
-
Tiêu chí chức danh chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành, tổng công trình sư lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, an ninh
-
Khánh thành Tượng đài Công an nhân dân “Vì bình yên cuộc sống”
-
Chủ tịch nước quyết định đặc xá năm 2025 cho hơn 8.000 phạm nhân
-
Hà Nội chốt phương án, tên gọi 126 phường, xã mới
-
Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia Mỹ ưu tiên đàm phán về thuế quan -
Thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương hợp nhất Kon Tum và Quảng Ngãi
![]() | ||
Dự báo, miền Bắc sẽ rét đậm, rét hại đến sát Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014 |
Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương cho biết, không khí lạnh ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc, sau đó đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Từ ngày 8/1, Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời trở rét về chiều và đêm bắt đầu rét đậm.
Như vậy, miền Bắc sẽ chấm dứt những ngày ấm áp vừa qua, khi có nơi ban ngày lên đến 28 độ C. Ngay trong ngày 8/1, nhiệt độ miền Bắc có thể giảm xuống khoảng 4-5 độ C.
Từ ngày 9/1, nhiệt độ tiếp tục giảm mạnh và theo dự báo Bắc Bộ sẽ rét đậm, rét hại; vùng núi nhiều khả năng xuất hiện băng giá và sương muối. Nhiệt độ phía tây và đông Bắc Bộ giảm còn 12-13 độ C; vùng núi cao 7-8 độ C; có nơi 4-6 độ C.
Chuyên gia khí tượng khuyên trong điều kiện thời tiết như trên, người miền Bắc nhất là khu vực miền núi không nên gieo hạt giống, đồng thời tập trung chống rét cho cây trồng và vật nuôi.
Theo Cơ quan Khí tượng, rét hại sẽ xuất hiện vào khoảng 20 ngày cuối tháng này, nghĩa là đợt rét hại có thể kéo dài đến Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 214.
Như Tầm
-
Tiêu chí chức danh chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành, tổng công trình sư lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, an ninh
-
Khánh thành Tượng đài Công an nhân dân “Vì bình yên cuộc sống”
-
Chủ tịch nước quyết định đặc xá năm 2025 cho hơn 8.000 phạm nhân
-
Từ 1/5, công chức “một cửa” Hà Nội được hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng
-
Hà Nội chốt phương án, tên gọi 126 phường, xã mới -
Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia Mỹ ưu tiên đàm phán về thuế quan -
Thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương hợp nhất Kon Tum và Quảng Ngãi -
Hà Nội không yêu cầu nộp lại hồ sơ giấy nếu đã có hồ sơ điện tử hợp lệ -
Bộ Tài chính bãi bỏ 8 Thông tư hướng dẫn xây dựng dự toán ngân sách nhà nước -
Đà Nẵng bổ nhiệm bà Trương Thị Hồng Hạnh làm Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch -
Sớm nâng thương mại song phương Việt Nam - Campuchia lên 20 tỷ USD
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 1)