-
Việt Nam lần đầu có trung tâm quốc tế xuất sắc về thay khớp bằng robot AI -
Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra toàn diện trước ngày Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình khai trương -
Không chủ quan với những cơn tức ngực thoáng qua -
Đầu tư cho y tế cơ sở để người dân được chăm sóc sức khỏe từ sớm -
Vắc-xin giúp giảm đến hơn 90% nguy cơ nhập viện do sốt xuất huyết -
Tin mới y tế ngày 7/7: Cơn đau đầu kéo dài có thể là tín hiệu cảnh báo đột quỵ
Vào lúc 23h24 phút ngày 18/12/2024, Bệnh viện E đã nhận được cuộc gọi từ Trung tâm cấp cứu 115 thông báo về vụ cháy tại quán trên đường Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
![]() |
| Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm hỏi nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện E. |
Ngay lập tức, Bệnh viện đã huy động đội cấp cứu ngoại viện và xe cứu thương đến hiện trường. Để ứng phó kịp thời với tình huống khẩn cấp, Bệnh viện E đã phát báo động đỏ, huy động toàn bộ nhân viên y tế trực tại bệnh viện sẵn sàng ứng cứu nạn nhân.
Tại Khoa Cấp cứu, bệnh viện đã chuẩn bị sẵn giường bệnh, phòng hồi sức tích cực và phòng mổ để tiếp nhận các bệnh nhân. Các bộ phận hậu cần cũng được kiểm tra, đảm bảo trang thiết bị y tế, oxy và các nguồn lực cần thiết cho công tác cứu chữa.
Tại hiện trường, lực lượng y tế của Bệnh viện E đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của Công an Thành phố Hà Nội và các đơn vị chức năng để đưa nạn nhân đến các cơ sở y tế gần nhất.
Tổng cộng có 4 nạn nhân, gồm 2 nam và 2 nữ, được đưa vào Bệnh viện E trong tình trạng hoảng loạn, với nhiều vết xây xát và bỏng nhẹ ngoài da. Hai nạn nhân nữ có thương tổn nặng đã được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc để điều trị.
Ngay sau khi tiếp nhận, Bệnh viện E đã báo cáo tình trạng bệnh nhân lên Bộ Y tế và Cục Quản lý khám chữa bệnh. Các chuyên gia trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu từ các bệnh viện đầu ngành đã tham gia hội chẩn để đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho các nạn nhân.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh - TS. Hà Anh Đức đã đến thăm các nạn nhân và làm việc với Ban lãnh đạo Bệnh viện E, các bác sỹ, chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác để đưa ra hướng điều trị tối ưu.
Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã ân cần thăm hỏi từng nạn nhân tại Bệnh viện E và chia sẻ với gia đình các nạn nhân. Bà khẳng định Bệnh viện E đã làm tốt công tác cấp cứu, vận chuyển và hồi sức ban đầu cho các bệnh nhân.
Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng chỉ đạo bệnh viện tiếp tục huy động nhân lực, phương tiện y tế, và tổ chức hội chẩn với các chuyên gia để đảm bảo điều trị hiệu quả nhất cho các nạn nhân.
Vào sáng ngày 19/12/2024, Phó thủ tướng Lê Thành Long đã đến thăm các nạn nhân vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện E. Cùng tham gia còn có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh, lãnh đạo các ban ngành và quận Bắc Từ Liêm.
Phó thủ tướng Lê Thành Long chia sẻ, đây là một vụ tai nạn đau lòng và động viên các bệnh nhân giữ tinh thần lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị của các bác sỹ. Ông cũng bày tỏ hy vọng các nạn nhân sẽ sớm hồi phục.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài cùng các lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đã đến thăm hỏi các nạn nhân, đánh giá cao công tác cứu chữa và hỗ trợ của Bệnh viện E cũng như các cơ quan chức năng.
Bà Bùi Thị Minh Hoài chỉ đạo các cấp chính quyền tiếp tục theo dõi và hỗ trợ tinh thần, vật chất cho các nạn nhân và gia đình, giúp họ vượt qua khó khăn.
Do tình trạng thương tổn phức tạp và có nguy cơ diễn biến xấu, các chuyên gia tại Bệnh viện E đã quyết định chuyển các nạn nhân đến Trung tâm Hồi sức tích cực và Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục theo dõi và điều trị. Quyết định này nhằm đảm bảo sự tập trung tối đa về chuyên môn và phương tiện y tế, giúp các bệnh nhân có cơ hội phục hồi tốt nhất.
Bệnh viện E và các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các nạn nhân và nỗ lực tối đa để hỗ trợ họ trong quá trình điều trị.
-
Vắc-xin giúp giảm đến hơn 90% nguy cơ nhập viện do sốt xuất huyết -
Tin mới y tế ngày 7/7: Cơn đau đầu kéo dài có thể là tín hiệu cảnh báo đột quỵ -
Đề xuất mở rộng chi trả bảo hiểm y tế cho kỹ thuật chẩn đoán ung thư -
Kiểm soát thuốc lá thế hệ mới từ sớm, không để khoảng trống pháp lý -
Đau bụng kéo dài, người phụ nữ phát hiện mắc lao ruột -
RSV và Zona gia tăng nguy cơ biến chứng ở người mắc bệnh hô hấp mạn tính -
Tin mới y tế ngày 6/7: Già hóa dân số kéo theo gánh nặng tăng huyết áp
-
1
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
2
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
3
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
4
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng
-
Công bố Chương trình Vietnamese Culture Day 2026 - Sắc màu quê hương tại Perth, Tây Úc -
Coca-Cola Việt Nam tiếp tục chương trình định hướng nghề cho sinh viên -
Trần Anh Group ra mắt phân khu The AGULA tại Tây Ninh -
Nửa đầu năm 2026: PVFCCo - Phú Mỹ bứt phá tăng trưởng toàn diện -
Xi Măng Xuân Thành được vinh danh Top 10 ESG Việt Nam Xanh 2026
-
Onsen Fuji và chiến lược kiến tạo giá trị bền vững cho bất động sản miền Trung

