-
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng 3 dự án luật, bảo đảm tính khả thi trong thực tiễn -
Bắt Phó chủ tịch phường Phúc Yên trong vụ “xã hội đen” núp bóng doanh nghiệp -
Cảnh báo thủ đoạn giả mạo cơ sở du lịch để lừa đảo mùa cao điểm -
Một tháng xuất hiện hơn 4,7 triệu website độc hại, lừa đảo -
Tội phạm mua bán người cung cấp cho đường dây lừa đảo xuyên quốc gia vẫn phức tạp -
Trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ “bảo kê” sai phạm trật tự xây dựng
Quyết định do Phó thủ tướng Trần Lưu Quang ký ngày 9/3, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo với ông Mai Tiến Dũng, do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.
Thời gian thi hành kỷ luật với ông Mai Tiến Dũng tính từ ngày công bố Quyết định số 754, ngày 14/1/2023 của Ban Bí thư về thi hành kỷ luật.
![]() |
| Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. |
Trước đó, theo quyết định kỷ luật của Ban Bí thư, ông Mai Tiến Dũng trong thời gian giữ vị trí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ tổ chức các chuyến bay đưa công dân về nước trong đại dịch Covid-19, để một số cán bộ Văn phòng Chính phủ tham mưu, đề xuất không đúng kết luận của Thủ tướng, nhận hối lộ, bị khởi tố, bắt tạm giam.
Những vi phạm của ông Mai Tiến Dũng đã gây hậu quả nghiêm trọng, dư luận xấu trong xã hội, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và cơ quan hành chính nhà nước. Do đó, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Mai Tiến Dũng.
Bênh cạnh đó, Thủ tướng cũng ban hành quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, nguyên Trợ lý của nguyên Phó thủ tướng Chính phủ.
Theo đó, tại Quyết định do Phó thủ tướng Trần Lưu Quang ký, nêu rõ việc thi hành kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc với ông Nguyễn Văn Trịnh, nguyên Trợ lý của Phó thủ tướng, do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.
Thời gian thi hành kỷ luật ông Trịnh được tính từ ngày công bố Quyết định số 720, ngày 21/12/2022 của Ban Bí thư về thi hành kỷ luật.
-
Tội phạm mua bán người cung cấp cho đường dây lừa đảo xuyên quốc gia vẫn phức tạp -
Trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ “bảo kê” sai phạm trật tự xây dựng -
Cảnh báo ứng dụng “GDPX” mạo danh Bộ Nông nghiệp và Môi trường kêu gọi nhận token -
Giám đốc Công an Hà Nội: Cần nghiêm trị hành vi đầu độc thế hệ tương lai -
Hàng nghìn người sập bẫy đường dây lừa đảo theo mô hình “hai vai” -
Phú Thọ: Giám đốc, Hiệu trưởng “ăn chặn” tiền trợ cấp của người yếu thế -
Chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng từ việc rút trộm tiền trong thẻ Visa
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Dược - Thiết bị Y tế -
QueenLand Group - Đại lý phân phối chíến lược dự án Vinhomes Global Gate Hạ Long -
Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam ra mắt sản phẩm “FWD Đầu tư đón đầu” -
SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động
-
Nhà thiết kế Quách Thái Công nhận giải Nhà thiết kế nội thất ảnh hưởng nhất châu Á 2026

