
-
Việt - Lào nhất trí phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế và khu vực
-
Chính phủ chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân
-
AIPA-46: Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề xuất ba trọng tâm hợp tác khu vực
-
Việt Nam - Italia: Mở rộng không gian hợp tác đầu tư, thương mại và tài chính xanh
-
Máy bay Beechcraft KingAir 300 series sẽ bay hiệu chuẩn tại Sân bay Long Thành -
TP.HCM: Siết quản lý, tận dụng tối đa trụ sở công sau sáp nhập
![]() | ||
Cùng với Hà Nội, TP.HCM là địa phương có số lượng sổ đỏ chưa cấp nhiều nhất cả nước (Ảnh: Internet) |
Đợt thanh tra sẽ làm rõ số lượng Giấy Chứng nhận đã ký nhưng chưa phát cho người dân và lý do chưa phát; làm rõ những nguyên nhân, đánh giá mức độ hoàn thành việc cấp Giấy Chứng nhận đến cuối năm 2013.
Ngoài ra, qua thanh tra sẽ xác định rõ số lượng tổ chức, diện tích còn lại cần phải cấp Giấy Chứng nhận và đánh giá mức độ hoàn thành cho đến cuối năm.
Theo đó, đối tượng thanh tra là UBND các cấp có thẩm quyền, các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức có liên quan trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Riêng đối với việc cấp giấy chứng nhận cho các hộ gia đình, cá nhân, UBND TP.HCM yêu cầu tập trung thanh tra việc cấp giấy chứng nhận lần đầu, trong đó, chú trọng việc thanh tra trách nhiệm quản lý nhà nước của tất cả UBND các quận, huyện trên địa bàn; tập trung thời gian thanh tra cho địa bàn quận, huyện có tỷ lệ cấp giấy chứng nhận đạt thấp (dưới 80%).
Theo báo cáo mới nhất vừa được Bộ Tài nguyên - Môi trường công bố, cùng với Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh vlà địa phương có có số lượng đất, nhà ở chưa cấp sổ đỏ nhiều nhất cả nước.
Vào tháng 5/2013, nhiều hộ dân ở TP.HCM từ chối làm sổ đỏ do cách tính hệ số tính tiền sử dụng đất (hệ số K) khiến hàng nghìn hồ sơ tồn đọng do người dân không đủ khả năng thực hiện nghĩa vụ tài chính.
Trước đó, theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi Trường TP HCM, trên địa bàn thành phố có 3.367 trường hợp ghi nợ tiền sử dụng đất, 2.361 trường hợp người dân còn băn khoăn chưa biết sẽ đóng tiền sử dụng đất hay ghi nợ và 322 trường hợp người dân xin được trả lại giấy chứng nhận.
Tú Ân
-
Việt - Lào nhất trí phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế và khu vực
-
Chính phủ chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân
-
AIPA-46: Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề xuất ba trọng tâm hợp tác khu vực
-
Việt Nam - Italia: Mở rộng không gian hợp tác đầu tư, thương mại và tài chính xanh
-
Máy bay Beechcraft KingAir 300 series sẽ bay hiệu chuẩn tại Sân bay Long Thành -
TP.HCM: Siết quản lý, tận dụng tối đa trụ sở công sau sáp nhập -
Liên Hợp quốc luôn là người bạn gắn bó với Việt Nam trên chặng đường phát triển -
AIPA-46: Nghị viện tiên phong vì Tăng trưởng bao trùm và ASEAN bền vững -
Hải quan Việt Nam tăng cường hợp tác song phương với các đối tác Vương quốc Anh -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim -
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tham gia gặp gỡ Chủ tịch Hạ viện Malaysia và khai mạc AIPA-46
-
INTECH Group từng bước làm chủ công nghệ xây dựng nhà máy bán dẫn chuẩn quốc tế
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI
-
Bộ chăn ga gối Tencel Minamo - Nâng niu giấc ngủ an lành
-
Đi tìm “đô thị vùng lõi” bất động sản tại Thái Nguyên