
-
VinFast VF 6 “cháy hàng”, khách tiết kiệm gần 150 triệu đồng sau loạt ưu đãi khủng
-
VinBus khai trương tuyến buýt điện 43 - Kết nối nội thành với Đông Anh
-
Toyota, Honda, Ford đua nhau tung khuyến mại trong tháng 6/2025
-
Hyundai New Creta ra 4 phiên bản với giá bán từ 599 triệu đồng
-
Đón xu hướng nhập tỉnh, nhà ở ngoại ô, Yamaha tung xe tay ga phân khối lớn -
Triệu hồi để kiểm tra lớp keo lót kính nóc toàn cảnh xe Yaris Cross HEV
Đánh giá cao vai trò của Vingroup khi góp phần giúp Việt Nam nâng cao vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu, Thủ tướng New Zealand hy vọng cộng đồng doanh nghiệp nước này có thể tìm kiếm cơ hội hợp tác với Tập đoàn trong nhiều lĩnh vực.
Thủ tướng Christopher Luxon bày tỏ sự hào hứng khi thăm Vingroup - tập đoàn hàng đầu đang tham gia vào gần như tất cả các lĩnh vực quan trọng nhất trong nền kinh tế Việt Nam, trong bối cảnh New Zealand và Việt Nam vừa chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện.
Thủ tướng dành nhiều thời gian để trải nghiệm trực tiếp hệ sinh thái xe điện VinFast, từ xe đạp điện, xe máy điện, ô tô điện cho tới xe buýt điện. Ông đặc biệt quan tâm và tìm hiểu kỹ các dòng ô tô điện. Ông cho biết chỉ cần đổi từ tay lái thuận sang tay lái nghịch, xe điện VinFast hoàn toàn có thể bán tốt tại New Zealand.
Thủ tướng New Zealand cũng tin tưởng, Việt Nam trong tương lai sẽ ngày càng gia tăng vai trò trong chuỗi cung ứng toàn cầu và Vingroup chắc chắn sẽ đóng vai trò lớn trong hành trình này. Ông mong muốn các doanh nghiệp New Zealand có thể tìm kiếm cơ hội hợp tác với Vingroup để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và New Zealand.
“Chúng tôi tin rằng New Zealand có nhiều cơ hội hợp tác với các bạn trong nhiều lĩnh vực, thông qua những doanh nghiệp của chúng tôi đến thăm trụ sở tập đoàn ngày hôm nay”, Thủ tướng New Zealand phát biểu trong chuyến thăm.
![]() |
Ông Nguyễn Việt Quang - Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cùng các lãnh đạo Tập đoàn tiếp đón Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon. |
Cảm ơn Thủ tướng New Zealand đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại trụ sở Tập đoàn, ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup hy vọng, chuyến thăm sẽ mở ra nhiều cơ hội để Vingroup và các doanh nghiệp New Zealand cùng tìm hiểu và khám phá những tiềm năng hợp tác trong tương lai.
![]() |
Thủ tướng cùng đoàn đại biểu Chính phủ và doanh nghiệp New Zealand cảm kích trước sự đón tiếp nồng hậu của Vingroup nói riêng và Việt Nam nói chung trong chuyến thăm lần này. |
Trước khi rời đi, Thủ tướng Christopher Luxon cùng toàn thể phái đoàn New Zealand đã cùng nhau hát một ca khúc truyền thống của người New Zealand dành tặng cho Vingroup, để cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Tập đoàn nói riêng và Việt Nam nói chung dành cho đoàn trong chuyến thăm lần này.

-
Toyota, Honda, Ford đua nhau tung khuyến mại trong tháng 6/2025 -
Hyundai New Creta ra 4 phiên bản với giá bán từ 599 triệu đồng -
Đón xu hướng nhập tỉnh, nhà ở ngoại ô, Yamaha tung xe tay ga phân khối lớn -
Tháng 5, Toyota bán được 5.831 xe -
Triệu hồi để kiểm tra lớp keo lót kính nóc toàn cảnh xe Yaris Cross HEV -
VinFast mở rộng hệ thống nhà cung ứng nội địa, cam kết bao tiêu sản phẩm đầu ra -
KITA Group hợp tác với Chery Commercial Vehicle phát triển xe thương mại chạy điện
-
Meey Atlas theo đuổi hiện thực hóa tầm nhìn "Smart City trong lòng bàn tay"
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời hợp tác đầu tư
-
Agribank dành 10.000 tỷ chương trình vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội dành cho người trẻ
-
Siêu dự án “hot” nhất tại Thủy Nguyên sắp “trình làng”
-
Thương hiệu bánh ngọt Hàn Quốc ứng dụng blockchain gia tăng trải nghiệm cho khách hàng
-
SeABank thông báo mời thầu