Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp khảo sát hàng hoá tại siêu thị ở TP.HCM
Thị Hồng - 26/08/2021 15:14
 
Sáng 26/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã có mặt tại một số điểm an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố Thủ Đức (TP.HCM) để kiểm tra công tác phòng, chống dịch.

Khi khảo sát tại siêu thị Co.opXtra Phạm Văn Đồng của Saigon Co.op, Thủ tướng đặc biệt quan tâm đến khả năng cung ứng hàng hóa, suất ăn đến các khu cách ly tập trung và các gói an sinh xã hội của siêu thị.  
 

.
Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát công tác phối hợp chuẩn bị hàng hóa cung ứng cho người dân tại Co.opXtra Phạm Văn Đồng.

Báo cáo với Thủ tướng tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức cho biết, Saigon Co.op hiện có gần 400 địa điểm phân phối tại TP.HCM, mỗi điểm có thể phục vụ 10.000 hộ, với 40.000 dân, trung bình 2.200 tấn hàng hóa mỗi ngày.

Mỗi ngày, hệ thống Co.opmart cung cấp 80.000 suất ăn cho toàn thành phố, trong đó, Co.opXtra Phạm Văn Đồng tham gia khoảng 3.000 suất. 
 
Kết thúc buổi khảo sát, Thủ tướng đánh giá cao sự nỗ lực và nhấn mạnh vai trò quan trọng của Saigon Co.op trong công tác đảm bảo cung ứng hàng hoá thiết yếu, giúp người dân yên tâm trong cao điểm dịch bệnh hiện nay.  

.
Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp khảo sát các suất ăn tại Co.opXtra Phạm Văn Đồng của Saigon Co.op.


Ông Nguyễn Anh Đức cho biết thêm, cũng trong sáng nay, Saigon Co.op đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ lực lượng bộ đội thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân để kịp đẩy nhanh tiến độ phục vụ một phần chương trình 1 triệu gói an sinh xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Các loại hàng hóa thiết yếu, phục vụ gói an sinh xã hội của Thành phố, gồm có gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, hạt nêm, sữa... với tổng lượng dự kiến riêng của Saigon Co.op gần 200 tấn mỗi ngày, tương ứng với khoảng 40.000 phần quà.

Với sự hỗ trợ tích cực, kịp thời của quân đội, lượng hàng phục vụ gói an sinh xã hội do Saigon Co.op phụ trách, dự kiến sẽ được giao đến các đầu mối cần thiết, chỉ trong 70% tổng lượng thời gian, so với tiến độ dự kiến ban đầu. 
 

.
Lực lượng bộ đội thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 - Quân chủng Hải Quân đã có mặt hỗ trợ tổng kho Saigon Co.op tại Bình Dương sáng 26/8.

Đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 2 - Quân chủng Hải Quân cũng cho biết, trong thời gian tới, cũng bắt đầu có kế hoạch tham gia hỗ trợ vận chuyển nông sản, hàng hóa thiết yếu giúp các hộ nông dân, tổ chức hợp tác xã địa phương các tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng… đến tổng kho Saigon Co.op, để kịp thời phân phối hàng hóa, giải cứu nông sản cho nông dân.  
 
Trước mắt, Bộ Tư lệnh Vùng 2 - Quân chủng Hải Quân sẽ phối hợp chặt chẽ với Saigon Co.op để giải cứu hàng trăm tấn chôm chôm giống Java của nông dân tỉnh Bến Tre.

Mặt hàng chôm chôm Bến Tre này sẽ được bán tại toàn bộ hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra trên cả nước với giá bán quanh mức 12.000 đ/kg, người dân có thể đặt mua thông qua các đầu mối mua chung hoặc đặt hàng online tại các “vùng xanh”. 

.
Lực lượng đi chợ thay người dân tìm địa chỉ nhà để giao hàng. (Ảnh: Lê Toàn).

Trong hai ngày đầu tiên Thành phố thực hiện việc tăng cường giãn cách xã hội (23-24/8), người dân không được ra khỏi nhà để đi chợ.

Do đó cửa hàng tiện lợi và đa số các chợ đã đóng cửa; còn một số ít chợ đang hoạt động chủ yếu phục vụ nhu cầu đi chợ thay.

Các siêu thị cũng tạm dừng các hoạt động bán lẻ trực tiếp và chỉ còn tổ chức bán hàng theo cách thức duy nhất là soạn đơn theo yêu cầu, các gói combo dựa trên nhu cầu cơ bản của người dân và giao qua tổ đặc biệt của địa phương để cung ứng hàng hóa cho người dân.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết, mỗi ngày, Tổ cung ứng hàng hóa của các địa phương đã tổ chức “đi chợ hộ” cho khoảng 20% hộ dân có nhu cầu với nhiều mô hình, cách làm linh hoạt, giá dao động từ 100.000 đồng - 500.000 đồng để người dân lựa chọn.

Trong 02 ngày (23 và 24/8), trên địa bàn 21 quận huyện và Thành phố Thủ Đức đã có 138.638 hộ dân đăng ký “đi chợ hộ”/2.183.247 hộ dân toàn Thành phố (chiếm 6,35%).

Theo tiến độ thực hiện hiện nay, các địa phương sẽ tiếp tục triển khai “đi chợ hộ” cho hơn 1.7 triệu hộ dân và tổ chức cấp phát cho khoảng 1 triệu hộ dân khó khăn đến hết ngày 6/9/2021.

Công điện của Thủ tướng về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trên toàn quốc
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư