-
Bộ Công an thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên không gian mạng -
Khởi tố nhiều cán bộ Sở Y tế Hà Nội -
Quảng Nam: Kiến nghị chấm dứt 3 dự án thuộc các cụm công nghiệp huyện Đại Lộc -
An ninh, trật tự trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 -
Cảnh báo lừa đảo "tri ân, lì xì online" dịp Tết Nguyên đán 2025 -
TP.HCM: Khắc phục tình trạng hàng trăm xe rác ùn ứ trên đường vào khu xử lý rác Đa Phước
Ngày 21/12, giáo sư Vũ Văn Bằng (thuộc hiệp hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) cho biết: “Hôm nay tôi cùng người nhà nạn nhân Huyền tiếp dùng máy địa bức xạ tìm kiếm ở khu vực quê của bác sĩ Tường”.
Ông Bằng cho biết thêm, đã tìm được 3 điểm, 1 điểm ở bãi bồi Tự Nhiên cách bến phà Mễ Sở hơn 1km, và 2 điểm trên dưới cầu Yên Lệnh.
|
Tiến sĩ Bằng tìm kiếm cùng gia đình nạn nhân. |
Ông Bằng cũng chia sẻ về phương pháp dùng máy bức xạ từ trong những ngày tìm kiếm thi thể chị Huyền: "Công nghệ đó tôi tự nghiên cứu cách đây 10 năm nay rồi.
Máy bức xạ đó kể cả xác hàng nghìn năm vẫn có thể giữ trường bức xạ đó, dù phân hủy hay không phân hủy thì cũng không thành vấn đề. (Có nghĩa là như cục nam châm, có tán ra hàng nghìn mảnh nhỏ thì mảnh đó vẫn là cục nam châm, vẫn có thuộc tính, vẫn có cực nam cực bắc)".
Mặt khác, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng chị Huyền) cho hay: “Trong cuộc tìm kiếm ngày hôm nay còn có hai luật sư của chị Huyền là ông Vũ Gia Trưởng và bà Phạm Hương Giang (đều thuộc Văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải, Liên đoàn luật sư Hà Nội)".
Cũng theo ông Quang, gia đình gồm 9 người sẽ cùng tiến sĩ Bằng đi dò tìm thi thể chị Huyền. Trong buổi sáng nay, gia đình tìm kiếm ở bãi Tự Nhiên (huyện Thường Tín, Hà Nội) thì phát hiện thêm 2 điểm nghi vấn có xác.
Điều đặc biệt là những điểm này cũng trùng với điểm mà trước đó có một nhà ngoại cảm ở Quảng Ninh đã chỉ cho anh Nguyễn Hữu Huy (chồng cái Huyền).
Cũng theo ông Quang, đoàn tìm kiếm cũng đã chạy xe về Hà Nam (quê hương của Nguyễn Mạnh Tường) để kiểm tra lại một lần nữa các vị trí mà một số người dân chỉ từ trước.
“Ở cầu Yên Lệnh (đoạn tiếp giáp 2 tỉnh Hà Nam và Hưng Yên) đoàn kiểm tra thì phát hiện thêm 2 điểm nghi vấn nhưng theo người dân ở khu vực này. Nhiều khả năng đó không phải là xác cháu Huyền bởi trước đó, từng có 2 học sinh tử vong”, ông Quang nói.
Ông Quang cũng chia sẻ: “Chúng tôi cũng đã về một số điểm ở gần nhà Tường như kiểm tra ở trong bãi lò gạch cũ, một số bãi hoang vu nhưng máy bức xạ từ không phát hiện được gì.
Ngày mai gia đình sẽ tiếp tục nhờ tiến sũ Vũ Văn Bằng kiểm tra thêm một số điểm ở bãi Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội".
PV (Infonet)
-
An ninh, trật tự trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 -
Cảnh báo lừa đảo "tri ân, lì xì online" dịp Tết Nguyên đán 2025 -
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện, ngày lễ lớn -
Công an tỉnh Bắc Ninh phá đường dây lừa đảo có hơn 13.000 bị hại -
TP.HCM: Thông tin mới nhất về thi hành án vụ án Trương Mỹ Lan -
TP.HCM: Khắc phục tình trạng hàng trăm xe rác ùn ứ trên đường vào khu xử lý rác Đa Phước -
Cảnh giác với nạn trộm cắp, cướp giật dịp Tết
- Nutifood đề xuất ngày khởi công sớm dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn
- SeABank hoàn tất chuyển nhượng Công ty Tài chính PTF cho AEON Financial Service
- Shinhan Finance ra mắt phiên bản mới 5.0 của iShinhan - Nền tảng tài chính số toàn diện, thân thiện và an toàn
- Hậu Giang: "Con hổ con" thức giấc của Đồng bằng sông Cửu Long
- Đón đầu xu thế năng lượng xanh, Stavian lập liên doanh đầu tư sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng
- Chương trình lãi suất tốt, quà tặng "khủng" cho khách hàng cá nhân vay vốn từ Vietbank