Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 03 năm 2023, 13:18:09
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến thăm dự án nhà máy sản xuất vắc xin thú y thuộc Tập đoàn Japfa
PV - 09/02/2023 14:09
 
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm, khảo sát dự án Nhà máy sản xuất vắc xin thú y tại Khu công nghiệp Yên Mỹ II.
TIN LIÊN QUAN
Ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn khảo sát dự án nhà máy sản xuất vắc xin thú y

Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Teguh Prajitno - Giám đốc nhà máy vắc-xin tại Indonesia kiêm Giám đốc nhà máy vắc-xin tại Việt Nam thay mặt công ty cảm ơn lãnh đạo Bộ, Cục Thú y đã tạo điều kiện để Japfa đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất vắc-xin thú y tại Việt Nam. Với trang thiết bị và công nghệ hiện đại, khi đi vào hoạt động, nhà máy dự kiến sản xuất một số loại vắc-xin quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh như AI, PRRS, CSF, FMD...

“Với lợi thế hệ thống trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm rộng khắp các tỉnh, thành trên cả nước của Tập đoàn Japfa, nhà máy Vaksindo đi vào hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc nghiên cứu và sản xuất vắc-xin phù hợp, đảm bảo an toàn dịch bệnh cho các trang trại chăn nuôi, góp phần nâng cao an toàn thực phẩm và đóng góp trực tiếp vào sự phát triển kinh tế nông nghiệp Việt Nam”, ông Teguh nhấn mạnh.

Nhà máy thiết kế theo tư vấn, giám sát của các chuyên gia Đức và Nhật Bản, đảm bảo an toàn sinh học nghiêm ngặt với con người và môi trường 

Trực tiếp khảo sát tiến độ, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao nỗ lực hoàn thiện dự án của Công ty Vaksindo Việt Nam. Ông cho biết, sử dụng vắc-xin trên vật nuôi là một trong những công cụ phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả nhất, do đó việc đầu tư xây dựng nhà máy vắc-xin là đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước. Chính vì thế, Bộ sẽ chỉ đạo các đơn vị của Cục Thú y đồng hành với doanh nghiệp trong quá trình xây dựng và triển khai sản xuất. Việc đầu tư nhà máy vắc-xin của Tập đoàn Japfa thể hiện tầm nhìn dài hạn, xây dựng các vùng an toàn dịch bệnh hướng tới mục tiêu xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi.

Với mức đầu tư trên 30 triệu USD, nhà máy vắc-xin Vaksindo Việt Nam là dự án có công suất lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Khởi công xây dựng từ đầu năm 2022, đến nay nhà máy đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục theo tiêu chuẩn GMP-WHO để đưa vào vận hành. Dự án được thiết kế theo tư vấn, giám sát của các chuyên gia Đức và Nhật Bản, đảm bảo an toàn sinh học nghiêm ngặt với con người và môi trường. Ngoài ra, Vaksindo Việt Nam còn sử dụng công nghệ lõi tiên tiến để sản xuất vắc-xin được tham vấn và ứng dụng từ các tập đoàn cung cấp nổi tiếng trên thế giới.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư