chế AI quốc tế và đứng trong Top 16 nhà phát triển phần mềm tùy chỉnh toàn cầu -
Chạm song view - Chạm cảm xúc đa sắc từ căn hộ Forest Garden -
Kết nối nguồn lực - đòn bẩy nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ -
Acecook Việt Nam khánh thành Nhà máy Vĩnh Long mới - "Kiến tạo tinh hoa, mở lối tương lai" -
Motorola bắt tay Thế giới di động ra mắt Motorola Signature và Edge 70 tại Việt Nam -
Tập đoàn TH xây nhà máy mới ở TP.HCM, mốc son mới trên con đường Vì sức khỏe cộng đồng
